Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện và nguyên nhân gây tốn điện

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện, là câu hỏi của các gia đình khi sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, tùy vào việc giặt nhiều hay ít và cả công suất của máy mới có thể tính chính xác được điều này. Cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

1Ý nghĩa chỉ số công suất của máy giặt

– Để theo dõi máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện, trước hết phải biết máy giặt có công suất bao nhiêu. Công suất của máy giặt thường ghi ở trên máy giặt, nếu không có bạn có thể tra cứu công suất trên internet hoặc tại trang siêu thị điện máy – nơi bạn mua.

Với các sản phẩm máy giặt được kinh doanh tại Điện máy XANH, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông số này trong trang chi tiết của sản phẩm.

[Máy giặt Candy HCS 1282D3Q/1-S – Điện máy XANH]

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện và nguyên nhân gây tốn điện

Ví dụ máy giặt đang sử dụng là máy giặt Samsung Inverter 9 kg WW90K52E0WW/SV có khối lượng giặt là 9kg và có công suất là 20,9 Wh/kg.

– Ý nghĩa chỉ số công suất 20,9 Wh/kg của máy là 1 kg quần áo khi cho vào máy để giặt sẽ tiêu tốn lượng điện năng là 20,9W nếu máy giặt liên tục trong 1 giờ.

– Nếu giặt tối đa 9kg và trong 1 giờ thì máy giặt tiêu tốn 1 lượng điện 20,9 W x 9kg x 1h = 188,1 W tương đương khoảng 0,2 số kí điện sử dụng.

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện và nguyên nhân gây tốn điện

– Ngoài ra, khi đi mua máy giặt có một thông số quan trọng trên nhãn năng lượng dán trên máy mà không nhiều người biết đó là “hiệu suất năng lượng”.

Cách sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba đơn giản, hiệu quả

– Thông số này đại diện cho khả năng tiêu thụ điện của máy giặt, cho biết với mỗi kg quần áo, máy giặt sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng để giặt xong.

2Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện?

Từ ý nghĩa của chỉ số công suất máy giặt, kết hợp với tổng số lần giặt giũ của gia đình thì mới có thể tính được số tiền điện hàng tháng phải trả.

Ví dụ, nếu gia đình bạn sử dụng máy giặt Samsung Inverter 9 kg WW90K52E0WW/SV này mỗi ngày, giặt với khối lượng 9kg trong vòng 1 giờ đồng hồ, thì chi phí điện năng sẽ là 20,9W x 9kg x 1 giờ x 30 ngày = 5643W tương đương 5,643 số kí điện sử dụng.

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện và nguyên nhân gây tốn điện

Giả sử đơn giá điện là 2.500 đồng/kí điện sử dụng thì mỗi tháng gia đình tốn khoảng 14.108 đồng. Trên thực tế, lượng điện năng mà máy giặt tiêu thụ hàng tháng vô cùng ít, nhưng lượng nước máy giặt sử dụng lại khá nhiều.

3 Bốn sai lầm kinh điển khi sử dụng khiến máy giặt tốn điện nên tránh

Để quá nhiều đồ hoặc quá ít đồ trong 1 lần giặt

– Với mỗi loại máy giặt, nhà sản xuất đều ghi khối lượng giặt trên thân máy, nếu bạn làm không đúng, nhồi nhét quần áo sẽ khiến cho trục bên trong máy bị mắc kẹt, rất dễ hỏng hóc.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY GIẶT VÀ VỆ SINH MÁY GIẶT

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện và nguyên nhân gây tốn điện

– Nếu để quá nhiều đồ khiến máy phải gồng lên, hoạt động hết công suất, quần áo không được làm sạch triệt để. Ngược lại, nếu giặt quá ít sẽ khiến cho quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt mất cân bằng, tạo ra các va đập mạnh, rất hại máy đồng thời còn gây tốn điện, tốn nước, bột giặt.

Sử dụng sai bột giặt

– Nhiều người mua xà phòng loại giặt tay để dùng giặt máy hoặc mua bột giặt, nước giặt cho máy giặt cửa trên để dùng cho máy giặt cửa trước, điều này rất ảnh hưởng đến máy vì các loại bột giặt này cho lượng bọt rất nhiều, dẫn đến bọt trào ra ngoài gây hư hỏng các bộ phận của máy.

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện và nguyên nhân gây tốn điện

– Khi xả quần áo cũng tốn nước hơn vì phải xả nhiều lần mới hết bọt, thêm vào đó quá nhiều bột giặt một lần giặt với tâm lý cho nhiều càng sạch, trên thực tế điều này cũng khiến máy hoạt động nhiều hơn, tốn điện và tốn nhiều nước để xả sạch hơn.

