Cách Tháo Tủ Lạnh Hitachi Từng Bước Không Sợ Hỏng

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tháo tủ lạnh hitachi từng bước một có cả video hướng dẫn, bạn sẽ tháo lắp tủ lạnh hitachi như những chuyên gia chỉ cần làm theo. Tôi biết bạn muốn có cách tháo tủ lạnh hitachi để tự tay tháo dỡ để vệ sinh, hoặc sửa chữa, tuy nhiên bạn không biết bắt đầu từ đâu. Vậy để giúp mọi người có thể tự mình tháo dỡ các bộ phận ở tủ lạnh hitachi an toàn không sợ hỏng hóc thì các chuyên gia chúng tôi sẽ từng bước chỉ cho các bạn cách tháo tủ lạnh hitachi từng bước không sợ hỏng hóc, tháo ra lắp lại đơn giản không bị gãy lẫy đảm bảo an toàn.

Tủ Lạnh Hitachi Không Làm Đá Tự Động 5 Nguyên Nhân

Cách lắp đặt bồn cầu trong 5 bước đơn giản, Chuẩn kỹ thuật

Tủ lạnh hitachi là dòng tủ lạnh được xuất sứ từ nhật bản, luôn được thiết kế với những kiểu dáng sang trọng, lộng lẫy, tuy nhiên trong quá trình sử dụng làm sao bạn có thể tránh được những sự cố hỏng hóc, hay đơn giản bạn chỉ muốn vệ sinh bảo dưỡng lại chiếc tủ lạnh hitachi cho mới hơn, để nó hoạt động tốt hơn. Nhưng điều quan trọng nhất chính là chúng ta không biết cách tháo tủ lạnh hitachi để tự làm. Với những người thợ sửa tủ lạnh thông thường nhiều người chưa từng am hiểu về dòng tủ lạnh hitachi còn khó tháo ra lắp vào việc bạn không biết cách tháo muốn tìm hiểu cách cũng là chuyện bình thường. Chính vì vậy bài viết này sẽ đưa các bạn từng bước tới cách tháo tủ lạnh hitachi dễ dàng, đơn giản mà không cần tới thợ nhé.

Video Cách Tháo Tủ Lạnh Hitachi

Được Cung Cấp Bởi Youtube Điện Tử Điện Lạnh Việt Nam bạn có thể click vào đó để đăng ký vì ở kênh này cung cấp cho chúng ta khá nhiều hướng dẫn hay, chi tiết, nội dung vi video trung thực không cắt xén, nếu bạn muốn có nhiều hướng dẫn về lĩnh vực điện tử, điện lạnh thì hãy đăng ký nhé.

4 Bước Tháo Tủ Lạnh Hitachi

Tủ lạnh có quá nhiều bộ phận và chi tiết máy nhỏ. Ngoài ra tùy vào mỗi dòng máy, mỗi thương hiệu mà có thể có những linh phụ kiện khác nhau. Có nhiều trường hợp tủ lạnh này hiện đại hơn nên có linh kiện này nhưng dòng tủ lạnh kia lại không có do nó là một tủ lạnh thường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tháo tủ lạnh cơ bản nhất, những bộ phận chung nhất của các dòng tủ.

Tổng đài SCTV Quận 12 – Truyền hình cáp SCTV

Cách Tháo Tủ Lạnh Hitachi Từng Bước Không Sợ Hỏng

Cách Tháo Tủ Lạnh Hitachi Từng Bước Không Sợ Hỏng

Nguyên tắc Tháo Tủ Lạnh Hitachi

Nguyên tắc đầu tiên, quan trọng nhất trước khi tháo tủ lạnh là bạn phải ngắt toàn bộ điện cấp cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn. Sau đó chúng ta tập chung tìm các vị trí con ốc, tập chung đánh giá để ý các mũi tên chỉ dẫn, ở các mũi tên có thể là những lẫy vỏ tủ, hoặc các bị trí con ốc mà nhà sản xuất chỉ điểm cho bạn biết.

1 Tháo cửa

 • Cách tháo tủ lạnh hitachi ngăn đông: Đầu tiên bạn cần tháo bản lề trên bằng cách: đóng của, tháo nắp, tháo vít, nhấc bản lề ra ngoài. Sau đó tháo cửa bằng cách: mở cửa 90 độ và năng lên phía trên.
 • Cách tháo tủ lạnh hitachi ngăn lạnh: Đầu tiên bạn hãy tháo bản lề dưới bằng cách: đóng cửa, tháo bu-lông, nhấc bản lề ra ngoài. Sau đó tháo của bằng cách: mở cửa 90 độ và hạ xuống phía dưới đồng thời kéo cửa ra ngoài.

