Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Nhật | Công Nghệ Nhật | congnghenhat.com

Máy rửa bát Nhật với ưu điểm bền, đẹp, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà nội trợ. Để sử dụng máy rửa bát hiệu quả và lâu dài, quý khách hàng nên chú ý thường xuyên vệ sinh giúp máy luôn được sạch sẽ. Sau đây là một số hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát một cách tối ưu nhất.

Không cần thiết phải vệ sinh máy rửa bát hàng ngày, nhưng tốt nhất bạn nên thực hiện công việc này hàng tuần hoặc hàng tháng. Các bước vệ sinh máy cũng vô cùng đơn giản không hề phức tạp:

Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Electrolux và cách khắc phục hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Nhật

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Nhật

Vệ sinh máy rửa bát Nhật thường xuyên là một cách bảo vệ và sử dụng máy hiệu quả

  1. Làm sạch cánh tay phun nước

Tay phun nước là một bộ phận quan trọng của máy rửa bát nội địa Nhật. Khi máy rửa bát hoạt động, tay phun nước sẽ xoay và phun nước nóng để làm sạch bát đĩa. Để giúp tay phun nước sạch sẽ, không bị tắc bởi mảnh vụn thức ăn thường xuyên, bạn nên kéo giá đỡ bên dưới ra để gỡ tay phun dưới, dùng tăm nhẹ nhàng làm sạch các lỗ phun nước. Bạn có thể dùng 1 bàn chải đánh răng cũ và nhúng vào nước ấm có pha chất tẩy rửa vệ sinh xung quanh tay phun, thực hiện tương tự với tay phun nước phía trên. Sau khi làm sạch các tay phun, hãy kiểm tra lại xem đã sạch chưa bằng cách lắp tay phun vào giá và xoay thử tay dưới, nếu thấy hơi khựng có thể là là mảnh thức ăn, mảnh chai hay mảnh chén đĩa kẹt trong ống xả. Lúc này bạn hãy tắt nguồn điện, tháo nắp ống xả để kiểm tra, lấy vật lạ ra và rửa sạch.

Máy giặt National NA-VR2200L Giặt 9kg sấy khô 6kg Sấy Block

Ngoài ra, bạn có thể ngâm cánh tay phun của máy rửa bát Nhật vào hỗn hợp giấm và nước ấm để làm sạch, sau đó nhẹ nhàng dùng bàn chải cọ rửa. Sau khi hoàn tất các công đoạn vệ sinh hãy nhớ gắn tất cả thiết bị về vị trí cũ. Kết quả là các tay phun đã hoàn toàn sạch sẽ, nước sẽ chảy đều và thoát nước đúng cách.

  1. Vệ sinh bên trong lòng máy

Bộ lọc và bên trong lòng máy rửa bát là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo một ổ vi khuẩn gây cản trở hoạt động của máy cũng như sức khỏe người sử dụng. Vì vậy việc vệ sinh thường xuyên bộ lọc và các chi tiết bên trong máy rửa bát nên được thực hiện thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, bảo vệ máy cũng như bảo vệ sức khỏe.

Thực hiện vệ sinh máy từ ngoài vào trong một cách kỹ lưỡng để đảm bảo vệ sinh cũng như tuổi thọ máy.

Thực hiện vệ sinh lòng máy rửa bát Nhật bằng cách pha một hỗn hợp gồm nước và bột rửa dành cho máy rửa bát sau đó nhúng một miếng giẻ sạch vào hỗn hợp đã được pha và lau đều các cạnh và viền cửa, đặc biệt chà kỹ những khu vực có khả năng dính cặn nhiều ví dụ các góc máy. Bạn có thể dùng bàn chải mềm nhúng vào nước xà phòng ấm để cọ sạch các vết bẩn cứng đầu, sau đó lau lại bằng khăn sạch. Bạn phải chú ý kiểm tra lại để chắc chắn rằng không có những vật thể cứng dính bên trong máy làm nghẹt ống, gây thiệt hại cho máy rửa bát hoặc làm trầy chén bát.

  1. Khử mùi cho máy rửa bát

Sử dụng baking soda hoặc giấm trắng/ nước chanh là phương pháp hiệu quả giúp tẩy rửa mùi hôi và vết bẩn khó chịu trên máy rửa chén

Sửa máy giặt tại nhà | Bảng giá công sửa chữa và linh kiện

Giấm trắng hoặc baking soda có tác dụng tuyệt vời để khử mọi mùi hôi mà thức ăn gây ra cho máy rửa bát. Bạn chỉ việc đổ 2 – 3 cốc giấm ăn vào cửa đựng nước rửa bát, cho chạy máy ở chế độ nóng nhất. Những vết bẩn bám trong ngóc ngách, những bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ sẽ biến mất hoàn toàn, mùi ẩm mốc bay mất và máy rửa bát được sát trùng hiệu quả. Nếu bạn không thích dùng dấm trắng, có thể thay thế bằng nước chanh không đường bỏ trong hộc xà phòng.

Một cách vệ sinh máy rửa bát Nhật nói chung và máy rửa bát Panasonic nói riêng vô cùng hữu hiệu phải không các bạn. Congnghenhat hy vọng rằng, qua những hướng dẫn vô cùng cụ thể trên, quý khách có thể sử dụng máy rửa bát thật bền lâu và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:
Máy giặt Candy HCS 1292D3Q/1-S – Lồng ngang, 9kg. Giá từ 6.190.000 ₫ – 5 nơi bán.

Alternate Text Gọi ngay