Cách vệ sinh máy rửa chén bằng giấm và soda

Cách vệ sinh máy rửa chén bằng giấm và sodaNhiều người có ý tưởng làm sạch máy rửa chén bằng giấm và soda, bởi vì đây là một hóa chất gia đình rẻ tiền luôn trong tầm tay. Ngoài ra, giấm và soda rất nổi tiếng với chúng tôi, đây không phải là một thành phần mang nhãn hiệu thời trang mới có thể gây dị ứng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng giấm không an toàn cho các chi tiết của máy rửa chén như thoạt nhìn có vẻ như vậy. Đọc ấn phẩm của chúng tôi đến cuối cùng, và bạn sẽ hiểu những gì chúng tôi muốn nói.

Nguy hiểm của việc sử dụng giấm là gì?

Natri bicarbonate hoặc soda thông thường là một hóa chất hoàn toàn an toàn, nhưng nó không phù hợp để làm sạch máy rửa chén từ bên trong, trong mọi trường hợp, nó không phù hợp một mình. Đối với những mục đích này, tinh chất giấm phù hợp hơn nhiều, không để lại bụi bẩn hay cặn. Nhưng cô có thể dễ dàng làm hỏng máy rửa chén.

[external_link_head]

Bản chất acetic có thể ảnh hưởng tiêu cực đến một số bộ phận của máy rửa chén, ví dụ, một bộ phận làm nóng. Sau khi tiếp xúc nhiều lần với axit axetic trên lớp phủ yếu tố làm nóng, lần thứ hai đã thất bại.

Các bậc thầy với kinh nghiệm tuyệt vời đã tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa sự cố của máy rửa chén và việc sử dụng hệ thống tinh chất giấm trong chúng, và đây không phải là trò đùa. Theo quan điểm của chúng tôi, ngay cả khi bạn quyết định sử dụng giấm để làm sạch máy rửa chén, thì hãy làm điều đó cực kỳ hiếm khi, không quá 1 lần mỗi năm. Ngoài ra, phải giảm nồng độ giấm, vì việc sử dụng dung dịch 70% là cực kỳ nguy hiểm.

[external_link offset=1]

Làm sạch giấm sâu

Làm sạch hoàn toàn bên trong máy rửa chén bằng giấm bao gồm ba bước. Chúng tôi sẽ không mô tả giai đoạn đầu tiên cho đến nay, vì bản chất của nó nằm ở việc làm sạch thủ công của máy. Chúng tôi sẽ trở lại với anh ta sau. Giai đoạn thứ hai liên quan đến việc sử dụng tinh chất giấm pha loãng. Giai đoạn thứ ba: loại bỏ mùi giấm. Hãy bắt đầu với một mô tả về giai đoạn thứ hai và thứ ba.Cách vệ sinh máy rửa chén bằng giấm và soda

  1. Chúng tôi loại bỏ các giỏ và khay dao kéo từ máy rửa chén.
  2. Chúng tôi lấy một cái bát bằng thủy tinh hoặc gốm và đổ 8 muỗng tinh chất giấm và 8 muỗng nước vào nó.
  3. Chúng tôi đặt bát dưới đáy máy rửa chén để vòi phun nước thấp hơn không chạm vào nó.
  4. Chúng tôi bao gồm chương trình giặt dài nhất ở nhiệt độ cao.
  5. Chúng tôi chờ đợi cho đến khi chương trình kết thúc. Trong lúc đó, hãy chuẩn bị một gói soda để nó trong tầm tay.
  6. Ngay khi chương trình kết thúc, hãy nhanh chóng mở cửa máy và hào phóng lấp đầy đáy buồng giặt bằng soda. Cố gắng làm điều này thật nhanh để mùi giấm không có thời gian lấp đầy bếp.
  7. Nhanh chóng đóng cửa máy rửa chén và bắt đầu một chương trình rửa ngắn.

Khi chương trình ngắn kết thúc, soda sẽ tiêu diệt gần như hoàn toàn mùi giấm. Chỉ có một mùi khét có thể được điều hòa, đặc biệt là nếu nhà bếp được thông gió triệt để.

Soda dán làm sạchCách vệ sinh máy rửa chén bằng giấm và soda

Quay trở lại giai đoạn đầu tiên của việc làm sạch máy rửa chén, chúng ta cần sử dụng lượng soda còn lại trong gói. Tự làm sạch máy rửa chén tại nhà là một cách nhanh chóng. Đầu tiên chúng ta rửa bộ lọc rác và lưới trong nước nóng. Những bộ phận này dễ dàng tìm thấy ở dưới cùng của buồng giặt.máy rửa chén asco hoặc bất kỳ khác.

Bây giờ chúng tôi lấy một bát nhỏ nước sạch và ấm, một miếng bọt biển và một gói soda. Đổ soda lên miếng bọt biển ướt. Soda được ngâm tẩm nước và soda. Với sự mệt mỏi này, chúng tôi bắt đầu làm sạch các bề mặt bên trong buồng rửa của máy rửa chén và tất cả các chi tiết có thể đạt được. Đặc biệt chú ý đến vòi phun nước. Các lỗ nhỏ của chúng có thể được làm sạch bằng tăm. Sử dụng một cốc soda, bạn có thể làm sạch máy rửa chén từ bên ngoài, nhưng cẩn thận không sử dụng bàn chải để không làm trầy xước vỏ máy.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể làm sạch máy rửa chén bằng soda và giấm theo ba giai đoạn. Đầu tiên làm sạch bằng bọt biển và soda, sau đó lau khô bên trong bằng giấm và khử mùi bằng soda. Thực hiện các thủ tục hết sức thận trọng, nhưng sử dụng hóa học nhẹ nhàng hơn thay vì giấm. Chúc may mắn

[external_link offset=2]

<

  • Chia sẻ ý kiến ​​của bạn – để lại nhận xét

[external_footer]

Alternate Text Gọi ngay