Mùa hè đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu thì thích hợp nhất

Vào mùa hè gia đình nhà nào cũng sử dụng rất nhiều tủ lạnh để bảo quản thức ăn, nước uống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đặt nhiệt độ bao nhiêu để thích hợp và tiết kiệm điện cũng như đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất. Sau đây là những lời khuyên của chuyên gia về vấn đề này.

Tủ Lạnh Inverter Sharp SJ-X251E-SL

Cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả nhất trong ngày hè

Mùa hè đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu thì thích hợp nhất

Ngày hè thì nhiệt độ ngoài trời khá cao nên tủ lạnh hoạt động rất nhiều. Tuy nhiên để đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt cũng như thực phẩm được an toàn khi bảo quản trong đó thì việc làm đầu tiên đó là bạn quan tâm đến nút điều chỉnh tủ lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ bằng nút điều chỉnh độ lạnh

Hiện trên thị trường có các dòng tủ lạnh đều được lập trình nhiều mức độ làm lạnh. Thông thường thì nhiệt độ sẽ biểu thị tăng dần đều. ở mức 1 mức đầu tiên đó chính là nhiệt độ ấm nhất, và cứ thế tiến lên đến mức cuối cùng là mức lạnh nhất.

Nếu gia đình mình bảo quản nhiều đồ đựng kín tủ nhất định bạn phải để ở mức nhiệt độ lạnh nhất thì mới đảm bảo được nhiệt độ trong tủ lạnh để bảo quản thức ăn an toàn.

Tủ lạnh Sharp Inverter 182 lít (SJ-X201E-DS) (2 cánh) Chính hãng

Mùa hè đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu thì thích hợp nhất

Còn nếu như tủ lạnh của bạn hoạt động duy trì thì bạn nên chọn mức thứ 1 để duy trì nó. Tuy nhiên vào mùa hè nếu như bạn bảo quản thức ăn mức vừa phải thì nên chọn nhiệt độ để ở giữa.

Thông thường thì nút điều chỉnh nhiệt độ là vòng xoáy tròn nằm ở ngăn mát tủ lạnh nhưng nó lại có tác dụng cả hai ngăn mát và đông. Khi bạn điều chỉnh nhiệt độ tại nút điều chỉnh này này ngăn đông cũng thay đổi theo. Tức là bạn làm lạnh vừa ngăn mát thì ngăn đông cũng lạnh vừa và ngược lại.

Điều chỉnh nút gió tủ lạnh

Nhiều bạn còn chưa biết nút gió của tủ lạnh ở đâu đâu. Chúng tôi xin chỉ ra rằng nút gió nằm ở ngăn đông của tủ lạnh. Nút này thường làm bằng thanh trượt có tác dụng điều chỉnh gió trong mối ngăn. Khi bạn điều chỉnh ngăn gió xuống min thì lượng gió thổi vào ngăn mát nhiều hơn và ngược lại nếu bạn chọn về phía max thì lượng gió tạo ra thổi nhiều về ngăn đông  làm cho ngăn mát giảm đảng kể.

Vậy khi vào mùa hè thì điều chỉnh độ lạnh như thế nào là phù hợp nhất? chùng tôi xin bật  mí như sau:

Bạn nên nhớ, điều chỉnh nhiệt độ như thế nào là phụ thuộc vào lượng thức ăn để trong đó. Trong gia đình mình bảo quản nhiều đồ đựng kín tủ nhất định bạn phải để ở mức nhiệt độ lạnh nhất thì mới đảm bảo được nhiệt độ trong tủ lạnh để bảo quản thức ăn an toàn.

Còn nếu như tủ lạnh của bạn hoạt động duy trì thì bạn nên chọn mức thứ 1 để duy trì nó. Tuy nhiên vào mùa hè nếu như bạn bảo quản thức ăn mức vừa phải thì nên chọn nhiệt độ để ở giữa.

