Cách bảo quản và sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả

Ngày nay, máy xay sinh tố không còn xa lạ gì đối với các bà nội trợ từ thành thị đến nông thôn, các món ăn được chế biến từ máy xay đa năng giúp tạo ra 1 ly sinh tố có hàm lượng dinh dưỡng rất cao đem lại nhiều lợi ích cho những người thân trong gia đình về sức khỏe cũng như cân bằng lượng khoáng chất trong cơ thể.

– Lợi ích bất ngờ từ máy xay sinh tố

– Gợi ý mua máy xay sinh tố giá rẻ

– Danh sách sản phẩm MÁY XAY SINH TỐ ĐA NĂNG SUNHOUSE

Tuy nhiên để sử dụng và bảo quản máy xay sinh tố của SUNHOUSE một cách khoa học thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Nhằm giúp cho các bà nội trợ có những kỹ năng tốt nhất khi sử dụng và bảo quản máy xay sinh tố. SUNHOUSE xin đưa ra một vài thông tin tốt nhất cho các bà nội trợ khi sử dụng sản phẩm này.

Cách bảo quản và sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả

Máy xay sinh tố 2 cối nhựa siêu bền SUNHOUSE sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Máy xay sinh tố có cấu tạo bao gồm 2 bộ phận chính cối và một đế với dung tích từ 1 đến 2 lít thực hiện xay ướt và xay khô.

Máy xay sinh tố đơn chức năng chỉ xay và ép trái cây nên rất thuận tiện cho người sử dụng, dễ sử dụng vào bảo quản.

Máy xay sinh tố đa năng ngoài xay và ép trái cây còn có các chức năng như xay đá, các thực phẩm cứng và được sử dụng trong sơ chế thực phẩm nên thường có cấu tạo phức tạp. Vì vậy các bà nội trợ cần phải biết cách tháo lắp và sử dụng máy xay sinh tố đa năng đúng cách.

REVIEW MÁY XAY SINH TỐ ĐA NĂNG SUNHOUSE SHD5340

Sử dụng máy xay sinh tố như thế nào?

–  Đầu tiên bạn nên để ý lắp ráp đúng kỹ thuật các bộ phận của máy xay sinh tố nếu có sai sót thì máy xay sẽ không hoạt động, nên chú ý ở 2 bộ phận cối xay chính để xay sinh tố, cối xay phụ để xay các thực phẩm, đồ khô, cối xay nào đi theo lưỡi dao đó

–  Nên xác định trước thực phẩm xay thuộc loại xay ướt hay xay khô để chọn cho mình loại lưỡi xay phù hợp, tránh trường hợp sử dụng lưỡi xay không đúng chức năng.

–  Cần rửa sạch thực phẩm và thái nhỏ, để ráo nước tránh trường hợp khi xay thực phẩm bị bắn ra ngoài.

–  Xác định lượng thực phẩm cần xay không nên cho quá nhiều các thực phẩm vào xay cùng một lúc hoặc cho quá nhiều thực phẩm vào xay vì điều này khiến cho lưỡi xay bị kẹt làm thời gian xay lâu, ảnh hưởng tới tốc độ xay, độ bền của máy.

–  Để tránh làm cháy máy bạn nên cho thực phẩm vào trước khi xay sau đó đậy lắp lại rồi bắt đầu xay. Rút nguồn điện ra trước khi tháo lắp bộ phận để rửa, khéo léo, nhẹ nhàng tránh va chạm vào các vật thể nhọn, sắc của máy xay sinh tố.

–  Thời gian xay, không nên xay quá 20 phút điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy xay sinh tố.

Cách bảo quản và sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả 1

Làm thế nào để có thể vệ sinh và bảo quản máy xay sinh tố tốt nhất?

–  Khi vệ sinh máy xay bạn không nên dùng các vật thể nhọn sắc để vệ sinh máy xay sinh tố vì điều này làm cho các lớp bảo vệ bên ngoài của máy bị bong. Bạn nên sử dụng khăn ướt bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển để vệ sinh máy xay sinh tố.

–  Thường xuyên kiểm tra chất lượng những bộ phận máy như lưỡi dao, cối xay… tìm ra những chi tiết hư hỏng để có thể sửa chữa sớm.

–  Tiến hành các thao tác lắp ráp máy đúng kỹ thuật như trong hướng dẫn sử dụng của máy xay sinh tố, tránh các trường hợp như quên không rút nguồn điện, hay va chạm tay vào lưỡi xay gây ra thương tích cho người sử dụng.

–  Sau mỗi lần xay các bạn nên vệ sinh máy xay ngay tránh để các thức ăn bám vào gây ra ẩm mốc cho máy.

–  Sử dụng nước rửa chén để rửa không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để rửa máy.

–  Chú ý nên phơi khô và để máy xay sinh tố ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc vi khuẩn bám vào máy xay ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn

Với những thông tin mà SUNHOUSE GROUP cung cấp cho các bạn, hy vọng rằng các bạn có những kỹ năng tốt nhất để chăm sóc cho gia đình yêu thương của mình.

Mời các bạn tham khảo thêm: 

Tính năng nổi bật Máy Ép Chậm SUNHOUSE trên kênh Youtube của SUNHOUSE GROUP

Alternate Text Gọi ngay