Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát tại nhà đúng cách và an toàn

Việc lắp đặt máy rửa bát tại nhà sao cho đúng cách và an toàn thì cũng là một trong những điều bạn cần phải lưu ý để đảm bảo khi mà sử dụng sản phẩm có thể được vận hành tốt nhất, từ đó có thể kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm một cách tối đa.

Những việc cần chú ý trước khi tiến hành lắp đặt máy rửa bát

Máy giặt 8Kg Samsung WW80T3020WW/SV Inverter Giặt nước nóng

Kiểm tra lại toàn bộ sản phẩm cùng các phụ kiện, đảm bảo rằng đã có đầy đủ và không bị hỏng hóc

Tham khảo trước các hướng dẫn lắp đặt từ phía nhà sản xuất, đảm bảo sẽ thực hiện đầy đủ các bước không được tự ý cắt bớt hoặc thay đổi cách lắp.

Kiểm tra lại kích thước của máy so với tủ bếp. Đối với những loại rửa bát độc lập, cần kiểm tra kích thước của máy sao cho phù hợp với bếp bằng cách thử đặt lưng máy cho tiếp xúc với cạnh tủ hoặc là đặt giáp tường. Đối với những loại máy rửa bát âm tủ, thiết bị có thể thử đặt trong hốc dưới của chiếc tủ bếp xem có kích thước phù hợp với máy hay chưa.

Xác định lại vị trí đặt máy rửa bát, nếu như mặt sàn bị gồ ghề thì hãy điều chỉnh lại sao cho vị trí đặt máy rửa bát có thể đạt được sự cân bằng một cách tối đa, góc nghiêng không được quá 2 độ. Nếu như bạn không đảm bảo được kích thước đúng sẽ có thể khiến cho máy khi hoạt động bị rung, tạo ra tiếng ồn và không hề tốt cho tuổi thọ của sản phẩm.

Vị trí máy rửa bát thì nên được đặt ở đâu mà có thể giúp đường ống thoát nước được thuận tiện nhất, không nên cao quá 60cm vì sẽ có thể gây ảnh hưởng đến quá trình máy xả nước.

Nên đặt máy ở trên sàn cứng. Không nên đặt máy ở trên thảm dài hoặc là các bề mặt tương tự. Cũng không nên đặt thiết bị đè lên trên cáp điện

Tuyệt đối không lắp âm máy rửa bát chén gần với nơi có mức nhiệt độ cao như là: Bếp nấu, lò nướng hay lò vi sóng,…

Trong suốt quá trình lắp đặt, không được kết nối thiết bị với nguồn điện để có thể được đảm bảo an toàn.

Lắp đặt máy rửa bát tại vị trí phù hợp

BOSCH – MÁY RỬA CHÉN BÁN ÂM HMH.SMU68TS02E 60CM

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát tại nhà đúng cách và an toàn

Đối với mỗi loại máy thì sẽ có các vị trí phù hợp khác nhau  bạn có  thể tham khảo các ý kiến và có thể tạo nên nên vị trí chuẩn nhất nhé

Với máy rửa bát tủ âm

Khi mua máy rửa bát tủ âm thì bạn có thể sẽ thiết kế thêm cho chúng vị trí thích hợp nhất nhé. nhưng nếu như máy rửa bát tủ âm bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng gia đình nào cũng có hộc tủ bếp nên vị trí đó thì rất tuyệt vời cho máy hoạt động tốt nhất nhé.

Đối với máy rửa bát độc lập

Đối với loại máy rửa bát này thì lại có chút khó khăn hơn bởi vì phải chọn làm sao để cho không gian phải được gọn gàng nhất, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như điều bạn cần phải lưu ý đó chính là vị trí đó cũng phải thuận tiện để cho việc cấp nguồn điện có thể tránh kêt nối với nguồn của máy rửa bát chung ổ với những thiết bị điện mà có công suất lớn khác. Bạn cũng có thể để nó ở cạnh kệ bếp, tủ lạnh hoặc là gần chậu rửa.

Hướng dẫn lắp đường ống dẫn nước của máy rửa bát sao cho đúng cách nhất

Thực sự chúng ta có nên mua máy rửa bát nội địa Nhật?

