Sau mùa đông sang xuân có nên bảo dưỡng bình nóng lạnh không?

Hiện nay mùa đông miền bắc sắp qua đi và mùa xuân đã tới. Chỉ còn rét nàng bân nên nhiều gia đình đang dọn dẹp nhà cửa và cất những đồ đông đại hàn. Trong đó bình nóng lạnh cũng là thiết bị được cân nhắc khi chuẩn bị sang ngày hè nóng nực.

Vậy thời điểm nay có nên bảo dưỡng bình nóng lạnh hay không?

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời – Báo giá sửa chữa

Sau mùa đông sang xuân có nên bảo dưỡng bình nóng lạnh không?

Có thể khẳng định trước 1 câu là các nhà sản xuất luôn khuyên các bạn nên định kỳ bảo dưỡng bình nóng lạnh để máy hoạt động ổn định, bền bỉ và tiêu thụ ít điện năng. Tuy nhiên nhiều gia đình không để ý đến thời gian bảo dưỡng  bình nóng lạnh thường xuyên nên dẫn đến nhiều hỏng hóc không đáng có. Vậy thời gian nào bảo dưỡng bình nóng lạnh đạt hiệu quả nhất và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Trước khi trả lời câu hỏi trên chúng ta cùng nhau tìm hiểu sự cần thiết bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên qua nguyên lý hoạt động của chúng nhé.

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh gia đình.

Sửa bình nóng lạnh trực tiếp

Sau mùa đông sang xuân có nên bảo dưỡng bình nóng lạnh không?

Như các bạn đã biết bình nóng lạnh được cấu tạo cơ bản đơn giản, bên trong bình nóng lạnh có một thanh Magie có tác dụng hấp thu cặn canxi và các tạp chất để chống ăn mòn thành bình.

Khi nước nóng thanh magie này thu các ion oxi và cặn bẩn, không cho cặn bám vào ruột bình và thanh gia nhiệt. Nếu không có thanh Magie này các Ion sẽ phản ứng với các kim loại trong bình gây nguy cơ ăn mòn ruột bình, làm hỏng thanh gia nhiệt hoặc hạn chế hiệu suất đun nóng nước.

Cũng từ nguyên lý hoạt động này mà số lần sục rửa xả cặn ruột bình nhiều hay ít tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước sạch được cung cấp vào bình, khi vệ sinh bảo dưỡng nếu cần thiết nên thay thanh magie mới để bình chạy tốt hơn. Tuy nhiên vệ sinh bình nóng lạnh như thế nào cho chuẩn và thời gian nào bảo dưỡng bình là hợp lý nhất.

Sự cần thiết phải vệ sinh bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh 20 lít Hàng Chính Hãng – Giá Rẻ Nhất 2018

Sau mùa đông sang xuân có nên bảo dưỡng bình nóng lạnh không?

Việc vệ sinh bình nóng lạnh là việc làm cần thiết cho mỗi gia đình ngoài tác dụng kéo dài tuổi thọ của bình còn có tác dụng giúp gia đình bạn tránh được những tình trạng sử dụng nước bẩn mà lại gây hiện tượng tốn điện năng và an toàn khi sử dụng.

Bởi sau một thời gian sử dụng, bên trong bình sẽ bám một lớp cặn canxi do canxi và các tạp chất có trong nước kết tạo thành, lớp cặn bẩn này bám vào sợi đốt của bình nóng lạnh làm giảm hiệu suất đun nóng nước của bình gây tốn điện. do đó cần vệ sinh thường xuyên nếu không bình sẽ gặp sự cố hư hỏng khó chữa như: bị thủng bình, rò nước, bình kém nóng, lâu nóng, rò điện, chập điện

Đặc biệt ở những khu vực mà sử dụng nước nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất thì người sử dụng còn phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bình nóng lạnh để trong bình luôn được sạch sẽ.

