Các loại ổ cắm cho bếp từ tốt nhất

Ổ cắm cho bếp từ nên dùng loại nào? Dưới đây là mẹo chọn ổ cắm bếp từ Nhật, ổ 3 chấu, phích cắm bếp từ loại tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn sở hữu một chiếc

ổ cắm bếp từ “xịn”.

Có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại hay không?

Tại sao cần chọn ổ cắm điện dùng cho bếp từ?

Trên thị trường hiện nay có hơn 15 loại ổ cắm điện khiến người dùng không phân biệt được ổ cắm điện bếp từ loại nào tốt. Đấy là chưa kể đến phải chọn loại ổ cắm phù hợp với từng thiết bị gia dụng trong gia đình riêng như ổ cắm cho tủ lạnh, tivi, máy giặt, ấm siêu tốc,… Trong đó, không thể không lưu tâm đến việc chọn

ổ cắm cho bếp từ. Vậy, tại sao phải chọn riêng

ổ cắm điện dùng cho bếp từ?

Nhiều chị em có suy nghĩ đơn giản trong việc sử dụng các linh kiện đồ điện. Việc chọn dây điện, ổ cắm điện loại tốt cho bếp từ không quan trọng và chọn bừa bãi.

Bởi trong các loại ổ cắm điện chỉ tương ứng với 1 loại phích cắm điện thôi. Trong đó, các loại ổ cắm điện lại được thiết kế với hình dáng, cấu trúc, hiệu suất điện và đặt tên khác nhau.

|     Xem thêm:Top 10 model bếp từ đức nhập khẩu tốt nên dùng năm 2020

Các loại ổ cắm cho bếp từ tốt nhất

Tự xử lý quạt gió bếp từ không chạy dễ dàng

Ổ cắm điện cho bếp từ Nhật khác các loại ổ cắm điện thông thường bởi nó phụ thuộc vào điện áp chuẩn của bếp, hình dáng, kích cỡ và loại phích cắm cho bếp từ cần kết nối. Không phải cứ loại ổ điện tốt nhất là có thể dùng cho bếp từ. Bởi nó có thể phù hợp với hầu hết các loại phích cắm điện và các thiết bị khác nhưng không hợp với bếp từ của bạn.

Mỗi loại bếp điện từ có cấu tạo và hiệu suất nguồn điện khác nhau. Thậm chí, hiệu suất nguồn điện còn phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của từng loại bếp.

Chẳng hạn, các loại bếp từ có nguồn gốc từ châu Âu hay Nhật Bản thường có hiệu suất nguồn điện khoảng 110V. Trong khi hiệu suất nguồn điện của Việt Nam là 220V. Người dùng cần phải có bộ chuyển điện áp hỗ trợ nguồn điện từ 220V xuống 110V khi sử dụng.

Với những dòng bếp châu Á như bếp của Trung Quốc, Thái Lan, hay Malaysia sẽ dễ chọn

phích cắm bếp từ và

các loại ổ cắm hơn. Bởi hiệu suất nguồn điện tương tự như điện thế của Việt Nam.

Nếu không lựa chọn đúng ổ cắm cho bếp từ, dùng ổ cắm kém chất lượng dễ gây ra hiện tượng nóng chảy ổ cắm, chảy phíc cắm điện cho bếp từ. Mà còn có nguy cơ cháy dây điện, hỏng thiết bị bếp từ, kéo theo hư hỏng chập điện toàn hệ thống các đồ điện trong nhà và tính mạng của con người. Vậy tiêu chuẩn để chọn ổ cắm cho bếp từ là gì?

      Xem thêm bài viết: Bếp Kết Hợp Điện Từ MIR 593

Kinh nghiệm chọn ổ cắm điện cho bếp từ

Các loại ổ cắm điện tốt nhất hiện nay có thể kể đến như

ổ cắm điện Nhật bãi, ổ cắm đa năng, ổ cắm Panasonic, Schneider, Comet, Sino,…. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm và giá thành riêng. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp với chiếc bếp và đồ gia dụng trong nhà của bạn.

Để bạn có thể chọn đúng loại

ổ cắm cho bếp từ, đặc biệt là các sản phẩm

ổ cắm bếp từ Nhật dùng an toàn, mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là những tổng hợp các tiêu chuẩn chọn ổ cắm điện dùng cho bếp từ tốt nhất, đầy đủ và chi tiết để bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn mua.

  • Ổ cắm bếp từ phải đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC và phù hợp với điện lưới quốc gia. Trong đó, hiệu suất nguồn điện của Việt Nam là 220V.

    Trung tâm chăm sóc khách hàng – Häfele Việt Nam

  • Chọn ổ điện cho bếp từ cần chú ý đặc điểm các loại phích cắm điện cho bếp từ. Xem loại phích cắm cho bếp từ là loại 3 chấu hay 2 chấu. Bởi rất có thể bạn phải biết cách đấu ổ cắm điện 3 chấu mới có thể sử dụng được. Trong đó

                    + Loại ổ cắm 2 chấu phù hợp với hiệu suất nguồn điện từ 0969756783V
+ Loại ổ cắm 3 chấu phù hợp với hiệu suất nguồn điện từ 220V – 240V

  • Thông thường, phích cắm cho bếp từ thường được thiết kế ở dạng 3 chấu để phù hợp với ổ cắm. Bạn chỉ cần biết cách đấu ổ cắm điện 3 chấu là có thể sử dụng an toàn. Đặc biệt là loại ổ cắm 3 chấu Nhật, Đây là cách để phích cắm điện có thể cố định và tạo sự an toàn với môi trường xung quanh khu vực nấu.

  • Nên chọn loại ổ cắm bếp từ Nhật, được làm bằng vật liệu cách điện, cách nhiệt, chống cháy tốt, chịu được nhiệt độ cao.

  • Các loại ổ cắm điện cho bếp từ tốt nhất chính là loại có điện áp chịu tải loại 250V và 30A.

  • Chọn ổ cắm có chân tiếp đất tốt đạt tiêu chuẩn

  • Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lắp ổ cắm âm hoặc ổ cắm dương để đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ nơi đặt ổ cắm điện dùng cho bếp từ.

Danh sách các loại ổ cắm điện phổ biến hiện nay

Dưới đây là 15 loại ổ cắm điện phổ biến hiện nay được sử dụng trên toàn thế giới mà có thể bạn đang quan tâm:

Các loại ổ cắm cho bếp từ tốt nhất

Các loại ổ cắm cho bếp từ tốt nhất

Các loại ổ cắm cho bếp từ tốt nhất

Các loại ổ cắm cho bếp từ tốt nhất

Nên dùng nồi lẩu hay mua bếp từ để nấu lẩu nhanh và ngon hơn?

Alternate Text Gọi ngay