08 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Bí quyết để mang lại những món ẩm thực ăn uống ngon và bổ dưỡng dành cho mái ấm gia đình của những người nội trợ chính là chiếc máy xay sinh tố. Tuy nhiên, việc sử dụng máy xay không đúng cách sẽ ảnh hưởng tác động khá nhiều đến sức khỏe thể chất và tuổi thọ của máy xay sinh tố. Dưới đây là 1 số ít sai làm khi sử dụng máy xay sinh tố mà Điện Máy Chợ Lớn đã tổng hợp đến cho các bạn để phòng tránh .

Xay nhiều nguyên liệu cũng lúc

08 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Xay nhiều nguyên vật liệu cũng lúc

Nhiều người thường có thói quen cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một lúc. Thói quen này là một thói quen sai làm vì máy xay sinh tố không thể xay đều các nguyên liệu có độ cứng độ mềm khác nhau dẫn đến nguyên liệu không được xay nhuyễn và ảnh hưởng độ bền tới máy xay. Để xay hiệu quả, bạn phải bỏ lần lượt vào máy xay, đồ cứng nên xay trước, sau đó mới cho đồ mềm hơn. Làm như vậy món sinh tố sẽ ngon hơn và lưỡi dao sẽ bền, máy móc lâu hỏng.

Không rút ổ cắm điện khi xay xong

08 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Không rút ổ cắm điện khi xay xongThói quen phổ cập của đại đa số gười dùng đó chính là không rút ổ cắm điện ngay sau khi xay xong. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến một số ít trường hợp đáng tiếc như : vô tình nhấn nút khởi động gây vỡ máy hoặc lưỡi dao của máy quản lý và vận hành gây nguy khốn cho bạn .Chính thế cho nên, sau khi sử dụng, bạn phải tháo lắp các bộ phận của máy xay sinh tố để vệ sinh và rút ổ cắm điện để bảo vệ bảo đảm an toàn .

Dùng nước nóng để vệ sinh máy xay

Việc đổ nước nóng để vệ sinh hoàn toàn có thể khử trùng và làm sạch máy xay nhah hơn nhưng điều này hoàn toàn có thể khiến cho cối xay dễ bị nứt và mùi nhựa sẽ bị bám vào thức ăn .Bạn nên đổ nước vào ngâm và dùng miếng ghẻ mềm để chùi rửa sạch các bộ phận của máy ngay sau khi xay xong. Rửa cối xay dưới vòi nước và xúc mạnh các thực phậm còn bám dính .

Để máy hoạt động liên tục khi xay

08 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Để máy hoạt động liên tục khi xay

Để máy hoạt động giải trí liên tục hoàn toàn có thể dẫn đến các thực phẩm bị xay quá mức, không ngon và tác động ảnh hưởng tuổi thọ tới lưỡi dao của máy xay, khiến máy bị quá tải, dễ cháy mô tơ. Chính thế cho nên, bạn nên để máy xay hoạt động giải trí từ 30 giây đến 1 phút rồi nghỉ khoảng chừng từ 1 – 2 phút rồi mới sử dụng tiếp, nhất là khi máy đang trong thực trạng nóng .

Xay chung đồ sống và chín

Việc xay chung thực phẩm sống và chín vừa gây mất vệ sinh vừa ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất cho người dùng. Bởi điều này hoàn toàn có thể khiến cho người ăn có rủi ro tiềm ẩn bị nhiễm khuẩn chéo, nhất là so với trẻ nhỏ .

Cho liều lượng chất lỏng không hợp lý

08 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Cho liều lượng chất lỏng không hài hòa và hợp lýĐộ mềm mịn và mùi vị của thực phẩm phụ thuộc vào khá nhiều vào lượng chất lỏng mà bạn cho vào cối khi xay. Nếu bạn dùng lượng chất lỏng quá ít sẽ làm cho món sinh tố khi xay không được mịn, nếu như cho lượng chất lỏng quá nhiều thì hỗ hợp xay sẽ bị loãng. Chính thế cho nên, bạn nên giám sát sao cho hài hòa và hợp lý. Chỉ nên bổ trợ nước hay sữa ở quy trình tiến độ sắp triển khai xong hỗn hợp để không bị loãng, mất đi vị ngon và đồng thời lê dài tuổi thọ của thiết bị .

Lạm dụng máy xay đa năng

08 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Lạm dụng máy xay đa năng

Khi mua máy xay sinh tố đa năng, bạn được Tặng Ngay kèm thêm nhiều lưỡi lao tương thích với mỗi công dụng xay nhất định như : xay sinh tố, xay khô, xay ước, … Nhiều người thường dùng một lưỡi dao để sử dụng cho tổng thể các trường hợp, điều này sẽ tác động ảnh hưởng tới độ bền của máy và làm tác động ảnh hưởng tới thực phẩm. Ví dụ như : bạn nên không dùng cối xay khô của dòng máy đa năng để xay cua vì sẽ làm cho cối nhựa bị trầy xước và làm cho lưỡi dao bị mẻ .>> > Xem thêm : Bí quyết sử dụng máy xay sinh tố hiệu suất cao

Không kiểm tra máy trước khi sử dụng

Trước khi bật máy xay và sử dụng, bạn phải kiểm tra xem các bộ phận đã lắp ráp đúng mực và trùng khớp hay chưa. Nếu như vẫn chưa trùng khớp hoàn toàn có thể làm máy bị vỡ vỏ nhựa, làm mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay không hoạt động giải trí hoặc cháy máy .

Alternate Text Gọi ngay