Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

 

Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện là thắc mắc của rất nhiều gia đình vì cả hai loại bình nóng lạnh này đều có nhiều ưu điểm rất đáng chú ý. Thực ra việc có nên dùng bình nóng lạnh gas hay điện còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhưng chủ yếu là phụ thuộc vào khả năng tài chính của các bạn.

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn – điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

Có Nên Bật Bình Nóng Lạnh Cả Ngày? Những Lưu Ý Bạn Cần Biết

Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện
Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

Một số ưu nhược điểm của bình nóng lạnh dùng gas

Trước khi trả lời câu hỏi trên, các bạn cần biết về một số ưu nhược điểm của bình nóng lạnh dùng gas và dùng điện để đưa ra quyết định. Bình nóng lạnh dùng gas có một số ưu nhược điểm sau:

 • Chi phí rẻ: giá của bình nóng lạnh dùng gas cũng như chi phí để đun nóng nước cũng rẻ hơn khá nhiều so với loại bình nóng lạnh dùng điện.
 • Làm nóng nhanh: chỉ cần bật bình nóng lạnh khoảng 1 phút là các bạn sẽ có nước nóng dùng ngay.
 • Không tốn điện: loại bình nóng lạnh dùng gas tất nhiên là không tốn điện và khi mất điện thì vẫn đảm bảo có nước nóng để dùng.
 • Yêu cầu về lắp đặt: bình nóng lạnh dùng gas cần phòng tắm phải thoáng và rộng để tránh bị ngộ độc nếu rò khí gas và tránh trường hợp lúc đun nước gas sẽ đốt cháy hết oxy trong phòng tắm. Ngoài ra cần lắp một đầu khí thải vì quá trình đốt nóng bằng gas cũng sinh ra khí thải.
Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện
Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

Một số ưu nhược điểm của bình nóng lạnh dùng điện

 • Chi phí đắt: giá thành của bình nóng lạnh dùng điện cũng không quá đắt nhưng nói chung là đắt hơn loại dùng gas. Ngoài ra chi phí tiền điện dành cho bình nóng lạnh hàng tháng cũng tương đối nhiều.
 • Khả năng làm nóng: bình nóng lạnh dùng điện có loại trực tiếp và loại gián tiếp. Loại bình nóng lạnh trực tiếp có thể cho nước nóng để tắm chỉ trong vòng 1 phút nhưng loại bình gián tiếp thì lại cần đun nước khoảng 15 phút mới có nước nóng để tắm.
 • Yêu cầu lắp đặt: bình nóng lạnh trực tiếp có khả năng lắp đặt rất dễ dàng phù hợp với mọi không gian nhưng loại bình nóng lạnh gián tiếp lại khác cồng kềnh và nếu nhà tắm quá hẹp thì rất khó để lắp đặt được.
Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện
Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

Qua những ưu nhược điểm trên, có thể thấy rằng dùng bình nóng lạnh gas sẽ tiết kiệm hơn dùng bình nóng lạnh dùng điện. Tuy nhiên, homecare24h có một số lời khuyên để các bạn có thể cân nhắc tốt hơn khi lựa chọn nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện:

 • Nếu bạn không quá lăn tăn về chi phí thì nên dùng loại bình nóng lạnh sử dụng điện sẽ tốt hơn loại dùng gas vì độ an toàn cao hơn.
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí tối đa thì bình nóng lạnh dùng gas là phương án tốt hơn rất nhiều so với bình nóng lạnh dùng điện.
 • Hãy kiểm tra kỹ xem phòng tắm bạn muốn lắp bình nóng lạnh có thể lắp được loại dùng gas hay không. Nếu không lắp được thì đừng cố lắp đặt dễ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Hãy chuyển sang loại dùng điện sẽ tốt hơn.
 • Bình nóng lạnh dùng gas và điện đều rất an toàn khi sử dụng. Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra từ bình nóng lạnh đều là lỗi sử dụng sai cách của người dùng. Tuy nhiên, các sự cố về gas vẫn xảy ra nhiều hơn các sự cố về điện nên nếu có thể hãy dùng bình nóng lạnh sử dụng điện sẽ an toàn hơn một chút so với loại dùng gas (loại dùng gas cũng rất an toàn).

Chúc các bạn chọn được một loại bình nóng lạnh tốt và phù hợp cho gia đình!

Bình Nóng Lạnh 20 Lít Olympic Nova N Chính Hãng Giá Rẻ Tại Hà Nội

Ngày này thì đã có rất nhiều gia đình đã thay thế sử dụng bình nóng lạnh gas thay cho bình nóng lạnh chạy bằng năng lượng điện trước kia, vì giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên thì lựa chọn bình nóng lạnh bằng gas có phải là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy hãy cùng với Sơn Hà tìm hiểu ngay về ưu nhược điểm cũng như các lưu ý về bình nóng lạnh gas qua bài viết dưới này nhé!

Bình nóng lạnh dùng gas là gì?

Bình nóng lạnh dùng gas là gì?

