Điều bạn cần biết về tủ lạnh mini hiện nay trên thị trường.

Điều bạn cần biết về tủ lạnh mini hiện nay trên thị trường.

Tủ lạnh mini là chiếc tủ lạnh có dung tích nhỏ, thường được các bạn sinh viên hoặc người độc thân lựa chọn sử dụng. Phần lớn, mọi người sử dụng chiếc tủ lạnh mini chỉ đơn giản là có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển cho sự thay đổi nơi ở. Còn lại, những thông tin khác về tủ lạnh mini gần như được bỏ qua và không quan tâm đến. Vì vậy, chúng tôi quyết định chia sẻ cho bạn những điều bạn cần biết về chiếc tủ lạnh này.

Giới thiệu 2 mẫu tủ lạnh Sharp dưới 200 lít bán chạy nhất hiện nay

1. Tủ lạnh mini là gì?

Dưới đây là “tất tần tật” những điều bạn cần biết về tủ lạnh mini để bạn có cho mình sự lựa chọn ưng ý nhất nhé!

Tủ lạnh mini (hay còn được gọi là tủ lạnh cỡ nhỏ) là một thiết bị làm lạnh, bảo quản thực phẩm có dung tích nhỏ hơn 150 lít. Mặc dù sở hữu kích thước nhỏ hơn so với các loại tủ lạnh khác trên thị trường, thiết bị này vẫn có đầy đủ những tính năng cơ bản trong việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm trong gia đình. Các sản phẩm tủ lạnh cỡ nhỏ này thích hợp để sử dụng với những đối tượng người dùng là các bạn sinh viên, hộ gia đình có từ 2 đến 3 thành viên, khách sạn, nhà nghỉ, homestay,…

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh có thể bạn chưa biết

2. Ưu nhược điểm của tủ lạnh mini

 

Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn: Tủ lạnh có thiết kế gọn, nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển, thích hợp với không gian hẹp cùng nhu cầu sử dụng dành cho cá nhân. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về kích thước của những chiếc tủ lạnh mini, 1 cánh thông dụng qua bài viết tổng hợp tại đây.
  • Giá cả thấp: Tủ lạnh mini thường có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm tủ lạnh khác (với giá thành chỉ nằm trong khoảng dưới 3,5 triệu đồng). Vì vậy, tủ lạnh cỡ nhỏ rất thích hợp với những người có thu nhập thấp, trung bình như sinh viên, công nhân,…
  • Tủ lạnh mini tiết kiệm điện: Do tủ lạnh có dung tích nhỏ nên mức tiêu thụ điện năng sẽ thấp, giúp bạn tiết kiệm tiền điện trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nhược điểm

  • Ít mẫu mã và thương hiệu để chọn lựa: Tủ lạnh mini thường ít được các nhà sản xuất dùng làm sản phẩm chủ đạo trong kinh doanh nên thường sẽ có ít mẫu mã và thương hiệu để lựa chọn. Một số nhãn hiệu tủ lạnh mini nổi tiếng hiện nay trên thị trường bao gồm: Tủ lạnh mini AQUA, tủ lạnh mini Funiki, tủ lạnh mini Electrolux, tủ lạnh mini Beko, tủ lạnh mini Midea…
  • Khó bảo quản nhiều thực phẩm: Dung tích nhỏ của tủ lạnh không thể bảo quản nhiều thực phẩm và thức uống, đồng thời tính năng làm đá hạn chế có thể gây ra một số bất tiện cho người sử dụng.
  • Hạn chế trong tính năng chống đóng tuyết: Hầu hết các dòng sản phẩm tủ lạnh mini đều sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp và không có tính năng chống đóng tuyết.
  • Nhiều sản phẩm không có tính năng kháng khuẩn, khử mùi: Nhiều sản phẩm tủ lạnh mini không được trang bị công nghệ kháng khuẩn, khử mùi nên khi sử dụng, người dùng cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tốn thời gian.

Trung tâm bảo hành máy lạnh Sharp tại TPHCM Uy tín

3. Các loại tủ lạnh mini

Cùng bạn phân loại những dòng sản phẩm tủ lạnh mini đang thông dụng trên thị trường Việt Nam trong phần tiếp theo của bài viết:

Thanh lý tủ lạnh sharp 165l inverter – mới 90% Tại Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Theo dung tích

Thông thường, các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường đều sản xuất các sản phẩm theo 3 loại dung tích là: Dưới 50 lít, từ 50 đến 90 lít và từ 90 lít đến 150 lít. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính mà người sử dụng lựa chọn thiết bị tủ lạnh với dung tích phù hợp với bản thân.

Theo ngăn chứa

Theo ngăn chứa, người ta thường chia tủ lạnh mini thành 2 loại: Tủ lạnh mini 1 ngăn và tủ lạnh mini 2 ngăn. Nhiều sản phẩm tủ lạnh 1 ngăn không có ngăn đá, chỉ được sử dụng để làm mát và bảo quản thực phẩm. Nếu có, ngăn đá trong tủ lạnh 1 ngăn thường bị hạn chế về dung tích chứa thực phẩm. Trong khi đó, tủ lạnh 2 ngăn đã có thêm ngăn đá lạnh để bảo quản kem, thực phẩm tươi sống và làm đá.

Thông thường, các sản phẩm tủ lạnh mini dung tích 50 lít, 90 lít thường có ngăn đông lạnh không tách biệt với ngăn mát và có kích thước nhỏ. Tủ lạnh với dung tích từ 120 lít trở lên mới được trang bị ngăn đông lạnh riêng cùng những tính năng như chống đông lạnh, khử mùi,…

Theo kích thước

Tùy theo dung tích, kích thước của các sản phẩm tủ lạnh mini cũng sẽ khác nhau:

  • Với tủ lạnh dung tích 50 lít: Chiều rộng của thiết bị là 47cm, chiều sâu là 50cm và chiều cao là 54cm.
  • Với tủ lạnh dung tích 90 lít: Chiều rộng là 47cm, chiều sâu là 50cm và chiều cao là 80cm.
  • Với tủ lạnh dung tích 135 lít: Chiều rộng là 58cm, chiều sâu là 50cm và chiều cao là 120cm.

Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Sharp Tại HCM

Lưu ý: Mỗi thương hiệu tủ lạnh lại có kích thước sản phẩm khác nhau (dù dung tích chứa thực phẩm là tương đương nhau, như tủ lạnh AQUA 50 lít có kích thước là 47,6cm x 49,4cm x 54cm; còn tủ lạnh Electrolux 50 lít lại có kích thước là 46cm x 50cm x 53cm). Số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo nhằm giúp bạn hình dung rõ hơn về kích thước của các thiết bị tủ lạnh theo dung tích chứa thực phẩm.

Theo tính năng

Hiện nay, các sản phẩm tủ lạnh mini đều được tích hợp những tính năng đặc biệt có thể vừa giúp người sử dụng tận dụng hiệu suất làm lạnh, bảo quản thực phẩm của thiết bị, vừa phù hợp với không gian nhỏ hẹp, chật chội của những hộ gia đình nhỏ.

Tủ lạnh sharp lấy nước bên ngoài

Alternate Text Gọi ngay