Thời điểm vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh chuẩn nhất

Thông thường các gia đình thường sử dụng bình nóng lạnh vào mùa đông, mùa hè ít khi sử dụng đến nên sinh ra tâm lý không cần vệ sinh bảo dưỡng vì không sử dùng đến. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng sau khi sử dụng bình nóng lạnh vào mua đông nhiều thì sang mùa hè các bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh ngay.

Nên mua bình nóng lạnh gián tiếp vuông hay chữ nhật?

Sau mùa đông sang xuân có nên bảo dưỡng bình nóng lạnh không?

Bởi nếu bạn để nước lâu ngày trong bình sẽ để lại các cặn lắng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động ổn định và tuổi thọ của bình.

Ngoài ra bình nóng lạnh thường lắp đặt trong nhà tắm nơi có độ ẩm cao, hơi nước bốc lên nhiều sẽ gây nên tình trạng nhanh hỏng hóc hơn.  Bình nóng lạnh là một thiết bị điện nên bị ảnh hưởng của hơi ẩm là điều hoàn toàn dễ hiểu. Rất có thể hơi nước đọng ở bộ phận linh kiện nào đó gây rò rỉ điện, nhiễm điện… trong quá trình sử dụng, rất nguy hiểm cho người dùng. Do vậy, việc bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh còn giúp phát hiện và sửa chữa kịp thời các lỗi hỏng hóc của máy.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh bình nóng lạnh cũng như số lần vệ sinh bình nóng lạnh. Theo các chuyên gia thì bình nước nóng vệ sinh nhiều hay ít phụ thuộc vào nguồn nước sử dụng trong bình.  Ở các khu vực nguồn nước có nhiều phèn hoặc nguồn nước có nhiều cặn thì phải kiểm tra bình vài tháng một lần.

Ví dụ như nước giếng khoan thì bạn cần vệ sinh bình thường xuyên hơn và nên định kỳ thay thanh magie 1 lần trong vòng 1 năm tùy thuộc chất lượng nguồn nước.

Vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh là công việc thường xuyên một hoặc hai năm một lần tùy vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền. Nếu sử dụng bình nóng lạnh ít thì 1-2 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh 1 lần.

Trong trường hợp sử dụng bình nóng lạnh nhiều, hàng ngày như tại khách sạn, nhà nghỉ phải thường xuyên sử dụng thì tốt nhất nên vệ sinh và xả cặn đáy bình khoảng 6 tháng đến 1 năm một lần.

Dấu hiệu bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh

Sửa bình nóng lạnh tại quận Thanh Xuân O986135333

Sau mùa đông sang xuân có nên bảo dưỡng bình nóng lạnh không?

Nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ theo những thông tin cung cấp ở trên. Thế nhưng trong quá trình sử dụng bạn thấy có những dấu hiệu như sau thì hãy nhanh chóng thực hiện bảo dưỡng bình nóng lạnh ngay nhé.

Không nóng hoặc chậm nóng đó là dấu hiệu đầu tiên mà bạn cần nghĩ ra để thực hiện bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Không đạt nhiệt độ nước được cài đặt sẽ là dấu hiệu hư thiết bị bên trong cần kiểm tra để thay thế.

Rò rỉ điện, rò nước rất nguy hiểm nếu như bạn để bình nóng lạnh xảy ra hiện tượng này, hãy nhanh chóng khắc phục chúng để đạt được hiệu quả sử dụng bình nóng lạnh tốt nhất nhé.

Không điều chỉnh được nhiệt độ nóng cũng là dấu hiệu bạn sớm bảo dưỡng bình kịp thời

Không tự ngắt điện khi đã đủ nóng làm cho bình hoạt động liên tục vừa gây tốn điện lại gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi thấy các dấu hiệu trên hoặc trường hợp bất thường khác, bạn nên kiểm tra máy để tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa ngay. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì không tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà cung cấp hoặc liên hệ với đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp khi bình nóng lạnh của bạn đã hết thời hạn bảo hành.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: baoduongdieuhoa24h.com

 

Alternate Text Gọi ngay