Với cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh mới lạ đó là sử dụng gas để làm ra nước nóng, tạo khí đốt cháy. Do vậy sử dụng bình nóng lạnh bằng gas bạn sẽ phải song song vừa sử dụng vừa bật. Nó giúp nước làm nóng được nhanh hơn so với các loại bình nóng lạnh bằng điện phổ biến như hiện nay.

Cấu tạo bình nóng lạnh gas

Bình nóng lạnh chạy bằng gas có cấu tạo khá là đơn giản, thông thường sẽ bao gồm có các phần là:

– Ống cấp nước cho bình nước

– Ống để dẫn khí ga

– Van khóa

– Ống nối từ bình nước đến vòi nước, hoặc vòi hoa sen

– Hệ thống đánh lửa tạo nhiệt

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh bằng gas

Bình nóng lạnh gas khi được kết nối với bình ga bằng một đường dẫn thì khi đó bạn thao tác bật bình, sẽ dẫn đến hiện tượng áp lực trong nước mạnh. Đồng thời chạy qua và khởi động hệ thống van đánh lửa của bình nước nóng gas.

Ngay sau đó thì ga sẽ được dẫn tới van đánh lửa, và trực tiếp đun nóng dòng nước chảy qua. Nước khi đó sẽ được làm nóng rất nhanh và hoàn toàn có thể sử dụng ngay mà không cần mất thời gian chờ đợi như thông thường. Lưu ý nhỏ là bạn hãy mở van từ bình gas ở trong điều kiện nhất định thì mới có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ gass cho bình và làm nóng được nước.

Review đánh giá bình nóng lạnh bằng gas

Bình nóng lạnh không lên đèn đỏ, vài nguyên nhân cần kiểm tra

Review đánh giá bình nóng lạnh bằng gas

Hãy cùng với Sơn Hà, review ngay dòng bình nước nóng lạnh gas thực hư cũng như độ hiệu quả về ưu nhược điểm làm rõ hơn nhé!

Ưu điểm bình nóng lạnh chạy bằng gas

Bình nóng chạy gas được hoạt động với nguyên lý hoạt động thì khá là đơn giản so với bình nóng lạnh bằng điện thông thường khác. Khi bạn bật bình thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước nóng được ngày mà không cần đợi chờ. Thậm chí là khi mất điện thì bạn có thể thoải mái sử dụng bình thường.

Có một điểm cộng thì giá bình nóng lạnh bằng gas thì rẻ hơn so với bình nóng lạnh chạy bằng điện, khối lượng thì cũng nhỏ nhẹ hơn, dễ lắp đặt không nặng. Đặc biệt hơn nữa, thì lượng gas sử dụng để làm nóng nước sử dụng không quá nhiều và rất tiết kiệm so với bình nước nóng lạnh điện.

Nhược điểm bình nóng lạnh dùng gas

Bên cạnh những ưu điểm trên thì bình nóng lạnh chạy bằng gas cũng có những nhược điểm khiến bạn phải cân nhắc có nên mua nó hay không! Thứ nhất là việc sử dụng nhiên liệu gas chắc chắn không hề an toàn, và phải chấp nhận về những rủi ro nguy cơ rò rỉ gas.

Thứ hai là về thiết kế của nó đa phần cũng sẽ không phù hợp không gian phòng tắm nhỏ và hơn nữa khi mà sử dụng gas để đun nước nóng, sẽ hấp thụ rất nhiều oxi. Vì vậy, tắm lâu, hoặc hơi nóng bốc hơi nhiều, dẫn đến ngạt thể và ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp. Bên cạnh đó thì nguy cơ mà xảy ra cháy nổ nếu như bạn sơ ý không khóa van sẽ dễ xảy ra và cũng khá là nguy hiểm!

Cách lắp đặt bình nóng lạnh dùng gas

So với bình nóng lạnh chạy bằng điện thì việc lắp đặt bình nóng lạnh gas dễ dàng hơn và cũng khá đơn giản. Một phần do có khối lượng gọn nhẹ, cấu tạo cũng đơn sơ, không có chi tiết phức tạp, không ảnh hưởng đến đường điện trong nhà. An tâm là bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không cần sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật.

Tuy nhiên, để an toàn hơn thì Sơn Hà sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bình nóng lạnh gas với 4 bước để bạn tham khảo và làm theo nhé!

Bước 1: Chọn vị trí để lắp đặt bình nước nóng

Trước tiên thì bạn sẽ cần phải xem xét vị trí để lắp đặt bình nóng lạnh chạy gas, do vậy mà khi sử dụng loại bình nước này thì bạn sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng có nên dùng chung với bình gas nấu ăn trong bếp không hay là sẽ sử dụng bình gas riêng?

Bạn hãy đảm bảo chắc chắn vị trí mà có thể cố định chắc chắn trên tường cũng như có kết cấu phù hợp, không lỏng lẻo hay rung lắc, hạn chế tối đa rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng.

