13 nguyên tắc giúp sử dụng máy cắt cỏ đúng kỹ thuật

Máy cắt cỏ là một trong những sản phẩm phổ biến và cách sử dụng tương đối ít phức tạp, tuy nhiên để sử dụng thật sự hiệu quả một chiếc máy cắt cỏ cần nắm vững những kỹ thuật và nguyên tắc sử dụng để vận hành tốt máy và nâng cao hiệu quả cũng như bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Trong nội dung bài viết này, Siêu Thị Hải Minh giới thiệu cùng bạn 13 nguyên tắc giúp sử dụng máy cắt cỏ đúng kỹ thuật quan trọng và dễ ghi nhớ nhất.

 

[external_link_head]

Nguyên tắc 1: Kiểm tra máy cắt cỏ trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng máy cắt cỏ cần kiểm ra đầy đủ máy cắt cỏ của máy. Các bộ phận như ốc gắn lưỡi hay các khớp bôi trơn có được chắc chắn để hoạt động hay không. Việc gặp một vài hư hỏng đối với các bộ phận, nhất là bộ phận trực tiếp thực hiện việc cắt cỏ sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. 

Nguyên tắc 2: Sử dụng máy cắt cỏ phù hợp

Đừng suy nghĩ máy nào cũng là máy, máy nào cũng có thể cắt cỏ được. Tùy theo các loại cỏ khác nhau sẽ có các loại máy phù hợp để cắt khác nhau. Ví dụ đối với cỏ thân mềm, được thường xuyên chăm sóc thì dùng các loại máy cắt cỏ có lưỡi hình chữ nhật, hình sao hoặc hình tròn. Còn đối với loại cỏ thân dai, mọc dài khó cắt thì nên dùng các loại máy cắt có lưỡi là các đường me khác nhau.

Nguyên tắc 3: Chuẩn bị đầy đủ thiết bị bảo hộ và máy móc

Hãy chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như quần dài, áo tay dài, các loại nón bảo hộ, và nhất là nên mang ủng khi thực hiện cắt cỏ. Máy móc dùng cho việc cắt cỏ cũng nên được chuẩn bị đầy đủ, như đã nói, để cắt những phần cỏ khác nhau quý khách hàng nên chuẩn bị các loại máy cắt cỏ khác nhau.

>> 10 quy định đảm bảo an toàn khi vận hành máy cắt cỏ cầm tay

Nguyên tắc 4: Xem kỹ hướng dẫn sử dụng của máy cắt cỏ

Đối với sản phẩm sau khi mua về nói chung và các loại máy móc nói riêng, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy để có thể thực hiện các bước từ khởi động đến sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra phần hướng dẫn sử dụng còn giúp ích rất nhiều trong việc bảo trì đúng cách nhằm tăng tuổi thọ cho máy.

[external_link offset=1]

13 nguyên tắc giúp sử dụng máy cắt cỏ đúng kỹ thuật

 

Nguyên tắc 5: Mang bảo vệ cho tai

Công việc cắt cỏ luôn gây ra tiếng ồn, nên hãy trang bị một bộ thiết bị bảo vệ để tránh gây ảnh hưởng cho tai trong quá trình làm việc. Tuy nhiên không được nghe nhạc trong lúc đang cắt cỏ việc này sẽ gây cản trở khi máy cắt cỏ gặp sự cố và người sử dụng sẽ không thể xử lý kịp thời.

Nguyên tắc 6: Khoanh tròn vùng cắt cỏ

Xác định chính xác khu vực cỏ mà bạn sẽ cắt, độ dày mỏng của thảm cỏ để có thể cắt tỉ một cách chính xác nhất. Tránh nhầm lẫn trong lúc cắt cỏ.  

>> Tham khảo máy cắt cỏ xe đẩy  chuyên dụng cho địa hình rộng

Nguyên tắc 7: Không dùng máy cắt cỏ quá lâu

Hạn chế dùng máy cắt cỏ trong thời gian quá lâu. Nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho chiếc máy cắt cỏ của bạn. Việc dùng máy liên tục sẽ khiến các động cơ nóng lên, gây hư hại các chi tiết làm tuổi thọ máy giảm. Lời khuyên tốt nhất là sau khi sử dụng vài tiếng hãy cho máy được nghỉ khoảng 15-20 phút rồi mới tiếp tục sử dụng.

Nguyên tắc 8: Đảm bảo thảm cỏ không có vật cản

Loại bỏ các loại đất đá, sỏi hoặc các vật cản trở trên thảm cỏ để việc cắt tỉa cỏ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên tắc 9: Cắt theo các dòng đối nhau

Bạn có thể sử dụng hình thức cắt zic zac, tức là bạn đi lên một đường rồi đi tiếp một đường theo hướng ngược lại ngay bên cạnh nó.

Nguyên tắc 10 : Cắt nhiều hướng để không cắt sót

Hãy cắt theo nhiều hướng khác nhau để chắc chắn bạn không bỏ sót phần cỏ nào cần phải cắt của mình.

>> Cách khắc phục sự cố máy cắt cỏ hiệu quả nhất

Nguyên tắc 11: Kiểm tra thùng gom cỏ của bạn

Nên kiểm tra thùng gom cỏ của bạn sau mỗi đợt cắt cỏ, nếu còn khoảng trống để có thể chứa cỏ thì cứ tiếp tục, còn nếu thùng chứa quá đầy thì đến lúc nên dọn dẹp nó.

[external_link offset=2]

Nguyên tắc 12: Điạ điểm cất máy cắt cỏ

Chọn địa điểm cất giữ máy cắt cỏ không quá gần nguồn nhiệt, không đặt trực tiếp dưới ánh mặt trời. Hãy chọn một góc kho thoáng mát và đặt chiếc máy cắt cỏ của mình vào đó.

Nguyên tắc 13: Khởi động khi không sử dụng

Dù không sử dụng nhưng thỉnh thoảng vẫn nên khởi động lại máy cắt cỏ của bạn để tránh khỏi dầu hay các hiện tượng rỉ sét thường niên.

==> Xem thêm: Video hướng dẫn lắp đặt máy cắt cỏ đơn giản:Với 13 nguyên tắc giúp sử dụng máy cắt cỏ đúng kỹ thuật, Siêu Thị Hải Minh hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu có thắc mắc trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ, hãy liên hệ với Siêu Thị Hải Minh của chúng tôi để nhận được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.
[external_footer]

Alternate Text Gọi ngay