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát tại nhà đúng cách và an toàn

khi bạn thao tác kết nối ống mềm cấp nước lạnh và đầu ren thì cần đảm bảo siết chặt để khi sử dụng sẽ an toàn không xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào.

khi  lắp máy rửa bát bạn nên chọn loại ống nước chất lượng và mới tinh để làm sao cho nó hoạt động tốt nhất. Khi ống mới lắp xong bạn nên xả nước 1 lần cho sạch sẽ cặn bụi bẩn bên trong ống, tránh được nguy cơ đầu vào nước có thể bị tắc dẫn đến việc bị hư hại thiết bị bên trong máy.

khi lắp máy rửa bát bạn nên lưu ý chiều dài của ống nước. Theo các chuyên gia thì chiều dài của ống nước mềm không quá 4m. Bởi nếu quá 4 m thì bát đĩa không thể làm sạch được bát đĩa bên trong. NGoài ra khi bạn chọn ống mềm cần chọn ống chuẩn, siết thật chặt đầu để quá trình sử dụng được an toàn hơn.

Một điều lưu ý nữa đó là bạn cần chọn vị trí cho việc lắp ống nước ngoài sao cho thuận lợi lắp đặt cũng như đảm bảo mỹ quan, khi hoạt động ống không bị xoắn hay đè dập hoặc kéo chặt sẽ ảnh hưởng đến công năng sử dụng của máy.

khi khoan lỗ trong tủ bát thì đường kính tầm 8cm thì bạn có thể luồn được một số loại dây như cáp và ống dẫn nước qua một cách dễ dàng.

Khi kết nối đường cấp nước thì cần chú ý các mối nối sao cho không bị hở cũng như hạn chế độ dài của ống cùng cút đổi đầu để cho đường nước có thể đi thuận tiện nhất

Khi mà nối ống thoát nước cùng với đường ống thoát nước thì cần chọn lắp với đường ống có bán kính ít nhất là 40 mm hoặc lắp ống thoát nước có thể chảy thẳng vào trong bồn rửa chén. Phần đầu ra của ống thoát nước thì cũng cần phải được nằm ở vị trí thấp hơn khoảng 750 mm so với phần mặt sàn và cũng không nên nhúng ống vào trong nước để cho nước không bị chảy ngược lại.

Khi mà nối ống thoát nước vào trong cửa thoát nước, bạn cũng nên vặn thật chặt để có thể hạn chế việc rò rỉ nước một cách tối đa.

Hướng dẫn lắp đường nối dẫn điện cho máy rửa bát an toàn

Máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt khắc phục chỉ 30 phút

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát tại nhà đúng cách và an toàn

Đối với việc nối dẫn điện thì bạn cần phải đảm bảo rằng chọn ổ điện nối đất, sao cho phù hợp quy định với các đường dây cũng như phích cắm của máy, không nên sử dụng cáp kéo dài hoặc là các ổ cắm đa năng.

Máy giặt Casper 7.5 kg WT-75N70BGA – giá tốt, có trả góp

Đảm bảo rằng cáp điện không bị cong cũng như bị nén.

Khi mà lắp đặt máy rửa bát, bạn cũng cần trang bị thêm cầu dao hoặc cầu chì và cung cấp mạch riêng giành cho máy. Cũng như hệ thống dây dẫn bảo vệ (nối đất) ở trong nhà đã được lắp đặt một cách chính xác và phù hợp.

Về áp suất nước cấp thì yêu cầu phải ở mức tối thiểu 0.05 Mpa (0.5 bar), tối đa là 1 Mpa (1 bar), nguồn nước cấp cần đạt tối thiểu 10 lít/phút. Nếu như áp suất nước quá lớn thì bạn nên dùng van điều tiết áp suất để có thể điều chỉnh được áp suất sao cho phù hợp với máy.

Cuối cùng chính là việc lắp đặt máy rửa bát cần phải người có chuyên môn cao cũng như đã được đào tạo qua để việc cài đặt và thiết lập cũng như là vận hành thiết bị có thể chạy một cách an toàn và hiệu quả nhất. Do đó nếu như bạn không am hiểu về các kỹ thuật thì hãy liên hệ cũng như nhận sự trợ giúp từ các đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp từ phía nhà cung cấp.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát tại nhà sao cho đúng cách và an toàn nhất mà bạn có thể tham khảo.

Nguồn: baoduongdieuhoa24h.com

Alternate Text Gọi ngay