5 Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vào Điện | Máy Giặt Không Lên Nguồn

Mở nắp máy giặt đột ngột khi thiết bị đang hoạt động

– Vừa mới bấm nút bật máy giặt nhưng bạn lại mở nắp thiết bị này ra đột ngột, vì phát hiện có vài quần áo chưa cho vào. Hành động này cực kỳ hại máy và là nguyên nhân chính khiến máy giặt nhanh hỏng.

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện và nguyên nhân gây tốn điện

– Thêm vào đó, sau khi mở nắp thiết bị, máy sẽ phải bắt đầu lại chu trình giặt lại, gây tốn điện nước và thời gian.

Lắp đặt máy giặt sai chỗ

– Nhiều gia đình thường chọn vị trí như ngoài ban công hay sân phơi rộng rãi để lắp đặt máy giặt, nhưng điều này là nguyên nhân chủ yếu gây giảm tuổi thọ của máy giặt, do điều kiện môi trường khắc nghiệt quá nóng, quá lạnh, ánh nắng trực tiếp chiếu vào, hoặc nước mưa bắn vào.

Thông tin liên hệ, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của dienmayxanh.com

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện và nguyên nhân gây tốn điện

– Ngoài ra, cũng không nên lắp đặt máy giặt trong bếp hay phòng tắm, nhà vệ sinh, vì những nơi này có độ ẩm cao hoặc có nhiều dầu mỡ, không phù hợp để đặt thiết bị điện, dễ gây hư hại máy giặt, thậm chí có thể gây chập điện.

– Thay vào đó, hãy chọn cho máy giặt một nơi hợp lý, sạch sẽ, khô ráo, tránh xa những nơi ẩm ướt hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Khi lắp đặt cần kê 4 chân của máy giặt đều nhau trên mặt phẳng vững chắc.

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện và nguyên nhân gây tốn điện

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cũng như sử dụng máy giặt của mình thật hiệu quả nhé! [Máy giặt mini quay tay không dùng điện Promax Washing Quick – Hàng nhập khẩu | Tiki]

. Máy Giặt Nhà Bạn “Ngốn” Bao Nhiêu Tiền Điện?

Đa số mọi người khi sử dụng các thiết bị gia dụng như máy giặt đều không có thói quen tìm hiểu liệu thiết bị nhà mình tiêu tốn bao nhiêu tiền điện. Hãy cùng tìm hiểu cách tính lượng điện tiêu thụ của máy giặt trong gia đình để có kế hoạch sử dụng và tiết kiệm điện năng giảm chi phí sinh hoạt nhé.

Để tính toán lượng điện tiêu thụ cho máy giặt là bao nhiêu, bạn dựa vào công suất của từng loại máy giặt. Vậy công suất là gì?

Công suất là thông số biểu thị cho chúng ta biết được lượng tiêu thụ điện năng của thiết bị là bao nhiêu. Nói cách khác, nó sẽ tiêu tốn bao nhiêu số điện trong một tháng, để từ đó tính ra số tiền điện mà gia đình phải chi trả. Để tính được lượng điện năng tiêu thụ (W/h hoặc KW/h) mỗi tháng, trước tiên, người dùng cần nắm rõ chỉ số công suất tiêu thụ điện năng của các thiết bị nói chung và máy giặt nói riêng(là thông số các nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì thiết bị) và thời gian sử dụng sản phẩm.

Việc tiêu tốn điện năng của máy giặt luôn là yếu tố quan trọng trong việc quyết định chọn mua máy giặt đối với nhiều người. Vậy làm cách nào để tính được lượng điện năng tiêu thụ của máy giặt gia đình nhà bạn.

Công suất tiêu thụ quyết định đến tiền đện phải trả của gia đình bạn được tính cụ thể như sau:

W = P * t

[Review] Top 5 máy rửa bát Nhật bán chạy nhất hiện nay

W: điện năng tiêu thụ (Kwh)
P: Công suất tiêu thụ điện của thiết bị (Kw) (thông số này sẽ được ghi cụ thể với đơn vị W bên hông máy giặt)
t: Thời gian chạy của máy giặt (Giờ)

Như vậy, nếu bạn chọn mua một chiếc máy giặt có công suất 2200W tương đương 2,2Kw, nghĩa là nếu sử dụng liên tục trong một giờ thì điện năng tiêu thụ sẽ là: W = 2,2Kw*1=2,2Kwh
Nếu giá thành của 1 số điện là 2000 đồng/Kwh thì tiền điện bạn phải trả cho 1 giờ máy giặt hoạt động là: 2000*2,2 = 4400 đồng.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C khi nào?

Thông các dòng máy giặt cửa trên thường có công suất tiêu thụ điện năng thấp hơn các dòng máy giặt cửa ngang. Tuy nhiên, máy giặt cửa ngang lại đem đến những công nghệ giặt hiện đại, tính năng vượt trội. Ngày nay, hầu hết các hãng máy giặt đều tung ra các dòng sản phẩm máy giặt tiết kiệm điện được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Alternate Text Gọi ngay