Những nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy xay sinh tố.

Máy xay sinh tố không những mang đến những ly sinh tố tươi mát mà còn góp thêm phần mang đến những món ăn bổ dưỡng cho mái ấm gia đình. Tuy nhiên trong quy trình sử dụng, bạn cũng sẽ gặp phải những sự cố ngoài ý muốn do chưa hiểu được những nguyên lí quản lý và vận hành của nó. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tác động khá lớn đến hiệu suất cao hoạt động giải trí và tuổi thọ của máy, thậm chí còn hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người tiêu dùng. Cho nên bài viết dưới đây của Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn sẽ cũng cấp cho bạn những nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy xay sinh tố .

Lắp ráp đúng, khớp và đầy đủ các bộ phận của máy lại với nhau.

Bạn cần bảo vệ những bộ phận của máy đã được lắp ráp đúng. Đối với những loại cối xay có lưỡi dao lắp rời thì bạn xem lưỡi dao đã được lắp vào cối hay chưa. Cối xay đã được đậy kín và thân máy cần phải được ghép đúng với khớp trước khi xay. Nếu những bộ phận không được lắp đúng vị trí thì máy xay sinh tố sẽ không chạy hoặc chạy không tốt. Tình trạng tồi tệ hơn nữa là máy sẽ bị vỡ, hỏng gây ra những sự cố đáng tiếc cho mái ấm gia đình. Vì vậy bạn cần phải quan tâm đến yếu tố này nhé .

Những nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy xay sinh tố.

Lắp ráp đúng, khớp và đầy đủ các bộ phận của máy lại với nhau.

Không được cho máy xay sinh tố hoạt động khi không có nguyên liệu trong cối xay.

Khi bạn vô tình bấm nút xay mà lại không có nguyên vật liệu ở trong cối sẽ làm nóng máy dẫn đến chập điện, cháy nổ rất nguy khốn. Chính vì thế bạn phải bỏ nguyên vật liệu vào cối trước rồi mới mở màn xay. Bên cạnh đó cũng không được tháo nắp đậy của cối cho đến khi lưỡi dao ngừng xay hẳn. Thời gian xay của máy không được quá 20 phút, nếu không sẽ làm ảnh hưởng tác động đến tuổi thọ của máy xay sinh tố .

Những nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy xay sinh tố

Không được cho máy xay sinh tố hoạt động giải trí khi không có nguyên vật liệu trong cối xay .

Cắt thực phẩm ra từng miếng nhỏ.

Khi cắt thực phẩm ra từng miếng nhỏ sẽ giúp máy xay hoạt động nhanh hơn, thực phẩm sau khi xay xong cũng sẽ mịn, nhuyễn. Công đoạn này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi xay. Tuyệt đối không được cho chất lỏng nóng vào máy xay, hãy để nguội rồi mới tiến hành xay. Đối với những trái cây có hạt và những thực phẩm có xương cứng bạn cần loại bỏ hạt ra khỏi trái cây và xương ra khỏi thịt. Vì lưỡi dao của máy xay sinh tố không thể cắt được những nguyên liệu quá cứng. Nếu bạn cứ gượng ép để máy tiến hành xay thì lưỡi dao sẽ bị hỏng và làm kẹt máy xay.

Những nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy xay sinh tố
Cắt thực phẩm ra từng miếng nhỏ.

Vệ sinh máy sau khi sử dụng.

Một điều quang trọng bạn cần phải nhớ đó là rút ổ cắm của máy xay ra khỏi nguồn điện khi đã xay xong. Không sử dụng những chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh máy và nên dùng khăn mềm để lau máy .

Những nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy xay sinh tố

Vệ sinh máy sau khi sử dụng .Cần rửa máy xay thật sạch để tránh thức ăn còn bám dính gây nên thực trạng ẩm mốc ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của bạn. Bảo quản máy nơi khô ráo thoáng mát, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy xay sinh tố để mang lại hiệu suất cao cao khi sử dụng cũng như tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc .

Phương Khánh

Alternate Text Gọi ngay