Cách đặt loa kiểm âm sao cho hợp lý nhất – Hoàng Phúc Music

Thứ Hai, 0969756783 | 11:17 Sáng

Mua loa kiểm âm hiện nay không còn là một vấn đề xa vời đối với nhiều người. Nhưng hiển nhiên, các sử dụng những chiếc loa này dường như không phải là đơn giản với tất cả mọi người. 

[external_link_head]

Cách đặt loa kiểm âm sao cho hợp lý nhất - Hoàng Phúc Music

Được thiết kế chuyên dụng cho các phòng thu âm nên loa monitor không chỉ phức tạp ngay từ khâu cài đặt, kết nối hay sử dụng mà còn khiến ngừu dùng phải thật chú ý từ cách đặt loa. Cách đặt loa kiểm âm là một trong những khâu rất quan trong để đảm bảo hoạt động tối ưu của chúng. Sau đây là một số lưu ý về cách đặt loa phòng thu mà bạn có thể tham khảo.

Một số lưu ý về cách đặt loa kiểm âm hợp lý

#1 Phù hợp với vị trí ngồi

Một trong những điều quan trọng cần lưu ý trong cách đặt loa monitor là cách bố trí loa. Nguyên tắc cần nhớ đầu tiên là bố trí làm sao để vị trị giữa người nghe và cặp loa phải là một tam giác cân. Bân cạnh đó, phòng thu âm của bạn thường sẽ có rất nhiều thiết bị khác nên phải thật lưu ý sắp xếp sao cho vị trí loa và mixer phải tương xứng với nhau.

[external_link offset=1]

Cách đặt loa kiểm âm sao cho hợp lý nhất - Hoàng Phúc Music

#2 Khoảng cách thích hợp

Để thanh áp phát ra từ cặp loa kiểm âm của bạn không bị biến dạng, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh thì bạn cũng phải chú ý đến sự tương hợp giữa loa và phòng nghe. Chú ý khoảng cách lắp đặt loa kiểm âm với các bức tường trong phòng thu là một trong những chi tiết quan trọng trong cách đặt loa kiểm âm.

Đặt loa gần sát tường hay xa tường?

Đây là một vấn đề mà lúc nào cũng khiến nhiều người tiêu dùng tranh cãi. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng mặc dù đều là loa monitor nhưng không phải chỉ có một hãng sản xuất loại loa này trên thế giới. Do đó, sở dĩ có trường hợp người thì khuyên đặt xa kẻ thì bảo đặt gần là bởi vì những nhà sản xuất loa khác nhau thường cũng có vị trí đặt loa lí tưởng khác nhau. Chính vì vậy, sau khi chọn cho mình một cặp loa monitor ưng ý thì bạn nên xin tư vấn ngay từ kĩ thuật viên về khoảng cách lắp đặt phù hợp. Tuy nhiên, với đa số loa kiểm âm hiện nay thì khoảng cách đặt loa lí tưởng thường là dưới 1 mét.

Cách đặt loa kiểm âm sao cho hợp lý nhất - Hoàng Phúc Music

Tiếp theo, không nên lắp đặt loa kiểm âm ở vị trí quá xa với người nghe. Đó là vì cách lắp đặt này khiến bạn thường không nghe được âm thanh trực tiếp mà chỉ nghe được các âm phản xạ. Khoảng cách hợp lí từ loa đến chỗ ngồi nghe thường từ 2m đến 4m. 

[external_link offset=2]

>> Xem thêm: Sai lầm nên tránh khi cài đặt loa kiểm âm

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ và cơ bản về cách đặt loa kiểm âm để chúng hoạt động tốt trong phòng thu của bạn. Hãy chú ý để đặt loa đúng và giúp chúng hoạt động một cách tốt nhất nhé!

Các tin khác

Tin tức

[external_footer]

Alternate Text Gọi ngay