Hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp trên máy giặt

Máy giặt là một thiết bị vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay. Trong quá trình sử dụng nếu như bạn hay gặp phải một số lỗi dưới đây thì khoan hãy gọi cho bên bảo hành nhé tham khảo thử các cách khắc phục dưới đây của chúng tôi đi !

Máy giặt khi hoạt động hay rung lắc và kêu to bất thường

Hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp trên máy giặt

Nguyên nhân

Có thể là do máy giặt của bạn đã bị hư các loại linh kiện như là lò xo giảm xóc, bộ phận cốt hoặc bạc đạn bị vỡ, hỏng cũng như do lượng nước cấp cho máy giặt là không đủ.

Cũng có thể là do sơ suất của người sử dụng trong quá trình dùng máy giặt như đặt máy giặt ở một vị trí không được bằng phẳng hoặc do có đồ vật bị rơi khỏi quần áo và kẹt vào trong lồng máy cũng như để quá nhiều đồ vào trong máy gây ra quá tải và đồ bị dồn về một phía gây ra lệch lồng giặt,…

Máy Giặt MIDEA 9.0 Kg MFD90-1208

Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra xem vị trí đặt máy giặt đã được phù hợp chưa, kiểm tra lại lồng máy giặt xem đồ đạc bên đã được để ở bên trong có bị nhiều quá không, xem quần áo có bị xoắn lại vào nhau không cũng như xem có gì bị kẹt lại ở trong lồng máy hay không,… sau đó hãy sắp xếp lại quần áo, loại bỏ các vật bị kẹt ra khỏi máy.

Đảm bảo phải có đủ lượng nước cấp cho máy giặt, để tránh phải tình trạng đồ ma sát vào nhau có thể gây ra tiếng động.

Nếu như các biện pháp nêu trên đều không thể mang lại hiệu quả thì có thể là do linh kiện của máy giặt nhà bạn đang gặp phải vấn đề, cụ thể chính là do lỗi hỏng hóc của bạc đạn hay là của lò xo giảm xóc. Bây giờ thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để có thể được hỗ trợ kịp thời nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu

Máy giặt không thực hiện được chức năng vắt

Nguyên nhân

Có thể là do ống xả, van xả hoặc đường ống dẫn nước của đầu vào đã bị tắc nghẽn.

Do vị trí lắp đặt không được phù hợp hoặc là do chưa đóng chặt cửa của máy giặt.

Do quần áo được đặt không cân đối.

Do dây đai hoặc động cơ bị hỏng.

Do chương trình máy giặt bị lỗi.

Cách khắc phục

Kiểm tra thật kỹ lại xem nắp của máy giặt đã được đóng kín chưa cũng như vị trí đặt máy giặt xem có phù hợp không.

Điều chỉnh lại lượng đồ có ở lồng giặt sao cho cân bằng.

Kiểm tra lại xem ống xả nước hoặc van xả có bị nghẹt hay là không.

Nếu như máy giặt vẫn không vắt được sau khi đã thực hiện các thao tác trên thì có thể là do dây đai, động cơ của máy đã bị hỏng hoặc là lỗi chương trình giặt. Bạn nên gọi cho bên bảo hành hoặc thợ sửa chữa để họ có thể khắc phục giúp bạn.

Máy giặt ở trong trạng thái không hoạt động mặc dù có cắm điện

Nguyên nhân

Có thể lỗi này được xuất phát từ nguồn điện (do điện áp quá yếu) hoặc là do bạn chưa nhấn công tác nguồn cũng như nút khởi động.

Cách khắc phục

Bạn nên ưu tiên kiểm tra lại các phần quan trọng như sau: công tắc nguồn (POWER) và nút khởi động (START/PAUSE) kiểm tả xem bạn đã nhấn nút hay chưa, dây điện và nguồn điện của máy có thực sự ổn hay không.

Máy giặt quần áo không được sạch

Máy giặt Sharp không lên nguồn vì lý do nào? Cách khắc phục triệt để?

Hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp trên máy giặt

Nguyên nhân

Có thể là vì lượng nước cũng như lượng quần áo không được cân bằng hoặc là việc vệ sinh thùng máy cũng như lồng giặt chưa thật sự kỹ lưỡng nên có thể làm ảnh hưởng đến quần áo. Ngoài ra, cũng có thể là do bạn đã cho quá nhiều quần áo vào trong máy.