Tủ lạnh Sharp J-TECH inverter SJ-X281E-DS 271 lít

Mùa hè đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu thì thích hợp nhất

Nếu bạn để thức ăn ở ngăn đông nhiều thì điều chỉnh  gió lên max  để gió thổi vào ngăn đông nhiều hơn và ngược lại nếu bạn để nhiều thực phẩm bảo quản trong ngăn mát thì bạn sẽ kéo thanh trượt về min. Trong trường hợp hai bên không quá chênh lệch nhiều thì bạn hãy để thanh trượt đó ở  đoạn trung bình giữa là gió sẽ tản đều hai ngăn các bạn nhé.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Thông thường ngăn đông tủ lạnh có chức năng làm đá là chính và bảo quản thức ăn đông như thực phẩm sống, thực phẩm hải sản, hay thực phẩm khô. Do đó bạn luôn để ý nhiệt độ của ngăn đông thông thường sẽ ở -18 độ C.

Duy trì nhiệt độ ngăn đông như vậy thì bạn sẽ hạn chế được vi khuẩn phát sinh trong ngăn đông tủ lạnh, bạn sẽ bảo quản được thực phẩm lâu dài mà không vi khuẩn nào có thể sinh sôi nẩy nở trong đó được.

Điện máy HLP, Mua điều hòa, tivi, tủ lạnh, máy giặt chính hãng tại kho giá rẻ nhất tại tp Vinh Nghệ An, Hà Tĩnh, có trả góp 0%

Đặc biệt vào mùa hè lượng nước đá và nước mát uống nhiều vì vậy bạn nên chọn ngăn đông -18 độ C để bạn yên tâm rằng đủ đá để sử dụng trong những ngày hè nóng nực nhé.

Ngăn mát để  nhiệt độ nào hợp lý

Vào ngày hè nếu thường xuyên đóng mở tủ lạnh mà thực phẩm lại bảo quản trong đó nhiều thì bạn hãy để ý điều chỉnh nhiệt độ tủ mát cho thích hợp. thông thường thì nhiệt độ ngăn mát để từ 0 đến 4 độ C là thích hợp. rau không bị héo, thịt không bị thiu nếu như để nhiệt độ này duy trì như vậy.

Nếu nhiệt độ này được duy trì tại ngăn mát tủ lạnh thì thức ăn thừa sau bữa cơm hay những đồ uống như nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm bạn thoải mái để đó và dùng trong bữa sau.

Nếu như thức ăn thừa bạn nhất định phải bảo quản chúng trong ngăn  mát và đậy kín bằng hộp có như vậy mới an toàn tránh bị ôi thiu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nếu như bạn bảo quản rau củ quả nhiều thì nên hạn chế để gió vào trong ngăn mát quá nhiều sẽ gây nên tình trạng héo rau xanh, củ tươi. Do đó bạn nên để rau xanh, hoa quả tươi vào hộp kín sẽ kín gió để rau tươi hơn nhé.

Tủ lạnh nên để số mấy để tiết kiệm điện trong mùa hè

Mua Tủ Lạnh lên https://baoduongdieuhoa24h.com Giá rẻ hơn, Trả góp 0%, Giao

Mùa hè đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu thì thích hợp nhất

Như đã phân tích ở trên, tủ lạnh nên để  số mấy để tiết kiệm điện mà vẫn an toàn cho thực phẩm bảo quản trong đó.

Thế nên đặt tủ lạnh số mấy để tiết kiệm điện trong mùa hè thì tùy thuộc vào tình hình của từng gia đình. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao thì bạn nên đặt tủ lạnh tại nơi thoáng mát, tránh đặt tủ gần các thiết bị tỏa nhiệt cao như bếp nấu, hay lò vi sóng.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên hàng ngày, hàng tuần, kiểm tra xem cánh tủ có hở không để làm lại cho đảm bảo.

Ngoài ra không nên mở cửa tủ lạnh quá  lâu để tránh tình trạng thoát hơi nước làm tủ lạnh không đảm bảo bảo quản thức ăn. Ngoài ra bạn không nên mở tủ lạnh thường xuyên và để ở nhiệt độ quá cao.

Như vậy bạn đã biết mình nên đặt tủ lạnh ở chế độ nào để phù hợp rồi chứ. Hy vọng bạn sẽ có cách sử dụng tủ lạnh sẽ tiết kiệm,an toàn và hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!

TỦ LẠNH SHARP INVERTER 196 LÍT SJ-X201E-SL-chính hãng, giá tốt

 

Alternate Text Gọi ngay