Làm thế nào để sử dụng máy giặt hiệu quả từ A đến Z?

Làm thế nào để sử dụng máy giặt hiệu quả từ A đến Z?

Máy giặt là một thiết bị không còn xa lạ gì với mọi nhà, nhờ có thiết bị mà chuyện nội trợ như có thêm một người giúp đỡ các chị em phụ nữ. Bởi sự phổ biến đó, khách hàng dần như quen thuộc với từng công dụng cũng như cách hoạt động của thiết bị này. Vậy mà để sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả và tận dụng được hết công năng của nó thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để sử dụng máy giặt hiệu quả từ A đến Z?

Cũng như các loại máy khác dùng trong gia đình thì máy giặt cũng khá dễ để sử dụng, tuy nhiên để biết cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này  xin nhắc bạn cách sử dụng máy giặt đơn giản qua 7 bước, với các bước đơn giản này quần áo của bạn và gia đình sẽ luôn sạch sẽ, thơm tho khi giặt bằng máy giặt.

Máy giặt 9kg HMH.WAW28480SG Series 8

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt

Không chỉ riêng máy giặt mà các loại thiết bị, đồ dùng khác khi bạn mua về luôn kèm theo một cuốn sách hướng dẫn sử dụng, công việc của bạn chỉ đơn gian là thực hiện theo những gì hướng dẫn trong đó. Nhưng do thói quen một số người trong chúng ta bỏ qua bước này khiến họ khó khăn trong quá trình sử dụng, dẫn đến không hiệu quả.

Giải thích các thông số trên máy giặt Bosch nhập khẩu từ Đức

Không biết bạn có thói quen không tốt này hay không?

Vì thế, mình khuyên bạn nếu đã có sách hướng dẫn thì hãy đọc kỹ nó để hiểu rõ quy trình vận hành của máy, hoặc nếu chưa có thì bạn có thể liên hệ với nơi bán yêu cầu, còn không thì bạn có thể tìm và tải sách hướng dẫn trên google cũng được.

Máy giặt Beko 10Kg lồng ngang Inverter WCV10612XB0ST giá chuẩn rẻ

2. Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt

Đây là công đoạn khá quan trọng trước khi cho quần áo vào trong máy giặt. Đối với các loại vải tơ tằm thì bạn nên chọn chế độ nhẹ, còn với những loại vải thông thường bạn chỉ cần chọn chế độ vừa. Tuy nhiên, riêng với quần jeans hoặc kaki thì bắt buộc bạn phải chọn chế độ giặt mạnh để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu.

3. Sử dụng bột giặt chuyên dùng phù hợp cho máy giặt

Các bạn đừng nghĩ là bột giặt tay và bột giặt máy là như nhau vì hai loại này được thiết kế sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

  • Bột giặt thường được tạo ra rất nhiều bọt và độ hòa tan kém cho nên khi sử dụng loại bột giặt thường này cho máy giặt thì sẽ tạo ra rất nhiều bọt gây ẩm cho mô tơ khiến nó có thể bị hỏng. Vì vậy đây chưa phải là loại bột giặt bạn nên dùng cho máy giặt.
  • Với bột giặt chuyên dụng thì tạo ra ít bọt nhưng khả năng tẩy rửa lại tốt hơn rất nhiều, làm cho quần áo nhanh sạch, tiết kiệm nước và giúp cho quần áo bền hơn.

Bảng mã lỗi máy giặt Deawoo | sua may lanh

4. Chọn thời gian giặt

Với những loại vải như sợi tổng hợp, lông hay tơ tằm thì bạn nên ưu tiên đặt thời gian từ 2- 4 phút, với những loại quần áo bình thường thời gian đặt nên dao động trong khoảng từ 6-8 phút, riêng với những loại quần áo quá bẩn như quần áo của trẻ em tốt nhất bạn nên đặt thời gian là từ 10-12 phút.

Khi quần áo của bạn quá bẩn thì tốt nhất bạn nên ngâm khoảng 20 phút, đặc biệt chỗ nào quá bẩn thì cần phải vò thật kỹ những chỗ đó.

Đối với quần áo dính phải vết xăng, dầu thì bạn bắt buộc phải giặt riêng để tránh ảnh hưởng đến máy giặt và các loại quần áo khác. Việc đặt thời gian phù hợp vừa giúp bạn tiết kiệm điện vừa tăng độ bền của máy giặt cũng như quần áo của bạn.

Mã lỗi của máy giặt Midea

​5. Cẩn trọng khi giặt bằng nước nóng

Nếu bạn muốn giặt quần áo bằng nước nóng thì tốt nhất nên để khoảng 40 độ, ở nhiệt độ này quần áo sẽ ngấm rất tốt vào quần áo và khiến các chất bẩn dễ dàng văng ra khỏi áo.

6. Lượng nước cấp cho máy

Khi sử dụng máy giặt thì bạn cũng phải quan trọng đến lượng nước cung cấp cho máy, nếu cần bạn cũng phải sử dụng đến cả máy bơm nước, bởi vì nếu lượng nước cung cấp cho máy quá yếu thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy.

Một ví dụ nho nhỏ cho trường hợp trên là bột giặt bám hai bên thành ngăn sẽ bị đặt quánh thì sẽ không xả được hết xuống dưới khi mà tốc độ dòng chảy quá yếu.

7. Kiểm tra, vệ sinh máy giặt thường xuyên

Kiểm tra, vệ sinh máy giặt thường xuyên là công việc mà các bạn phải làm để bảo quản và kịp thời phát hiện các lỗi nhỏ để sửa chữa.

Nếu bạn làm tốt công việc này sẽ giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả và bền vững hơn. Cách sử dụng máy giặt và vệ sinh máy giặt ở hầu hết các hãng là tương tự nhau.

Máy Giặt Aqua Inverter 8Kg AQD-A800F W

Kết luận

Máy Giặt AQUA 8.5 Kg AQD-D850E (W)

Trên đây là cách sử dụng đúng cách và hiệu quả qua 7 bước mà chúng tôi đã tích lũy được trong quá trình sử dụng và trải nghiệm sản phẩm, hy vọng giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng máy giặt tốt hơn.

Nếu có bất cứ ý kiến cũng như đóng góp gì vui lòng để lại trong phần bình luận nhé!

Nguồn: DIENLANHHONGPHUC.VN

Alternate Text Gọi ngay