Và nếu như phòng tắm nhà bạn có không gian không được rộng, hơi hạn chế thì bạn có thể lựa chọn vị trí lắp đặt là ở bên ngoài phòng tắm và nối đường dây vào vòi hoa sen ở bên trong. Tuy nhiên thì nên lựa chọn đường dây hợp lý để không bị rườm rà làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nhé!

Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí là hãy lựa chọn nơi có vị trí thông thoáng, khô, thuận tiện để mà bảo dưỡng, không dễ va chạm hay có những rủi ro, gây vướng víu đến không gian chung và sinh hoạt chung.

Bước 2: Nối dây dẫn bình gas đến bình nóng lạnh

Khi mà bạn đã lựa chọn được nguồn cấp gas cho bình ở bị trí nào cũng như, tách riêng bếp hay không rồi thì hãy tiến hành nối dây dẫn vào bình nhé! Nếu nối với gas nhà bếp thì hãy làm đường dây dẫn cao hơn một chút so với thông thường khoảng 2m để mang tính an toàn trong quá trình sử dụng sau này.

Bước 3: Lắp đặt đường ống nước

Kế đến thì bạn có thể tiến hành lắp đặt đường ống nước dẫn trực tiếp đến bình nước lạnh và nối đường nước ra vào hệ thống của bòi hoa sen hoặc là vòi rửa bồn rửa mặt.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động bình nóng lạnh chạy bằng gas

Sau khi mà bạn đã tiến hành các bước lắp đặt xong xuôi hoàn thiện thì bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng cách là mở van gas và sau đó bật bình để test. Hãy chú ý là đứng ở trong phòng tắm khoảng vài phút và kiểm tra kỹ là xem có mùi khi gas không nhé!

7 lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh bằng gas

Tại sao bình nóng lạnh không giữ được nhiệt và nhanh nguội

7 lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh bằng gas

– Trong quá trình bạn sử dụng thì hãy xem xét đến thời gian làm nước nóng nhanh hay lâu để điều chỉnh van gas phù hợp, vừa an toàn và cũng vừa tránh lãng phí.

– Hãy thường xuyên và chú ý đến mùi ở trong nhà tắm, nếu như có ngửi thấy bất kỳ một khí mùi gas nào thì hãy khẩn trương xử lý để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

– Trước khi mà bạn bật bình thì hãy nhớ là luôn chú ý mà kiểm tra xem nó có xảy ra các tình trạng rò khí gas, hay là rò rỉ nước hay không? Và nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì hãy khóa van gas ngay, và liên hệ ngay đện các đơn vị kỹ thuật xử lý kịp thời.

– Không nên đóng kín toàn bộ phòng tắm, hạn chế việc bí hơi hoặc là có lắp đặt thêm quạt thông gió, hạn chế việc tránh ngạt khí mà dẫn đến những hậu quả khôn lường.

– Không nên tùy tiện tháo lắp bình trong quá trình sử dụng, đặc biệt phải nhớ hãy khóa van gas ngay sau khi mà bạn sử dụng nhé!

– Vệ sinh thường xuyên, sử dụng bình gas đến từ các đại lý chính hãng, an toàn.

– Có một vấn đề, khi mà sử dụng nhiều nước dễ gây đến hiện tượng nước thẩm thấu lên bề mặt tường, có thể xuất hiện hiện tượng thấm dột.

Sự cố với bình nóng lạnh gas, cách xử lý:

Theo đánh giá khách quan thì việc sử dụng bình nước nóng chạy bằng gas sẽ dẫn đến những hậu quả, tương đối nếu như bạn không cẩn thận ngay từ đầu, một sự cố bạn cần phải biết nếu sử dụng bình nóng lạnh gas là không đánh lửa:

– Nguyên nhân có thể do hệ thống đánh lửa của bình đã bị hỏng vậy nên bạn sẽ cần khóa van ga, kiểm tra ở các bị trí của hệ thống đánh lửa và lau chùi và vệ sinh lại.

– Áp lực nước cấp bào bình quá yếu, không đủ để có thể kích hoạt được hệ thống đánh lửa, giải pháp khắc phục là thiết kế lại được nước hợp lý, hoặc là lắp đặt thêm bộ áp lực nước dẫn vào bình.

– Hết gas trong bình hoặc hết pin đánh lửa cũng là nguyên do, chú ý thay thường xuyên trong khoảng thời gian dao động từ 2-3 tháng nhé!

Bài viết mà Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã chia sẻ trên đây là toàn bộ các thông tin về bình nóng lạnh dùng gas, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

Ngoài sản phẩm bình nước nóng lạnh Sơn Hà, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà còn cung cấp các sản phẩm khác như: Thái Dương Năng Sơn Hà, bồn tự hoại Septic, chậu rửa bát Sơn Hà, bình nước nóng Sơn Hà, điện Năng lượng mặt trời áp mái, bể lắp ghép Sơn Hà, thiết bị nhà bếp, sen vòi và máy lọc nước Sơn Hà.

Giá Bình tắm nóng lạnh Ariston ở đâu rẻ nhất tháng 09/2021

Alternate Text Gọi ngay