Có nên lắp thang máy gia đình?

Có nên lắp đặt thang máy gia đình? Đó có lẽ là câu hỏi mà không ít chủ đầu tư là các hộ gia đình thường gặp khi chuẩn bị xây nhà, nhất là những nhà có số tầng từ 10 tầng trở xuống. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi phân tích cái được và cái mất của việc lắp thang máy gia đình:

Có nên lắp thang máy gia đình?

Những điểm hạn chế

 • Chi phí lắp đặt thang máy quá cao?
 • Lắp thang máy gia đình tốn diện tích?
 • Chi phí bảo dưỡng, thay thế thiết bị thang máy có cao hay không?
 • Lo lắng về những tai nạn thang máy có thể xảy ra?

Sau đay ta cùng đi chi tiết từng vấn đề một:

1. Chi phí lắp đặt thang máy gia đình có cao hay không?

Trước đây, khi thang máy còn chưa phổ biến và trên thị trường chỉ có dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì giá thang máy thời điểm đó rất cao thì hầu như chỉ những công trình có chiều cao từ 10 tầng trở lên mới lắp.

Cách lắp đặt máy lọc nước gia đình và những lưu ý khi lắp đặt

Tuy nhiên bây giờ, bên cạnh loại nhập khẩu thì đã có dòng thang máy liên doanh là thang sử dụng thiết bị nhập còn cabin thì sản xuất trong nước với giá thành rất hợp lý mà chất lượng rất tốt. Hiện các loại thang máy gia đình có giá từ khoảng 280 triệu/thang (tham khảo thêm: báo giá thang máy gia đình)

2. Lắp thang có tốn diện tích hay không?

Các loại thang máy gia đình có diện tích rất nhỏ, chỉ cần dành khoảng diện tích có kích thước chừng 2.5 m2 đến 3 m2 là đã có thể lắp được.

Nếu diện tích xây dựng nhà bạn bé, bạn có thể chọn loại thang có kích thước 1300mm x 1100mm, đây là thang máy có cabin có thể đi được 1 – 2 người một lần.

Cách Lắp Đặt Ống Thông Hơi Bồn Cầu Chi Tiết, Dễ Hiểu Nhất

Có nên lắp thang máy gia đình?

3. Chi phí bảo dưỡng, thay thế thiết bị có đắt hay không?

Để đảm bảo an toàn cũng như tính ổn định của thiết bị thì thang máy cần phải được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Trong thời gian bảo hành thì thang máy nhà Quý khách được bảo dưỡng miễn phí, còn khi hết thời gian bảo hành thì Quý khách nên ký hợp đồng bảo trì định kỳ.

Nếu so với thang máy ở các tòa nhà công cộng như chung cư, tòa nhà văn phòng, khách sạn,…thì tần suất sử dụng thang máy gia đình là cực ít. Thế nên để tiết kiệm chi phí Quý khách có thể lựa chọn các gói bảo trì 2 hoặc 3 tháng một lần.

Với mức phí bảo trì khoảng 600.000 đồng mỗi tháng thì mỗi năm, Quý khách chỉ cần chi khoảng 2.4 triệu tiền bảo trì, thiết nghĩ mức phí đấy là không cao.

Còn về việc thay thế thiết bị, như đã nói, thang máy gia đình sử dụng rất ít nên cũng rất hiếm khi phải thay thế thiết bị. Chăng chỉ cần thay bóng điện chiếu sáng hoặc mấy cái relay với giá thành chỉ từ dưới 200.000 nghìn.

4. Thang máy gia đình có hay trục trặc hay không?

Không có bất cứ công ty thang máy nào dám cam kết với bạn là rằng thang máy họ lắp cho nhà bạn sẽ không bao giờ gặp sự cố. Chỉ có nếu thang tốt thì tần suất ít, một năm một vài lần, còn thang kém chất lượng thì nhiều hơn.

Giá Nắp Bồn Cầu INAX Thông Minh [2020] | Nội Thất Ra Khơi

Tuy nhiên, bạn cần biết thang máy là thiết bị cực kỳ an toàn, mọi sự cố có thể xảy ra thì đều đã có phương án, cũng như thiết bị đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chỉ cần bạn sử dụng đúng cách và thang máy được bảo trì định kỳ thì bạn hoàn toàn có thể bỏ nỗi lo lắng này sang một bên.

Từ những phân tích trên đây thì như vậy có thể thấy là thang máy gia đình hiện đang có giá rất hợp lý mà lại rất tiết kiệm diện tích, ngoài ra phí bảo dưỡng định kỳ không phải quá cao hơn thế nữa đây là thiết bị cực kỳ an toàn.

Những lợi ích của việc lắp thang máy gia đình

 • Nâng cao giá trị của ngôi nhà:

  • Là một thiết bị hiện đại, thế nên khi so sánh hai ngôi nhà có cùng những đặc điểm khác như diện tích, nội thất và chỉ khác nhau là một nhà có lắp thang máy còn một nhà thì không rõ ràng là ngôi nhà có thang máy sẽ có giá trị hơn trong mắt quan khách.
  • Đặc biệt với các những nhà dùng để kinh doanh thì việc lắp đặt thang máy càng mang lại nhiều lợi thế.
 • Thuận tiện cho việc đi lại.

  • Một hai tầng thì bạn có thể leo thang bộ được, thế nhưng nếu ngày nào cũng phải mấy chục lượt lên xuống cầu thang bộ ở nhà 5,6 tầng thì đó quả là điều không mấy dễ chịu, thế nên khi đó thang máy sẽ trở nên vô cùng hữu dụng.
  • Nếu nhà có người già, người khuyết tật, trẻ nhỏ thì nhà cao tầng càng cần phải lắp thang máy. Mà trong trường hợp gia đình bạn hiện không có ba đối tượng đó thì nếu là một người lo xa (vì ai cũng rồi sẽ phải gia đi) thì lựa chọn lắp thang máy gia đình càng là một quyết định sáng suốt.
 • Đánh giá chất lượng bếp từ Malaysia nhập khẩu chính hãng

Có nên lắp thang máy gia đình?

 • Giúp sử dụng hiểu quả những tầng ở trên cao

  • Nhà cao tầng, khi không có thang máy thi do ngại leo thang bộ nên phòng ngủ và các không gian khác sẽ được bố trí ở dưới các tầng càng thấp càng tốt. Mà ở dưới tầng thấp thì sẽ có những bất cập như: Nhiều ruồi – muỗi, ẩm ướt,…
  • Ngược lại, khi lắp thang máy thì các tầng trên cao sẽ được dùng nhiều hơn nhờ không khí ở trên mát mẻ hơn, thoán đãng hơn, kho ráo mà lại ít muỗi.

Nếu bạn có ban khoăn giữa việc nên hay không nên lắp thang máy gia đình mà đọc hết bài tư vấn này của chúng tôi thì hẳn đã có câu trả lời. Và chúng tôi tin chắc rằng ngay sau đây bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu tới việc nên lắp loại thang máy nào? mua thang máy gia đình ở đâu?

[external_footer]

Alternate Text Gọi ngay