Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách và nhanh chóng nhất

Máy giặt hiện đang là một trong những trợ thủ vô cùng đắc lực của các chị em phụ nữ giúp họ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và đỡ vất vả hơn mỗi khi chăm sóc gia đình. Nhưng khi sử dụng trong một thời gian dài thì máy giặt cũng trở nên bớt sạch sẽ hơn khi đó quần áo bạn giặt cũng không được giặt sạch một cách tối ưu nhất nữa. Vậy thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách và nhanh chóng nhất dưới bài viết này nhé !

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang

Máy giặt sấy kết hợp Bosch WVG30462SG. Giá từ 19.841.000 ₫ – 61 nơi bán.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách và nhanh chóng nhất

Bước 1:

Hãy khởi động chu kỳ giặt bình thường của máy trong khoảng 30 phút nhưng lần này hãy nhớ là không có cho thêm bất kì chiếc quần áo nào vào trong cả và nhớ phải dùng bằng nước nóng. Nước nóng sẽ có khả năng cuốn trôi đi những loại cặn bã đã bám lâu ở bên trong của máy đồng thời cũng có tác dụng diệt trừ đi các loại vi khuẩn.

Sau khi đã kết thúc, hãy tiếp tục khởi động lại chương trình giặt 30 phút một lần nữa, lúc này hãy cho thêm nước tẩy hoặc là bột tẩy chuyên dụng vào máy giặt.

Bước 2:

Thực hiện tiến hành tháo các khay dùng để đựng nước giặt/bột giặt và nước xả đem đi ngâm xà bông. Nếu như quá lâu rồi mà bạn không vệ sinh các khay đựng này hoặc là có nhiều cặn bám ở trên đây thì tốt nhất hãy đem đi ngâm nước nóng kèm theo nước tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó hãy dùng bàn chải đánh răng cũ để chà thật kỹ các loại vật dụng. Cuối cùng hãy đem đi phơi ra ngoài không khí cho ráo nước.

Bước 3:

Lau chùi lại phần bên trong của lồng máy giặt và kiểm tra lại đường ống nước. Lúc này thì bạn nên sử dụng các loại khăn mềm hoặc những loại không đổ lông, để có thể lau chùi hốc của máy giặt (nơi đựng nước xả và bột giặt) cũng như mép và cửa của máy giặt.

Lưu ý : Hãy gỡ tấm cao su ra ngoài để có thể lau sạch sẽ hơn. Sau cùng hãy đảm bảo rằng ống nước xả sẽ không bị nghẹn bởi các loại bụi bẩn và cặn bã bám đầy.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm

Máy giặt Midea MFG70-1000 – Lồng ngang, 7.0 Kg. Giá từ 4.890.000 ₫ – 2 nơi bán.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách và nhanh chóng nhất

Đây chính là phương pháp khá là đơn giản và thường được rất nhiều chị em mách nhỏ với nhau. Đầu tiên, bạn hãy xả nước cho đầy bên trong của máy giặt rồi đổ cho 2 cốc giấm vào cùng.

Để yên như vậy trong khoảng 1 giờ đồng hồ và sau đó hãy cho máy giặt khởi động lại chương trình giặt đầy đủ giống như bình thường.

Khi chu kỳ kết thúc, bạn dùng các miếng bọt biển giúp thấm giấm để lau chùi toàn bộ bụi ở bên trong lòng máy một lần nữa. Sau khi lau chùi xong thì hãy thiết lập chu kỳ giặt mới để cho máy giặt xả nước 1 lần cuối cùng.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy

Máy giặt Sharp ES-U78GV-H – Điện máy XANH

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách và nhanh chóng nhất

Bước 1:

Hãy xả nước sạch vào bên trong của lồng máy giặt 1 lần rồi sau đó hãy cho bột tẩy vào bên trong máy.

Bước 2:

Sau đó hãy tiến hành xả nước sao cho đầy vào trong khoang của máy giặt, sau đó hãy dùng cây hoặc là tay (có đeo thêm găng tay su) để khuấy mạnh cho bột tẩy có thể hoà tan đều trong nước.

