Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý nhất

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý nhất

Nhiệt độ tủ lạnh quyết định lớn đến việc bảo quản thực phẩm hiện nay. Nhiều gia đình có thói quen thấy đủ lạnh là đủ, không quan tâm đến việc mỗi ngăn đều phải điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý nhất. Để có cái nhìn toàn diện nhất, chúng tôi hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý nhất. Bạn đã biết về thông tin này chưa?

Tủ lạnh 2 cánh Inverter Sharp SJ-X176E-SL

Các nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh

1. Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Có chức năng điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ tủ lạnh, bao gồm cả ngăn đông và ngăn mát.

Nút chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) thường có dạng núm vặn xoay tròn và có nhiều cấp độ.

– Khi bạn vặn số càng cao (về phía MAX) thì tủ lạnh sẽ càng lạnh (cả ngăn đông và ngăn mát), tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất càng cao.

– Khi bạn vặn số càng nhỏ (về phía MIN) thì nhiệt độ sẽ càng cao, tủ lạnh sẽ ít lạnh, tủ sẽ hoạt động với công suất thấp.

Lưu ý về nút chỉnh nhiệt độ (Temp. Control):
  • Nút Temp Control này thường nằm ở vị trí ngăn mát, nhưng có tác dụng chỉnh nhiệt độ của toàn bộ tủ lạnh (bao gồm cả ngăn đá và ngăn mát). Nhiều bạn nhầm tưởng nút này chỉ chỉnh nhiệt độ riêng cho ngăn mát.
  • Với tủ 2 dàn lạnh sẽ khác một chút. Đừng lo, ở bên dưới mình sẽ hướng dẫn cho bạn.

Tủ lạnh SHARP của nước nào? Có tốt và nên mua không?

2 Nút điều chỉnh lượng gió

Có chức năng chỉnh lượng gió cho ngăn đá (ngăn đông lạnh).

Nút điều chỉnh lượng gió này thường có dạng thanh trượt, nằm trong ngăn đá và cũng có khả năng hỗ trợ tăng giảm nhiệt độ:

  • Khi bạn kéo thanh trượt về phía “MAX”: quạt gió sẽ thổi tối đa vào ngăn đá. Vì vậy khi đó lượng gió dưới ngăn mát sẽ bị giảm tối thiểu.
  • Khi bạn kéo thanh trượt về phía “MIN”: quạt gió sẽ ít thổi vào ngăn đá. Vì vậy lượng gió sẽ tự động lưu thông xuống ngăn mát nhiều hơn.

Giải thích thêm: Trong tủ lạnh có 1 chiếc quạt. Quạt có nhiệm vụ lấy hơi lạnh từ dàn lạnh và thổi vào cả 2 ngăn đá và ngăn mát. Vì vậy khi bạn ưu tiên gió cho ngăn này thì ngăn kia sẽ giảm đi.

Thực chất đây là nút chỉnh gió dạng cơ, khi bạn kéo về phía trái (Min) thì họng gió nhỏ phía trên sẽ khép lại và hạn chế lượng gió quạt vào ngăn đá.

Còn khi kéo ngược lại về phía “Max”, họng gió mở rộng ra, quạt gió sẽ thổi hơi lạnh vào ngăn đá nhiều hơn, qua đó làm ngăn đông lạnh hơn, thực phẩm được đông lạnh tốt hơn.

=> Như vậy, tùy lượng thức ăn bạn trữ ở ngăn nào nhiều hơn để bạn quyết định điều chỉnh nút gió này sao cho hợp lý. Còn bình thường mình khuyên cứ để ở giữa (Mid).

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý?

Chỉnh nhiệt độ phù hợp với tủ lạnh:

Các dòng tủ lạnh trên thị trường hiện nay đều được thiết lập nhiều mức độ làm lạnh, biểu thị sự tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ trong tủ. Số chỉ độ đầu tiên sẽ là ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần đến mức lạnh nhất khi đến số chỉ độ cuối cùng. Bạn có thể lựa chọn chỉ độ phù hợp cho từng nhu cầu của gia đình.

Tủ lạnh Sharp Inverter 572 lít SJ-FXP640VG-BK

Lựa chọn nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá:

Ngăn đông hay còn gọi là ngăn đá của tủ lạnh là nơi làm ra đá, đông lạnh thực phẩm và bảo quản các thực phẩm đông lạnh. Chính vì vậy, nhiệt độ của ngăn đông nên được để ở mức dưới 0 độ C. Trung bình khoảng -18 độ C vì ở mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ không thể phát triển được, bạn có thể bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài.

Tủ lạnh sharp giá dưới 5 triệu

Nhiệt độ cần thiết cho ngăn mát:

Có rất nhiều người cho rằng ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản tốt hơn khi ở nhiệt độ thấp hơn. Tuy nhiên, 0 độ C mới là mức nhiệt độ phù hợp cho ngăn làm mát. Bạn có thể trữ nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn dùng không hết nhưng muốn dùng sang bữa ăn sau. Đối với thức ăn dùng không hết, bạn nên để vào hộp nhôm có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp cho thức ăn được làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

Mua Bán, Thanh Lý Tủ Lạnh Dưới 3 Triệu Cũ & Mới Chính Hãng Giá Rẻ

Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn tươi sống:

Đối với thực phẩm tươi sống, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm bị đông đá, đồng thời gây hao tốn điện năng không cần thiết. Mặc khác, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh không cung cấp đủ không khí lạnh để bảo quản thực phẩm, thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, tăng khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng.

Vậy nhiệt độ cho ngăn đựng thực phẩm tươi sống nên ở mức bao nhiêu là lý tưởng? Câu trả lời là mức nhiệt độ 0-4 độ C. Ở mức nhiệt độ này, bạn hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon, trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Tủ lạnh Sharp Chính Hãng, Giá Rẻ Tháng 11

Thông thường khi chúng ta mới mua tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ sẽ được nhà sản xuất cài đặt sẵn và người dùng sẽ không cần phải điều chỉnh bất cứ thứ gì. Chính vì điều này mà có rất ít gia đình chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng tủ lạnh. Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ phụ thuộc vào mục đích của từng ngăn, cũng như lượng thực phẩm để trong tủ lạnh.

Mua tủ lạnh Sharp giá rẻ, chính hãng nhập khẩu Thái Lan

Alternate Text Gọi ngay