Lý do bạn nên mua điều hòa thường thay vì điều hòa Inverter

Lý do bạn nên mua điều hòa thường thay vì điều hòa Inverter

Điều hòa trở thành thiết bị thân quen trong mỗi gia đình và không thể thiếu mỗi độ hè ghé qua. Thế nhưng, chi phí để đổi lấy làn gió mát lạnh từ điều hòa không hề nhỏ đối với những gia đình có kinh tế còn khó khăn. Lúc này, giải pháp tốt nhất có lẽ là nên lựa chọn những chiếc điều hòa thông thường, thay vì cố gắng để có một chiếc điều hòa Inverter. Lý do tại sao ư, sẽ có ngay trong bài viết này cho các bạn.

Điều hòa Inverter ra đời sau này đã có rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các điều hòa thường khác như tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên, chọn mua một chiếc điều hòa thường không hẳn là một quyết định quá tồi sau khi bạn xem qua 8 lý do dưới đây. Chắc chắn với những thông tin chúng tôi cung cấp sau sẽ khiến bạn bất ngờ về gái trị mà những chiếc điều hòa thông thường mang đến cho cuộc sống. Còn chần chừ gì nữa, theo chân chúng tôi ngay thôi nào.

1. Tiết kiệm chi phí mua điều hòa

Rõ ràng là chi phí sắm điều hòa thường bao giờ cũng sẽ rẻ hơn điều hòa Inverter khá nhiều. Nếu như bạn không có nhiều yêu cầu cao đối với chiếc điều hòa của mình và không muốn tiêu tốn nhiều tiền thì lựa chọn một chiếc điều hòa thường sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoản kha khá chi phí ban đầu.

Cách làm điều hòa mát nhanh và tiết kiệm điện bạn nên biết

2. Lắp đặt ở mọi điện áp

Một trong những ưu điểm khi mua điều hòa thường chính là máy có thể lắp đặt và sử dụng với mọi điện áp. Nhưng với điều hòa Inverter, vì được điều khiển bằng hầu hết các vi mạch điện tử nên máy rất kén điện áp. Khi lắp đặt điều hòa Inverter bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra, nếu không khả năng vận hành của máy sẽ không được đảm bảo và có thể gây hư hỏng trong quá trình hoạt động.

3. Muốn làm lạnh nhanh

So với điều hòa Inverter, điều hòa thường có khả năng làm lạnh nhanh hơn và hiệu quả hơn khi hoạt động ở mức Powerful. Điều hòa thường đáp ứng nhu cầu chạy quá tải và khả năng làm lạnh cao. Do vậy với căn phòng diện tích lớn, nhiều người sinh hoạt và thời gian sử dụng điều hòa ít thì việc lắp đặt điều hòa thường sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người dùng.

4. Ít sử dụng điều hòa

Nếu căn phòng mà bạn đang định lắp điều hòa ít khi sử dụng (như phòng cho khách lâu lâu đến ngủ lại hay phòng họp,…), những căn phòng mà chỉ sử dụng khi có nhu cầu đột xuất thì lựa chọn điều hòa thường sẽ là một sự lựa chọn thông minh.

5. Nhu cầu sử dụng hàng ngày ít

Điều hòa Inverter thường chỉ bắt đầu tiết kiệm điện một cách hiệu quả rõ rệt khi chúng được sử dụng trong một thời gian nhất định, khi mà phòng đã đạt đủ độ lạnh cài đặt

Vì vậy, ở những không gian mà bạn chỉ sử dụng chúng một thời gian ngắn trong ngày như phòng bếp, phòng đọc sách, phòng ngủ chỉ bật máy buổi trưa,… thì tại sao lại không chọn cho nó một chiếc điều hòa thường để tiết kiệm chi phí đầu tư?

Dòng điều hòa FTKM từ Daikin với nhiều tính năng thông minh độc quyền

6. Chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rẻ

Cấu tạo của những chiếc điều hòa thường khá đơn giản, nhất là tại phần dàn lạnh trong nhà. Và vì không có nhiều thứ phức tạp bên trong nên khi xảy ra hư hỏng, sửa chữa hoặc cần phải thay thế linh kiện cho những chiếc điều hòa thường cũng sẽ rẻ hơn điều hòa inverter là điều chắc chắn. Vậy tại sao không lựa chọn ngay một chiếc điều hòa thông thường nhỉ?

7. Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Do không sở hữu bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy nên Inverter, nên mặc định điều hòa thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa.

(Hi Power) mỗi khi khởi động và chỉ ngừng hẳn khi đã đủ độ lạnh (máy nén hay động cơ của điều hòa thường không bật liên tục như điều hòa inverter) và các nhà sản xuất sẽ phải đảm bảo nó có thể chạy ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị quá tải.

Do vậy những chiếc điều hòa non-inverter thường có thể chạy ở mức quá tải lâu hơn.

8. Thích hợp ở những nơi phải di chuyển liên tục, môi trường khắc nghiệt

Nếu như bạn cần một chiếc điều hòa để sử dụng tại một nơi nào đó trong thời gian ngắn, và di chuyển sang nơi khác liên tục như tại công trường, những căn phòng thường là những khối contanier thì sao lại không chọn một chiếc điều hòa thường? Vừa tiết kiệm chi phí mà lại hạn chế rủi ro khi hư hỏng.

Lý do nên lựa chọn máy làm mát không khi thay vì máy điều hòa

Ngoài ra, ở những môi trường bụi bặm, ít được che chắn thì một chiếc điều hòa không bao gồm nhiều bảng mạch điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn giảm khả năng phải đi bảo trì, sửa chữa máy liên tục.

Khi chọn mua điều hòa, người dùng thường phân vân giữa điều hòa thường và điều hòa Inverter bởi điều hòa Inverter mang đến nhiều lợi ích sau này hơn những chiếc điều hòa thông thường. Những chiếc điều hòa Inverter có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn nên mua máy thường cũng tiết kiệm chi phí đáng kể!

Nguồn: DIENLANHHONGPHUC.VN

Alternate Text Gọi ngay