Lựa chọn máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng

 Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy giặt phổ biến đó là máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng. Với mỗi loại máy lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn dòng máy nào cho tốt và phù hợp? Bạn không chắc chắn chúng có điểm gì khác nhau? Chúng có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay để biết được câu trả lời nhé!

Những ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang

Máy giặt Beko 9Kg lồng ngang Inverter WCV9649XWST giá chuẩn rẻ

Lựa chọn máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng

Ưu điểm: máy giặt lồng ngang hay còn gọi là máy giặt cửa trước thường có thiết kế đẹp và sang trọng với độ bền cao. Hơn nữa, máy giặt lồng ngang được đánh giá là vận hành khá êm ái, có khả năng vắt khô quần áo rất tốt và tiết kiệm hơn, cộng thêm nhiều tính năng và chương trình giặt hữu ích. Chất lượng giặt cũng tốt hơn và đem lại những trải nghiệm tốt cho người sử dụng. Hiện nay thì máy giặt lồng ngang có điểm cộng nhỉnh hơn một chút so với máy giặt lồng đứng mặc dù giá thành của nó không hề rẻ.

Nhược điểm: dĩ nhiên với chất lượng tốt, máy giặt lồng ngang có giá thành khá cao, chiếm nhiều không gian trong phòng và với các máy đời cũ thường không thể thêm quần áo khi giặt…Nhưng hiện nay thì máy giặt lồng ngang cũng có tính năng thêm quần áo vào mẻ giặt rồi và có giá thành nhỉnh hơn.

Những ưu nhược điểm của máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng ngang Midea MFK95-1401SK Inverter 9.5Kg

Lựa chọn máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng

Ưu điểm: máy giặt lồng đứng hay còn gọi là máy giặt cửa trên thường rất dễ sử dụng và cũng tiêu tốn năng lượng điện ít hơn máy giặt lồng ngang. Với chế độ giặt đồ mềm giúp giặt an toàn với các loại quần áo mỏng, nhẹ. So với máy giặt lồng ngang có cùng tần suất sử dụng sẽ có tuổi thọ gấp đôi đó. Không chiếm nhiều không gian, cực kì phù hợp với gia đình có không gian nhỏ, máy có nắp mở rộng và dễ thao tác. Ngoài ra, chúng ta dễ dàng thêm quần áo vào trong mẻ giặt khi máy đang chạy, và đặc biệt là giá thành cũng không quá cao, ở mức vừa phải. Nếu hư hỏng cũng dễ sửa chữa hơn so với máy giặt lồng ngang.

Nhược điểm: sử dụng khá nhiều nước cho một lần giặt và chất lượng giặt cũng không thực sự tốt. Quần áo có sạch nhưng thường bị xoắn chặt vào nhau và sau nhiều lần giặt, quần áo sẽ rất dễ bị giãn, bị hỏng. Phần lớn máy giặt lồng đứng có khá ít chế độ giặt và khi hoạt động, máy hay phát ra tiếng ồn và bị rung. Sau một thời gian, dây curoa của động cơ điện sẽ bị dãn chùng ra, từ đó gây ra tốn điện năng và làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện đáng kể đó.

So sánh máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Máy giặt Midea báo lỗi E30 là bị sao? Cách xử lý tại nhà chỉ 15 phút

Lựa chọn máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng

So sánh về thiết kế

Máy giặt lồng ngang có cửa mở lấy quần áo nằm ở vị trí ngang phía trước thân máy. Hoạt động theo có chế có một đĩa xoay ở bên dưới đấy lồng giặt, khi đĩa xoay tạo ra luồng nước đảo quần áo thành vòng tròn qua lại nhiều lần, như vậy sẽ lgiusp loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. Thiết kế của máy giặt lồng ngang như đã nói ở trên rất đẹp, tinh tế và sang trọng.

Còn với máy giặt lồng đứng có nắp mở ở phía trên và cũng hoạt động theo cơ chế đĩa xoay ở phía dưới lồng máy. Đĩa xoay tạo ra dòng nước mạnh, đảo quần áo nhiều lần và đánh bay vết bẩn nhanh và sạch sẽ. So với dòng máy giặt lồng ngang thì thiết kế không được đẹp bằng nhưng để nói về tính chắc chắn và tiện dụng thì máy giặt lồng đứng lại hơn hẳn. Bạn dễ dàng cho quần áo vào máy mà không phải cúi hay ngồi xuống. Tiện lợi hơn đúng không?

So sánh giá thành

Không chỉ khác nhau về giá thành giữa hai loại máy giặt lồng ngang và lồng đứng mà trong các hãng của từng dòng máy cũng có giá thành khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như: thiết kế, tính năng, thương hiệu, chất lượng,…Tuy nhiên có một sự thật không thể phủ nhận đó là các dòng máy giặt lồng ngang có giá thành cao hơn hẳn dòng máy giặt lồng đứng.

Máy giặt lồng ngang có giá trung bình dao động vào khoảng 9-10 triệu/chiếc. Thậm chí, với những dòng máy giặt lồng ngang cao cấp có giá lên đến 20-30 triệu/chiếc. Còn đối với dòng máy giặt lồng đứng có giá thành thấp hơn dao động trong khoảng 5-6 triệu/chiếc, như vậy máy giặt lồng ngang có giá gấp đôi máy giặt lồng đứng.

So sánh về mức độ tiêu hao năng lượng

Chính sách và nghĩa vụ – AQUA Việt Nam

Lựa chọn máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng

Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng máy giặt lồng ngang tiêu thụ điện gấp 2 đến 4 lần so với máy giặt lồng đứng. Cùng một lượng quần áo nhưng máy giặt lồng ngang chắc chắn sẽ giặt lâu hơn bởi nó phải vận hành khá nhiều chương trình nên tiêu tốn nhiều điện năng.

Tuy nhiên khi nói về mức độ tiêu hao nước thì máy giặt lồng ngang với công nghệ tiên tiến và thiết kế nhỏ gọn nên cực kì tiết kiệm nước, so với máy giặt lồng đứng phải tiết kiệm nước hơn gấp 3 lần. Một ưu điểm rất nổi trội đúng không?

Máy giặt Midea Inverter 8.5 Kg MFK85-1401SK, giá rẻ, chính hãng

So sánh về chất lượng giặt

Dĩ nhiên giá cao hơn thì chất lượng phải tốt hơn. Máy giặt lồng ngang sẽ hoạt động tốt và đem lại chất lượng giặt hơn so với máy giặt lồng đứng. Với nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến hơn thì quần áo giặt ở máy lồng ngang sẽ sạch và không bị nhàu, nát. Còn với máy giặt lồng đứng, quần áo sau nhiều lần giặt rất dễ bị phai màu, bị hư. Ngoài ra, máy cửa trước cũng tiết kiệm được lượng bột giặt hơn đấy.

Kết luận

Theo như đánh giá cá nhân và cũng căn cứ vào số lượng mua trên thị trường thì máy giặt lồng ngang vẫn được nhiều người lựa chọn hơn. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của từng gia đình mà có thể lựa chọn máy giặt lồng ngang hay lồng đứng. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể đưa ra được một lựa chọn đúng đắn.

Nguồn: baoduongdieuhoa24h.com

Alternate Text Gọi ngay