2 Tháo công tắc cửa

 • Để tháo công tắc cửa theo cách tháo tủ lạnh hitachi, bạn dùng tô-vít dẹt đẩy công tắc cửa ra ngoài. Sau đó, tháo dây điện vào các giắc cắm là tháo được công tắc cửa ngay.

3 Tháo thermostat

 • Để tháo thermostat, bạn làm theo các bước sau:
 • Dùng tô-vít dẹt tháo nắp đèn. Sau đó tháo tiếp 2 vít.
 • Tháo hộp điều khiển.
 • Tháo giắc cắm rồi tháo xốp.
 • Tháo núm vặn.
 •  Tháo thermostat khỏi hộp điều khiển, tháo dây điện vào thermostat.
 • Tháo quạt gió và mô tơ.

4 Tháo các giá ngăn đông

 • Muốn tháo các ngăn đông bên trong tủ lạnh, bạn làm theo cách:
 • Tháo khay đá (đẩy sang bên phải)
 • Tháo vít, kéo vách ngăn ra ngoài
 • Tháo giắc cắm và dây điện
 • Tháo cánh quạt gió
 • Tháo vít giá treo
 • Tháo nắp trong
 • Tháo giá treo và cao su giảm chấn

Trên đây chỉ là cách tháo thủ lạnh hitachi ở những dòng thông thường, bạn có thể áp dụng. Nhưng đối với các dòng tủ hiện đại, muốn cách tháo tủ lạnh hitachi bạn hãy liên hệ với các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh hitachi tại Hà Nội chuyên nghiệp nhé. Tuy nhiên bạn vẫn nên hạn chế tháo tủ ngoại trừ trong những trường hợp cần thiết.

Cách sửa khóa kéo bị tuột 1 bên, tuột ra ngoài hoặc mắc kẹt…

Cách Tháo Tủ Lạnh Hitachi Từng Bước Không Sợ Hỏng

Cách Tháo Tủ Lạnh Hitachi Từng Bước Không Sợ Hỏng

Cách thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi

Với vài động tác cơ bản được hướng dẫn dưới đây bởi thợ điện lạnh, bạn có thể tự thay bóng đèn cho tủ lạnh của mình:

 • Tháo bóng đèn tủ lạnh: Dùng tuvit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra
 • Lắp bóng đèn mới: Gắn bóng đèn mới vào tủ lạnh theo các bước ngược lại.

Việc thay bóng đèn cho tủ lạnh không quá phức tạp nên bạn có thể tự khắc phục được. Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoáy bóng đèn vài vòng. Giá bóng đèn tủ lạnh hiện nay giao động khoảng 10.000 đến 15.000 được bán tại các cửa hàng điện tử hoặc liên hệ với các đơn vị sửa tủ lạnh gần nhà. Để chắc chắn mua đúng bóng cho tủ lạnh bạn có thể mang theo bóng đèn đã hỏng và mua đúng loại hoặc mua loại có kích thướng tương tự. Bạn có thể về lắp lại bóng đèn mới vào chỗ cũ là được.

Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp Ariston đúng cách

Dùng Tủ Lạnh Hitachi Thế Nào An Toàn Nhất?

Chú ý khi thay bóng đèn cho tủ lạnh

Để không xảy ra sự cố về điện, bạn nên rút nguồn điện trước khi tiến hành tháo và lắp bóng. Nếu gặp khó khăn trong cách tháo tủ lạnh hitachi thay bóng đèn tủ lạnh. Hoặc thay bóng mới nhưng đèn chưa sáng, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để khắc phục nhanh nhất! Bóng đèn trong tủ lạnh thường được lắp đặt ở ngăn dự trữ thức ăn ( ngăn mát ) sẽ luôn tắt và bật liên tục theo số lần mở cửa tủ nên nếu khi bạn mở cửa ra mà đèn không sáng trong khi tủ vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể bóng đèn bị cháy, không sáng được.

