Cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước đúng cách, hiệu quả

Cập nhật : 0969756783, 2:19 pm – Lượt xem : 13300

Chất tẩy rửa/ xà phòng giúp bạn làm sạch quần áo nhưng thời gian qua đi, nó để lại dư lượng trên thành lồng giặt và có thể gây ra mùi hôi ám vào quần áo. Ngoài ra, bên ngoài máy giặt có thể bám bụi và ngăn đựng xà phòng cũng hay bị bẩn. bài viết sau đây sẽ chia sẻ ” Cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước đúng cách, hiệu quả”

Cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước đúng cách, hiệu quả

[external_link_head]

Do vậy, hãy vệ sinh chiếc máy giặt Electrolux thường xuyên để đảm bảo quần áo của bạn được giặt sạch nhất có thể. Cách làm rất đơn giản như dưới đây:

1. Bấm bất kỳ nút nào trên máy giặt và quay núm điều khiển tới chỉ dấu “Hand Wash”.

2. Ấn nút “Start” và sau đó ngay lập tức bấm nút “Cancel”. Máy giặt sẽ ngừng lại.

3. Khởi động máy giặt bằng cách bấm bất kỳ nút nào; sau đó bấm và giữ các nút “Eco Friendly” và “Control Lock” đồng thời. Bạn hãy thả các nút này ngay khi màn hình LCD thay đổi.

4. Hãy bảo đảm trong thùng giặt trống trơn. Đổ một cốc dung dịch clo hoặc nước giặt vào thùng giặt.

5. Bấm nút “Start” để khởi động chu trình làm sạch. Dung dịch clo và nước nóng sẽ làm sạch bất kỳ dư lượng chất tẩy rửa và bụi bẩn đóng cặn trong lồng giặt. (Lưu ý, bạn có thể chọn chương trình giặt cotton ngắn nhiệt độ tối đa)

[external_link offset=1]

6. Thêm xà phòng vào một miếng vải ẩm ướt và bắt đầu lau chùi tất cả bụi, xà phòng tràn ra ngoài máy.

7. Mở cửa máy giặt và lau sạch gioăng cửa cao su.

8. Kéo ngăn kéo đựng xà phòng ra, nhấn lẫy xuống để lấy ngăn kéo này ra khỏi máy.

9. Dùng bàn chải đánh răng, cọ rửa sạch ngăn kéo bằng nước ấm.

10. Trượt ngăn kéo trở về vị trí cũ.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux cửa ngang 9kg

Cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước đúng cách, hiệu quả

Vệ sinh lồng giặt thật kỹ.

Do máy giặt phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn và xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Muốn làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa như clo nó được bán tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng dấm ăn, chanh.

Cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn sót lại và lau khô bằng vải mềm, không được dùng bàn chải chà vào nó vì có thể gây hư hại các linh kiện .

Nếu máy giặt của bạn có chương trình giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với 2 chén hóa nước tẩy (cũng có thể là chanh, dấm ăn sẽ thân thiện môi trường hơn) và giặt không quần áo với quy trình dài nhất. Và cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc

Các hộp chứa xà phòng, nước xả vải,cũng phải phải được vệ sinh sạch như vậy mới có thể ngăn chặn được vi khuẩn theo nước xuống lồng giặt. Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng trong ngăn nhưng nếu bạn cho quá nhiều chúng sẽ bị trào ra ngoài và nên rửa sạch các góc hộp bằng bàn chải mềm, đảm bảo xà phòng cũ không còn đông két.

[external_link offset=2]

Xem thêm: Cách Sửa máy giặt Electrolux tại nhà nhanh hiệu quả không mất thời gian

Cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước đúng cách, hiệu quả

Quy trình vệ sinh lồng máy giặt:

Nên cọ rửa vệ sinh lồng giặt và zoăng mỗi lần giặt.

Mỗi khi giặt song mẻ giặt mà không được vệ sinh thì để nâu ngày sẽ ngay nên nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước, kẽ hở máy phát sẽ triển khi các cặn bẩn hoặc nước xà phòng còn kẹt lại bên trong và gây nên mùi hôi khó chịu. Việc vệ sinh zoăng miệng thường xuyên sẽ giúp zoăng miệng không bị bám cặn rêu mốc và luôn đẹp như mới.

Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Electrolux 9kg không mở được cửa

Sử dụng đúng lượng quần áo và lượng bột giặt.

Nên sử dụng lượng xà phòng được vừa đủ cho mỗi mẻ giặt. Nếu cho quá nhiều xà phòng không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây cặn bám trên bề mặt vải vóc đồng thời còn ăn mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu thành phần chứa hoạt chất bào mòn cao.

Cho lượng quần áo cho vào một mẻ giặt vừa phải không được vượt quá khối lượng cho phép. Như vậy máy giặt sẽ không phải vận hành quá sức kéo theo sự hỏng hóc của một số bộ phận khác.

Nếu có vấn đề thắc mắc về cách vệ sinh lồng máy giặt bạn có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Vệ sinh hố bơm thoát.

Máy giặt Electrolux luôn được trang bị hố bơm dưới gầm máy. Mặt trước có khe cửa nhỏ bằng bàn tay. Bạn hãy mở nắp đậy ra bằng cách nhấn vào cạnh dưới hoặc cạnh trái để mở ra, lúc này bạn sẽ nhìn thấy nắp của hố bơm. Hãy vặn nó ngược chiều kim đồng hồ để tháo khay chứa rác và cặn. Tháo ra và làm sạch nó, sau đó bạn dùng vòi nước xịt thẳng vào trong hỗ bơm để làm sạch. Sao đó bạn lắp lại. Bạn nên thực hiện công việc này định kỳ hàng tháng để máy giặt không bị hôi khi giặt đồ. Hố bơm là nơi nước luôn bị đọng lại nên nếu không vệ sinh thường xuyên có thể quần áo khi giặt không thơm dù bạn đã cho nước xả vải. [external_footer]

Alternate Text Gọi ngay