Cách khắc phục

Chỉ cần bạn điều chỉnh và chú ý quan sát cũng như vệ sinh thùng máy và lồng giặt kỹ càng hơn là bạn có thể cải thiện được tối ưu hiệu quả giặt của máy rồi.

Quá trình bơm nước vào máy giặt bị yếu

Nguyên nhân

Do áp lực nước cung cấp cho máy giặt trong quá trình giặt chưa đủ mạnh.

Cách khắc phục

Hãy lắp đặt máy giặt ở một vị trí mà có áp lực nước mạnh hơn.

Có thể đổ trực tiếp nước vào trong máy giặt hoặc là dùng bơm trợ lực để cho máy hoạt động được nhanh hơn.

Máy giặt xả nước một cách liên tục không ngừng

Nguyên nhân

Có thể là do van xả của máy giặt đang bị kẹt vì những loahi vật thể lạ theo quần áo đi vào trong lồng máy giặt.

Cách khắc phục

Trường hợp rò rỉ nước ở mức độ nhẹ: Bạn có thể giặt máy bình thường, sau một thời gian thì các vật thể lạ sẽ có thể tự động theo đường nước bị trôi ra ngoài và máy giặt sẽ trở lại như bình thường.

Trường hợp rò rỉ ở mức độ nặng hơn: Hãy nhờ đến các chuyên gia của trung tâm bảo hành để có thể được sửa chữa kịp thời.

Máy giặt không chạy

Trung tâm bảo hành AQUA Sanyo tại THANH HOÁ

Hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp trên máy giặt

Nguyên nhân

Sự cố máy giặt không chạy này có thể bị xuất phát từ một số các lỗi trong quá trình sử dụng như là để cho lồng giặt bị kênh hoặc là chưa đóng nắp của máy giặt cũng như do lượng quần áo quá tải.

Do máy giặt không được cung cấp đầy đủ lượng nước.

Do nắp máy chưa được đóng kín

Do đứt dây curoa hay lỗi của các loại linh kiện, mạch điều khiển và hệ thống cảm ứng,..

Cách khắc phục

Khi gặp phải trường hợp này, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lại tình trạng của máy giặt xem nó đã được vào điện hay chưa, xem dây nguồn có bị lỏng hay là không, lồng giặt của máy đã được ngay ngắn hay là chưa, ngăn bột giặt cũng như nắp máy giặt đã được đóng kín hoàn toàn chưa và nước có được bơm vào đủ hay không để từ đó có thể tìm ra cách khắc phục.

Trong những trường hợp máy giặt vẫn không chạy dù cho bạn đã thực hiện đầy đủ những thao tác như trên thì có thể là do linh kiện và hệ thống điều khiển của máy giặt đang gặp phải vấn đề. Lúc này bạn sẽ cần đến sự can thiệp của những người thợ chữa máy chuyên nghiệp.

Máy giặt không xả nước

Máy giặt Aqua Inverter 10.5 KG AQD-D1050F.S, giá rẻ, chính hãng

Hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp trên máy giặt

Nguyên nhân

Do ống xả nước của máy giặt bị tắc nghẽn hoặc bộ lọc xơ vải đang bị bám quá nhiều các cặn bẩn hoặc là do nắp máy giặt chưa được đóng chặt.

Ngoài ra, cũng có thể là do một số lỗi linh kiện như là đứt dây curoa cũng là một nguyên nhân khá phổ biến khiến cho máy giặt không xả nước.

Cách khắc phục

Bạn hãy làm sạch lại bộ lọc xơ vải nếu như cần thiết, kiểm tra lại ống xả nước xem có bị vặn xoắn hay là tắc nghẽn hay không, hoặc chú ý đóng thật chặt nắp của máy giặt nếu như nó còn hở.

Trong các trường hợp máy bi đứt dây curoa thì bạn hoàn toàn có thể tự thay hoặc là gọi đến cho bên trung tâm bảo hành và thợ sửa chữa để có thể được hỗ trợ tốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn một số các khắc phục cho những lỗi thường hay gặp phải trên máy giặt mà bạn có thể tham khảo và áp dụng giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Nguồn: baoduongdieuhoa24h.com

Alternate Text Gọi ngay