5 Lưu ý Khi Dùng Tủ Lạnh Hitachi

Ngoài việc cung cấp tới mọi người cách tháo tủ lạnh hitachi thì chúng tôi luôn có thêm những chua sẻ, lưu ý dành cho bạn tham khảo thêm. Tất cả những kiến thức chúng tôi mang tới mọi người đều từ sự hỗ trợ từ trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại Hà Nội chính vì thế chỉ cần bạn cần gọi thợ ủy quyền từ hãng hitachi để giúp bạn sử lý, hoặc tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Hitachi

1. Tủ lạnh bị chảy nước

 • Nếu bạn bỗng thấy chiếc tủ lạnh Hitachi của mình rỉ nước ra ngoài thì đó thể là do tủ lạnh đang gặp khó khăn trong việc làm lạnh. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này, bạn nên ngay lập tức kiểm tra phần cao su ở cửa tủ lạnh để xem có chỗ nào bị thủng hoặc trông không bình thường.

2. Máy chạy nóng

 • Bình thường thì bạn vẫn sẽ cảm thấy được nhiệt độ ấm khi để tay gần phía sau tủ lạnh. Tuy nhiên thì nếu cảm nhận được một lượng nhiệt cao sẽ là một dấu hiệu không bình thường. Giàn ngưng phía sau tủ lạnh Hitachi giá rẻ của bạn được thiết kế với khả năng cách nhiệt do vậy bạn sẽ không thể nào cảm nhận được nhiệt độ cao như vậy. Nếu nhận thấy dấu hiệu này, hãy gọi thợ sửa đến để xem xét giàn ngưng của tủ lạnh. Tuy vào từng trường hợp thì thay thế giàn ngưng có thể là một lựa chọn chấp nhận được.

3. Thức ăn nhanh chóng hỏng

 • Một dấu hiệu không thể bỏ qua khác nữa là khi thức ăn trong tủ lạnh bắt đầu có mùi và bị hỏng chỉ sau một ngày chứ không như trước. Hoặc nếu bạn đặt một lốc 6 lon bia vào trong tủ lạnh và để ý thời gian làm lạnh lâu hơn bình thường. Một chiếc tủ lạnh Hitachi inverter cần nhiều thời gian hơn để làm lạnh thức ăn hoặc không thể giữ nguyên nhiệt độ mà bạn muốn, sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường. Điều này không có nghĩ bạn chỉ phải trả nhiều tiền điện hơn, mà nó còn gây ảnh hưởng đến thức ăn bên trong nữa.

Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh và cách lắp đặt vòi xịt chi tiết nhất

4. Tủ lạnh đóng tuyết

 • Một trong những dấu hiệu thường xuyên mà bạn cần chú ý đó là khi bên trong tủ lạnh bắt đầu xuất hiện các mảng đóng băng. Trong khi đây rõ ràng là một điều mà người sử dụng mong muốn thì đóng băng không phải là một dấu hiệu bình thường. Nếu nhận thấy trường hợp này, điều đầu tiên bạn cần làm đó là giã đông tủ lạnh. Một khi đã làm xong, thì hãy cắm lại điện để xem nó hoạt động ra sao. Nếu vấn đề này tiếp tục xảy ra thì bạn có thể xem xét mua một chiếc tủ lạnh mới. Hiện nay thì hầu hết các loại tủ lạnh mới đều có chức năng tự giã đông nên hiện tượng này càng ngày càng ít gặp hơn. Dẫu vậy thì đây vẫn là một vấn đề cần phải xử lý ngay lập tức bất kể là tủ lạnh cũ hay mới.

5. Tủ lạnh đã sử dụng thời gian quá lâu

 • Một chiếc tủ lạnh có thể có tuổi thọ lên đến 20 năm. Nhưng hầu hết thì tủ lạnh càng cũ, tình trạng hỏng hóc càng hay xảy ra, và số tiền sửa chữa cũng cao hơn bởi bộ phận thay thế sẽ rất khó để tìm kiếm tùy thuộc vào từng bộ phận. Nếu tủ lạnh trong nhà của bạn đã lớn hơn 10 tuổi và liên tục cần được sửa, thì thay thế không phải là một ý tưởng tồi chút nào mà còn tiết kiệm cho bạn được nhiều tiền hơn trong thời gian dài.

Hướng dẫn tháo lắp bình nóng lạnh Ariston dễ dàng, nhanh chóng

Như bạn đã đọc tháo rời từng bộ phận tủ lạnh hitachi đâu có khó, chỉ là bạn chưa biết đúng cách tháo mà thôi, hy vọng bài viết này từ  bảo hành hitachi sẽ giúp bạn cải thiện được sự tò mò của các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết cách tháo tủ lạnh hitachi từng bước và những lưu lý khi sử dụng tủ lạnh hitachi, nếu bài viết có hữu ích xui vui lòng chia sẻ giúp mình nhé. [external_footer]

Alternate Text Gọi ngay