Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tại nhà nhanh chóng – Alaska Việt Nam

Tủ đông là sản phẩm chuyên dùng để dự trữ và bảo quản thực phẩm. Do đó để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm, tủ cần được phải vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, bạn đã biết cách vệ sinh đúng cách và hiệu quả. Dưới đây Akira sẽ hưỡng dẫn bạn cách vệ sinh tủ đông nhanh chóng nhé.

Bước 1: Rút dây nguồn của tủ đông trước khi bắt tay làm vệ sinh

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tại nhà nhanh chóng - Alaska Việt Nam

[external_link_head]

Bước 2: Lấy tất cả thực phẩm bên trong tủ ra ngoài.

Tiện thể bạn cũng có thể lọc và phân loại thực phẩm như cái nào còn tốt, cái nào sắp hết hạn sử dụng, hỏng không dùng nữa … để bỏ đi.

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tại nhà nhanh chóng - Alaska Việt Nam

Bước 3: Tháo dỡ và làm sạch khay kệ trong tủ

Sau khi tháo hết các khay, kệ ra ngoài bạn có thể dùng nước rửa chén và một miếng vải hoặc mút mềm lau rửa nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể dùng nước ấm để các vết bẩn dễ trôi đi dễ hơn. Sau khi vệ sinh xong, lau khô và để khay kệ bên ngoài cho ráo nước.

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tại nhà nhanh chóng - Alaska Việt Nam

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ đông

Trước khi vệ sinh bên trong tủ bảo quản đông, viêc bạn cần làm đầu tiên là phải rã đông tủ. Mở cửa tủ và để đó tầm 15-30 phút để tuyết trong tủ tan.

[external_link offset=1]

Vì bên trong ngăn tủ đông luôn ẩm ướt nên bạn có thể dùng một miếng vải khô hoặt mút mềm (loại thấm hút tốt) để lau đi những vết bẩn tron ngăn tủ.

Sau khi lau bớt các vết bẩn rồi, bạn có thể dùng nước xà phòng pha loãng để lau chùi lại cho sạch sẽ ngăn tủ. Nhớ chú ý phần cánh cửa và đệm cao su ở cửa nhé. Đặc biệt là đệm cửa vì đây là nơi thường đọng nước, cáu bẩn.

Nếu không muốn dùng xà phòng hoặc ghét mùi các chất tẩy rửa hóa học, bạn có thể dùng một ít giấm pha loãng với nước ấm để lau chùi theo tỉ lệ 1 phần giấm, 3 phần nước. Giấm còn có khả năng giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời khử mùi tủ đông vô cùng hiệu quả nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm.

Lưu ý:

– Không sử dụng các chất tẩy rửa dạng lỏng dễ cháy hay có độc để vệ sinh tủ đông.

– Chỉ sử dụng nước rửa chén hoặc nước xà phòng pha loãng khi vệ sinh.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh (thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu,…) hay bàn chải có thể dễ làm phai, xước màu sơn tủ đông.

– Không sử dụng nước nóng tránh hư hại tủ.

– Không sử dụng các vật sắc nhọn để cậy vết bẩn, có thể làm nứt, vỡ tủ

Bước 5: Vệ sinh lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước ngoài của tủ đông là để lượng nước dư thừa trong tủ lạnh có thể chảy ra ngoài mà không bị dồn ứ lại trong tủ đông, đồng thời khi vệ sinh tủ đông cũng lấy cặn nước bẩn ra khỏi tủ một cách dễ dàng hơn. Nên lau chùi sạch lỗ thoát nước này tránh bị bí bịt lại.

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tại nhà nhanh chóng - Alaska Việt Nam

[external_link offset=2]

Bước 6: Vệ sinh bên ngoài tủ đông

Thấm ướt một miếng vải bằng giấm và lau chùi tủ.

Đối với tủ đông dùng mặt kính: bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm.

Bước 7 : Hoàn thành

Lắp lại khay kệ đã tháo dỡ, cắm lại dây nguồn của tủ đông và sử dụng bình thường.

Lưu ý: bạn nên cắm điện tủ đông trước 60 phút để trong tủ có hơi lạnh sau đó sắp xếp thực phẩm vào. Bạn cũng nên lau chùi và vệ sinh lại bao bì thực phẩm, chai, lọ để mọi thứ được sạch sẽ hơn tránh dây bẩn lại cho tủ đông.

Xem thêm: Sử dụng tủ đông Alaska như thế nào tiết kiệm điện

Việc vệ sinh tủ đông nếu không chú ý có thể ảnh hưởng đến độ bền của tủ và chất lượng của thực phẩm bảo quản bên trong. Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh tủ đông nhanh chóng và hiệu quả.Bạn nên vệ sinh định kỳ tủ đông tầm 2 tháng 1 lần để đảm bảo chiếc tủ nhà mình luôn vận hành ổn định và đảm bảo chất lượng thực phẩm nhé.

Alaska Việt Nam

[external_footer]

Alternate Text Gọi ngay