Bình nóng lạnh inverter là gì? Có nên mua bình nóng lạnh inverter không?

 

Bình nóng lạnh inverter là gì? Có nên mua bình nóng lạnh inverter không?

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị điện tiêu tốn khá nhiều điện năng hàng tháng. Do đó, rất nhiều gia đình nghĩ ngay đến việc tìm mua bình nóng lạnh inverter vì công nghệ inverter là công nghệ giúp tiết kiệm điện năng khá phổ biến hiện nay. Vậy, hiện nay có loại bình nóng lạnh inverter không và nếu có thì có nên mua loại bình nóng lạnh này hay không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Máy nước nóng có tốn điện không? Cách sử dụng máy hiệu quả nhất

Đánh giá máy nước nóng Beko có tốt không chi tiết? 7 lý do nên mua

Bình nóng lạnh inverter là gì? Có nên mua bình nóng lạnh inverter không?
Bình nước nóng inverter là gì

Bình nóng lạnh inverter là gì?

Bình nóng lạnh inverter là loại bình nóng lạnh áp dụng công nghệ biến tần giúp giảm điện năng tiêu thụ khi sử dụng bình nóng lạnh. Hiện nay, chỉ có loại bình nóng lạnh Heat Pump mới được trang bị công nghệ này. Còn các loại bình nóng lạnh khác như bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp đều không phải là loại bình nóng lạnh inverter.

Bật bình nóng lạnh khi không có nước? Nguyên nhân & cách khắc phục

Bình nóng lạnh inverter là gì? Có nên mua bình nóng lạnh inverter không?
Bình nóng lạnh bơm nhiệt Heat Pump

Đặc điểm của bình nóng lạnh Inverter

  • Chỉ có trên loại bình nóng lạnh bơm nhiệt: nếu bạn muốn mua loại bình nước nóng inverter thì chỉ có loại bình nước nóng bơm nhiệt heat pump mới được trang bị công nghệ này.
  • Giá thành đắt: bình nước nóng inverter có giá thành khá đắt chứ không hề rẻ. Nếu bạn muốn mua bình nước nóng inverter dân dụng thì giá thành thấp nhất vào khoảng từ 20 triệu đồng trở lên.
  • Dung tích lớn: bình nóng lạnh inverter có đặc điểm là có dung tích bình chứa khá lớn. Loại bình nước nóng inverter dân dụng có dung tích nhỏ cũng vào khoảng 100 – 300 lít.
  • Kích thước cồng kềnh: với dung tích bình chứa lên đến hàng trăm lít thì đương nhiên loại bình nước nóng inverter này luôn có kích thước khá lớn. Do vậy, nếu bạn đang muốn lắp đặt bình nước nóng Inverter thì nên cân nhắc vị trí lắp đặt trước khi chọn mua.
  • Nhiệt độ nước cao nhất 60 độ C: không như các loại bình nước nóng gián tiếp, bình nước nóng bơm nhiệt chỉ có nhiệt độ cao nhất là 60 độ C mà thôi. Nhiệt độ này được đánh giá là an toàn với người dùng vì trên 60 độ C có thể gây bỏng rát đối với làn da.
  • Rất tiết kiệm điện năng: công nghệ inverter được đánh giá là tiết kiệm điện năng đáng kể so với các loại không được trang bị công nghệ này. Theo nhiều nhà sản xuất quảng cáo, loại bình nước nóng inverter có khả năng tiết kiệm điện năng cao nhất lên đến 80% so với các loại bình nước nóng dùng điện thông thường.
Bình nóng lạnh inverter là gì? Có nên mua bình nóng lạnh inverter không?
Bình nước nóng inverter

Có nên mua bình nước nóng inverter không?

Với những đặc điểm vừa nêu trên, có thể thấy rằng bình nóng lạnh inverter là loại bình nóng lạnh có khá nhiều tính năng ưu việt và cực kỳ tiết kiệm điện năng. Dù vậy, giá thành cao luôn là kích thước khá cồng kềnh là hạn chế mà bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều nếu muốn mua loại bình nóng lạnh này. Lời khuyên cho bạn đó là nếu bạn dư giả về mặt tài chính và có nhu cầu dùng nước nóng nhiều thì nên mua loại bình nóng lạnh này. Còn nếu bạn có không gian chật hẹp và điều kiện tài chính không quá dư giả thì nên cân nhắc bình nước nóng năng lượng mặt trời hoặc các loại bình nước nóng dùng điện khác sẽ hợp lý hơn.

 

[Nơi bán Bình Nóng Lạnh Gas giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất]

Alternate Text Gọi ngay