Điều hòa hai chiều hay một chiều, đâu mới là sự chọn lựa hoàn hảo

Điều hòa là một vật dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, là một thiết bị gia dụng dùng năng lượng điện để thay đổi không khí, độ ẩm và nhiệt độ của phòng. Điều hòa đã đem đến cho con người một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc,  tiện nghi và thoải mái hơn. Nhưng để lựa chọn một chiếc điều hòa hợp lí cho gia đình hay là trong môi trường công việc có lẽ là sự lo lắng của rất nhiều người. Vậy thì hãy xem những đánh giá sau đây để có sự lựa chọn hoàn hảo nhé.

Điều hòa một chiều

Điều hòa hai chiều hay một chiều, đâu mới là sự chọn lựa hoàn hảo

Điều hòa một chiều là sản phẩm chỉ có một chức năng chính đó là làm mát, làm lạnh cho gian phòng. Điều hòa một chiều này thì phù hợp cho những nơi có thời tiết nóng bức, cần hơi mát của điều hòa. Điều hòa là thiết bị rất cần thiết cho các văn phòng, đặc biệt là các văn phòng cần không khí thoáng mát, dễ chịu, thoải mái.
Ưu điểm

Điều hòa một chiều thì rất tiện ích, dễ lắp đặt và có nhiều kiểu dáng phù hợp với mỗi sở thích và nhu cầu thẩm mĩ của mỗi hộ gia đình.

Và nó là thiết bị điều hòa nhiệt độ có lượng tiêu thụ điện năng không quá lớn nên sẽ được nhiều người chọn lựa.

Về giá cả thì điều hòa một chiều có giả cả tương đối phù hợp, rẻ và là sự quan tâm của nhiều hộ gia đình và người tiêu dùng.

Điều hòa một chiều có thể được lắp đặt ở nhiều nơi hơn.Đặc biệt nó phù hợp cả với văn phòng làm việc và phòng ngủ vì nó được chuộng sử dụng hiện nay.
Nhược điểm

Vì là điều hòa một chiều nên chỉ có một chức năng đó là làm mát nên chỉ sử dụng được trong mùa hè.

Chiếc điều hòa một chiều này thì khi sử dụng lượng hơi mát sẽ không lan tỏa được tối đa diện tích của căn phòng nên nhiều khi có thể gây ra tình trạng sốc nhiệt và sự chênh lệch nhiệt độ dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Điều hòa hai chiều

Điều hòa hai chiều hay một chiều, đâu mới là sự chọn lựa hoàn hảo

Nếu điều hòa một chiều chỉ có khả năng làm mát thì điều hòa hai chiều lại ngược lại. Nó có thể điều chỉnh nhiệt độ ở hai dạng nóng và lạnh.

Về cấu tạo thì điều hòa hai chiều cũng giống với điều hòa một chiều là đều có hai cục nóng, lạnh. Tuy nhiên thì ở điều hòa hai chiều có thêm van để đổi chiều thay đổi hai nhiệt độ cho phòng.

Có rất nhiều câu hỏi rằng có nên mua điều hòa hai chiều hay không, nó có tốt không, có đắt không. Vậy thì phải xem những ưu điểm và nhược điểm về chức năng của nó nha.
Ưu điểm

Nếu sở hữu một chiếc điều hòa hai chiều sẽ có nhiều tiện lợi hơn và bạn có thể sử dụng nhiệt độ theo thời tiết và sở thích của mình.

Vào mùa đông bạn cũng không phải chi ra một khoản chi phí để mua máy sưởi vì đã có chiếc điều hòa thông minh này rồi.

Bình thường thì sử dụng máy sưởi số điện tăng rất nhanh nên là điều hòa hai chiều giúp bạn tiết kiệm được năng lượng điện

Đặc biệt thì điều hòa hai chiều còn có tính năng rất tốt đó là lọc không khí, bảo vệ sức khỏe cho đại gia đình của bạn nữa đó.

Ngoài ra thì hơi ấm và hơi lạnh của điều hòa sẽ tạo không khí rất dễ chịu và thoải mái khi sử dụng.
Nhược điểm

Về chi phí điện năng thì điều hòa hai chiều sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng điện hơn điều hòa một chiều nên bạn cũng nên cân nhắc nhược điểm này nhé

Khi chúng ta bận chế độ sưởi ấm của điều hòa hai chiều thì nó sẽ gây khô da, ảnh hưởng tới làn da của gia đình. Vì thế mà khi sử dụng chế độ sưởi ấm chúng ta nên cài đặt hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ phòng cho phù hợp.

Điều hòa hai chiều hay một chiều, đâu mới là sự chọn lựa hoàn hảo
Một số Tips giúp bạn lựa chọn chiếc điều hòa phù hợp

Chi tiết đầu tiên mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn thiết bị điều hòa đó là điều kiện thời tiết. Nếu bạn ở miền Bắc thì nên sử dụng điều hòa hai chiều vì ở ngoài đây thời tiết 4 mùa có mùa đông lạnh giá và mùa hè nóng bức. Lựa chọn điều hòa hai chiều bạn sẽ có một mùa đông ấm và một mùa hè mát mẻ.

Nhưng nếu bạn ở trong khu vực miền Nam thì chắc chắn là phải chọn lựa chiếc điều hòa một chiều rồi vì thời tiết trong Nam đa phần là nóng. Chính vì thế mà có chiếc điều hòa này bạn sẽ thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn và thoải mái hơn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi căng thẳng.

Điều thứ hai mà bạn nên quan tâm đó là độ tuổi của người tiêu dùng. Nếu trong đại gia đình của bạn có cả người lớn tuổi và trẻ em thì nên lựa chọn chiếc điều hòa hai chiều vì nó giúp điều hòa nhiệt độ tốt hơn để tránh gây hiện tượng mất cân bằng nhiệt độ rồi dẫn tới việc ảnh hưởng sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ.

Điều hòa hai chiều hay một chiều, đâu mới là sự chọn lựa hoàn hảo

Điều thứ ba mà chúng ta cần quan tâm đó là diện tích phòng và giá cả. Mỗi một thiết kế và diện tích của căn phòng sẽ phù hợp với một chiếc điều hòa riêng. Nếu căn phòng của bạn lớn thì có thể chọn điều hòa có công suất cao và ngược lại nếu căn phòng nhỏ và vừa thì nên lựa chọn chiếc điều hòa có công suất thấp.

Giá cả có lẽ sẽ là điều mà nhiều người quan tâm. Vì lắp đặt một chiếc điều hòa sẽ khá tốn chi phí. Nếu gia đình của bạn có nguồn thu nhập cao thì có thể lựa chọn chiếc điều hòa hai chiều bởi các tính năng của chúng và bảo vệ sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ trong gia đình. Nhưng nếu gia đình bạn có thu nhập không được cao thì cũng không cần đến chế độ sưởi ấm vào mùa đông vì nếu có sưởi ấm thì điện năng tiêu thụ sẽ rất cao.
Đó là những chú ý mà bạn nên để tâm khi lựa chọn thiết bị điều hòa cho gia đình. Mỗi chiếc điều hòa lại mang một tính cách khác nhau tùy theo từng nhu cầu của mỗi người tiêu dùng. Hi vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn tìm được một sự lựa chọn hoàn hảo mà phù hợp nhé.

 

Nguồn: baoduongdieuhoa24h.com

 

 

 

 

 

Alternate Text Gọi ngay