Có nên mua điều hòa giá rẻ?

Nếu quản lý và vận hành và bảo trì cẩn trọng, những chiếc điều hòa giá 5 triệu đồng vẫn hoàn toàn có thể mang lại hiệu suất cao làm mát trong mùa nóng .Vào hè, số lượng người tiêu dùng chăm sóc tới những thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ càng tăng cao. Các mẫu loại sản phẩm với hiệu suất cao, năng lực làm lạnh nhanh, nhiều tính năng, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện luôn là ưu tiên số 1 và nhận được sự quan tâm của nhiều người mua hàng. Tuy nhiên, cạnh bên đó, phân khúc điều hòa giá rẻ cũng nhận được sự chăm sóc không hề kém. Bởi không phải ai cũng hoàn toàn có thể chi trả cả chục triệu đồng cho một thiết bị điện tử gia dụng vốn được nhìn nhận là tiêu tốn rất nhiều điện năng khi hoạt động giải trí này. ” Tôi ở nhà thuê, chỉ cần một chiếc điều hòa để tránh nóng chứ không muốn góp vốn đầu tư nhiều. Do đó, những mẫu có giá khoảng chừng 5 triệu đồng là tương thích nhất “, anh Huy ( TP. Hà Nội ) cho biết .
Các mẫu điều hòa giá thấp thường hạn chế về mẫu mã và thương hiệu.
Các mẫu điều hòa giá thấp thường hạn chế về mẫu mã và tên thương hiệu .

Trên các website bán hàng của nhiều trung tâm điện máy, người dùng dễ tìm thấy các mẫu điều hòa nhiệt độ có mức giá trên dưới 5 triệu đồng. Phần lớn trong số này thuộc về các thương hiệu như TCL, Midea, Sharp, Aqua..

Ví dụ mã Midea MSMA và Funiki SBC09 cùng hiệu suất 9.000 BTU có giá khoảng chừng 4,9 triệu đồng, hay mã TCL RVSC09KAX 9.000 BTU có giá chỉ 4,24 triệu đồng. Bên cạnh đó, 1 số ít TT cũng có những mẫu điều hòa của LG, Samsung hay Electrolux với mức giá chênh không nhiều nhờ khuyến mại lớn. Ví dụ, mẫu ESM09CRM-A1 của Electrolux có giá 5,9 triệu đồng nhưng đi kèm gói quà khuyến mãi ngay trị giá 1,5 triệu đồng .Với mức giá khoảng chừng 5 triệu đồng, những mẫu điều hòa ở phân khúc này đều có chung những đặc thù là hiệu suất số lượng giới hạn ( 9.000 BTU ), chỉ làm lạnh một chiều, máy nén thường không phải Inverter, sử dụng rơ-le cảm biến nhiệt thay vì cảm ứng điện tử, hạn chế những tính năng đi kèm ( thường chỉ có làm lạnh nhanh ), mẫu mã đơn thuần .Nhược điểm lớn của những mẫu sản phẩm tầm giá này là tiêu thụ điện năng lớn do sử dụng công nghệ tiên tiến cũ và gây ồn trong quy trình sử dụng. Ưu điểm của chúng là giá và việc thay thế sửa chữa, sửa chữa thay thế linh phụ kiện nếu hỏng thì ngân sách thấp .Theo quan điểm của anh Huy, những người mua điều hòa giá rẻ như anh thường không có điều kiện kèm theo để sử dụng điều hòa trong thời hạn dài, do đó, việc lựa chọn điều hòa không có Inverter tương thích hơn cả. Bởi dòng điều hòa Inverter đang được quảng cáo nhiều lúc bấy giờ thường có giá cao hơn từ 2 tới 4 triệu đồng, sử dụng công nghệ tiên tiến máy nén tân tiến nhưng chỉ mang lại hiệu suất cao tiết kiệm chi phí điện trong thời hạn hoạt động giải trí 6-8 tiếng. Thế nên nếu chỉ sử dụng 2-3 tiếng để làm mát mỗi ngày, vào buổi trưa hay tối trước khi đi ngủ như mái ấm gia đình anh, hiệu suất cao mang lại không thực sự độc lạ. Bản thân anh cho biết cũng chỉ cần tính năng làm mát chứ không chú ý nhiều tới những tính năng tương hỗ khác như lọc không khí, ion âm, liên kết Wi-Fi …

Còn theo chia sẻ của nhân viên tiếp thị tại một cửa hàng điện máy ở Hà Nội, số lượng người mua hàng quan tâm tới các điều hòa giá rẻ là khá lớn. Tuy nhiên, số lượng bán ra của mặt hàng này trên thực tế lại không quá cao, bởi một phần lượng hàng có hạn, phần vì nhiều người sau khi xem xét và cân nhắc đều muốn “cố thêm một chút” để mua được các sản phẩm ở phân khúc cao hơn để yên tâm sử dụng.

” Số lượng mẫu điều hòa ở mức giá 5 triệu khá ít. Trong khi đó, nếu thêm khoảng chừng một tới 1,5 triệu đồng, người mua có thêm rất nhiều lựa chọn về cả tính năng lẫn những tên thương hiệu như LG, Samsung, Electrolux, Gree … Do đó, nhiều người thường đổi khác quan điểm chọn mua mẫu sản phẩm có mức giá cao hơn bởi tâm ý đồ rẻ khó bền “, nhân viên cấp dưới này san sẻ .
Điều hòa giá rẻ thường hạn chế về tính năng, kiểu dáng và không tiết kiếm điện.
Điều hòa giá rẻ thường hạn chế về tính năng, mẫu mã và không tiết kiếm điện .
Còn theo quan điểm của một thợ sửa chữa thay thế đồ điện tử gia dụng lâu năm ở TP. Hà Nội, trong thực tiễn là chất lượng và độ bền của điều hòa giá rẻ sẽ không tốt bằng những dòng đắt tiền hơn. Bởi với ngân sách số lượng giới hạn, quy trình trấn áp linh phụ kiện hay chất lượng thành phẩm khó hoàn toàn có thể tuyệt đối. Sau một thời hạn sử dụng, thiết bị sẽ dần thể hiện những yếu tố và lỗi kỹ thuật, nhu yếu người mua tiêu tốn thêm những khoản ngân sách để bảo trì, thay thế sửa chữa hoặc thậm chí còn thay mới trọn vẹn .

Tuy nhiên, nếu chọn mua tại các trung tâm uy tín, chăm chỉ vệ sinh lưới lọc và thiết bị khi vận hành, chúng vẫn có thể sử dụng tốt trong thời gian dài. “Trên thực tế, nếu so với việc đi mua các loại điều hòa cũ, nhập khẩu không rõ xuất xứ, các sản phẩm giá rẻ vẫn có ưu điểm về chế độ bảo hành. Người dùng nếu chăm chỉ vệ sinh, vận hành đúng cách, thiết bị vẫn có thể hoạt động lâu và tiêu tốn không quá nhiều điện năng”, anh cho biết.

Ngoài ra, một yếu tố cần chăm sóc là dù điều hòa đắt hay rẻ, việc lắp ráp thiết bị cũng cần phải đúng mực và được giám sát cẩn trọng bởi điều hòa là loại thiết bị ” mua ba lắp bảy “. Nếu lắp ráp sai cách, sai vị trí, chúng cũng sẽ nhanh gọn gặp yếu tố, rò ga, trục trặc kỹ thuật … làm giảm chất lượng và độ bền một cách nhanh gọn .

Mai Anh

Alternate Text Gọi ngay