Hoặc nếu như bạn muốn thì có thể bấm khởi động máy 1 lúc rồi sau đó hãy bấm tắt và để  nguyên cho nước đã hoà tan bột đó trong vòng khoảng 3 giờ đồng hồ.

Bước 3:

Tiếp đó hãy khởi động chương trình giặt đầy đủ giống như bình thường để máy giặt có thể hoạt động cũng như loại bỏ được các cặn bã bám ở bên trong.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Máy giặt Beko 7 kg WMY 71033 PTLMB3 – Điện máy XANH

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách và nhanh chóng nhất

Đối với cách này thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm một xô nước ấm cùng bột baking soda và thêm một chiếc khăn mềm hoặc là miếng bọt biển.

Bước 1:

Hoà baking soda vào trong một xô đựng nước ấm rồi hãy cho hỗn hợp này vào bên trong của máy giặt và giữ nguyên đó khoảng từ 30 – 60 phút. Ngoài ra còn phải làm thêm một phần hỗn hợp tương tự như vậy nhưng cần có phần hơi sền sệt và để riêng.

Bước 2:

Tiếp đến hãy tiến hành chế độ giặt thông thường để có thể xả sạch bên trong máy giặt ra rồi sau đó hãy tắt máy đi. Sau đó hãy dùng khăn mềm hoặc là miếng bọt biển đã chuẩn bị trước đó đem nhúng vào trong hỗn hợp sền sệt đã làm như ở bước 1. Sau đó hãy tiến hành lau chùi toàn bộ phần bên trong và bên ngoài máy giặt.

Bước 3:

Hãy xả nước bằng chu kỳ giặt bình thường và sau khi chương trình kết thúc thì hãy mở nắp máy giặt ra để hong khô tự nhiên.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng viên tẩy

Máy giặt Sharp 11 kg ES-W110HV-S, giá rẻ, chính hãng

Bước 1:

Hãy xả nước cho thật đầy máy giặt, sau đó bỏ viên tẩy vào bên trong và khởi động máy giặt trong khoảng từ 3 – 5 phút rồi hãy bấm dừng. Tiến hành ngâm viên tẩy trong khoảng từ 3 – 5 giờ.

Bước 2:

Khởi động lại chu kỳ giặt bình thường cho máy. Hãy thực hiện khoảng 2 chương trình giặt để cho máy có thể được làm sạch tối ưu nhất.

Bước 3:

Hãy dùng khăn ẩm để có thể lau sạch các bộ phận khác ở bên ngoài máy giặt, sau đó hãy để máy được khô tự nhiên.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy giặt

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách và nhanh chóng nhất

 

Trên thực tế, sẽ luôn có rất nhiều cách vệ sinh máy giặt một cách nhanh chóng và đơn giản, thế nhưng bạn cũng cần phải lưu ý thêm những điều như sau để có thể duy trì tuổi thọ cũng như chất lượng cho máy:

Máy giặt Aqua AQD-DD850A – 8.5 Kg, Lồng ngang. Giá từ 6.400.000 ₫ – 26 nơi bán.

-Nên vệ sinh máy giặt khoảng 1 lần mỗi tháng

-Không nên sử dụng những loại có chất tẩy rửa quá mạnh quá nhiều lần vì nó có thể sẽ làm hỏng hóc một số các bộ phận ở bên trong của máy giặt. Những cách vệ sinh máy giặt như là bằng giấm + nước ấm hay là baking soda chính là những chọn lựa nên được ưu tiên hàng đầu.

-Sau khi vệ sinh máy giặt xong thì nên chờ khoảng 1 tiếng sau để có thể khởi động máy với chu kỳ giặt bình thường thêm một lần nữa. Điều này sẽ có thể giúp tống hết tất cả các chất cặn bã cũng như bụi bẩn vẫn còn bám lại sau mỗi lần vệ sinh vừa rồi.

-Nên mở nắp máy giặt sau mỗi lần vệ sinh để nó được hong khô tự nhiên và tránh việc để cho bên trong bị ẩm ướt sẽ khiến cho vi khuẩn và ẩm mốc phát triển.

Trên đây là một số hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách và nhanh chóng nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chiếc máy giăt nhà mình luôn được sạch sẽ.

Nguồn: baoduongdieuhoa24h.com

 

Alternate Text Gọi ngay