Thái dương năng và bình nóng lạnh sự kết hợp hoàn hảo

Hiện nay năng lượng mặt trời đang được khai thác để phục vụ nhu cầu của con người. Một trong những loại thiết bị đó có thái dương năng. Tuy nhiên vào mùa đông ở Miền Bắc thì ít có ánh nắng mặt trời, do đó khi dùng kết hợp Thái dương năng và bình nóng lạnh sẽ giúp các gia đình luôn có nước nóng sử dụng mà không lo tiêu tốn điện năng.

Thái dương năng và bình nóng lạnh sự kết hợp hoàn hảo

Tại sao không nên để bình nóng lạnh qua đêm? An toàn khi sử dụng bình nóng lạnh | dienmaythuanthanh.vn

Thái dương năng và bình nóng lạnh sự kết hợp hoàn hảo

Đúng như tên gọi của nó, Thái dương năng và bình nóng lạnh khi kết hợp với nhau cùng sử dụng thì bạn thật yêu tâm rằng luôn có nước nóng sử dụng và không lo tiêu tốn điện năng.

Hai loại này đều gọi là máy nước nóng tuy nhiên mỗi loại lại có công dụng khác nhau nhưng nếu dùng hai loại này chúng sẽ bổ sung cho nhau và sẽ phát huy tác dụng tích cực trong sinh  hoạt của gia đình.

Nếu như bình nóng lạnh có sự cấu tạo hơi phức tạp một chút đó chính là dùng điện nặng 220 v để đốt nóng thanh gia nhiệt trên nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Sẽ tạo ra nước nóng cho chúng ta sử dụng.

Tùy theo nguồn điện và dung tích của bình nóng lạnh mà chúng ta sử dụng nước nóng như thế nào cho phù hợp.

Còn khác với bình nóng lạnh Thái Dương năng lại có cấu tạo ít bộ phận hơn, nước nóng được tạo ra nhờ các ống chân không hoặc ống dầu dựa trên nguyên lý đối lưu. Do đó việc làm nóng nước của máy thái dương năng hoàn toàn dựa vào nguồn nặng lượng từ ánh nắng mặt trời. Nếu ánh nắng mặt trời đủ mạnh thì nhiệt độ của nước sẽ tăng cao và sẽ phục vụ nhu cầu của người sử dụng trong gia đình bởi khối lượng của nước khá lớn so với bình nước nóng điện năng.

Tuy nhiên điểm khác biệt giữ hai loại máy này đó chính là thái dương năng không lo tốn điện mà khai thác nguồn năng lượng tự nhiên để tạo ra nước nóng vừa sạch là tiết kiệm được điện năng cho gia đình.

Còn máy nước nóng điện năng phải dùng điện mới cho nước nóng được.

Tại sao chúng ta nên kết hợp hai máy trên?

bình nóng lạnh | English Translation & Examples | Ludwig

Thái dương năng và bình nóng lạnh sự kết hợp hoàn hảo

Các chuyên gia khuyên rằng, các gia đình hay công sở cần lắp đặt hai loại máy này song song để phát huy được hiệu quả làm nóng nước cũng như đạt được hiệu suất nước nóng và tiết kiệm nhiên liệu.

Tăng hiệu quả làm nóng nước

Nếu gia đình bạn chọn lựa dùng hai loại máy này song song với nhau thì sẽ cho nguồn nước nòng rồi rào không lo phụ thuộc vào thời tiết.

Bởi khi sử dụng thái dương năng có rất nhiều ưu điểm như không dùng điện, rất tiện nghi và tiết kiện chi phí lắp đặt, ít hỏng hóc thế nhưng nó lại phụ thuộc vào thời tiết. Tức là nếu có mặt trời ánh nắng thì mới có nước nóng.

Do đó những ngày trời mưa, hay những ngày mùa đông ở miền Bắc thì ánh nắng mặt trời rất ít do đó nếu chỉ dùng mỗi thái dương năng thì sẽ không có nước nóng để sử dụng trong những ngày không có ánh nắng mặt trời.

Vì vậy nếu bạn sử dụng cùng với bình nóng lạnh điện năng thì những ngày không có ánh nắng mặt trời bạn sẽ thật sự an tâm gia đình vẫn có nước nóng để sử dụng chứ không cần đợi ánh nắng mặt trời mới có.

Bình nóng lạnh điện năng dùng được bất chấp thời tiết nóng lạnh chỉ cần cấp đủ nguồn điện là có thể sử dụng 24/24h.

Do đó lời khuyên của các nhà chuyên gia đó chính là bạn nên kết hợp việc sử dụng hai loại bình này để làm nóng tốt nhất trong bất cứ thời tiết nắng nóng nào nhé. Có như vậy bạn mới thật sự yên tâm về sự tiện nghi trong sinh hoạt hàng ngày.

Tiết kiệm điện

Bình nóng lạnh nước chảy yếu sửa thế nào

Thái dương năng và bình nóng lạnh sự kết hợp hoàn hảo

Vào mùa hè ít dùng nước nóng thì không cần bàn cãi gì nhưng vào mùa đông ở miền bắc thì có rất nhiều ngày tuy trời giá rét nhưng vẫn có nắng vì vậy nước vẫn được làm nóng và chúng ta vẫn có nước nóng để sử dụng

Như vậy chúng ta mới tiết kiệm được điện năng không cần sử dụng đến máy nước nóng điện năng làm tiêu tốn tiền điện mỗi tháng nữa.

Tại các chung cư hay tại những nơi như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại…cần sử dụng một lượng lớn nước nóng thì thái dương năng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn  và cho dịch vụ của bạn.

Vì vậy tại những nơi này chúng ta thường được sử dụng nước nóng thoải mái đó chính là nhờ các hệ thống thái dương năng được lắp đặt bên trên các tòa nhà cao tầng. Vừa tiết kiệm điện lại vừa tạo ra nước nóng từ nguồn nguyên liệu sạch, thân thiện với môi trường.

Một số lưu ý khi sử dụng

Kinh nghiệm du lịch phượt Suối nước nóng Bình Châu | Yong.vn

Thái dương năng và bình nóng lạnh sự kết hợp hoàn hảo

Để tăng tuổi thọ của bình nước nóng cũng như hạn chế một số lỗi phổ thông cho các thiết bị bạn nên thực hiện một số hạn chế như sau:

Nên kết hợp hai loại máy nước nóng bên trên để tăng tuổi thọ của máy. Bởi nếu có hai loại máy nước nóng thì hau loại sẽ bổ sung cho nhau. Không bị hoạt động quá tải sẽ gây hỏng hóc nhanh chóng nhất là bình nước nóng nếu sử dụng nhiều thì thanh nhiệt sẽ nhanh bị hao mòn và cần thay thế nhanh hơn.

Khi sử dụng hai loại này cần lưu ý khi lắp đặt  không nên lắp đường thái dương năng qua bình nóng lạnh sẽ hao phí điện nặng.

Chọn địa điểm  lắp thái dương năng cao, thoáng, rộng rãi và bằng phẳng, chắc chắn. khi lắp bộ thu nhiệt cần lắp nghiên phù hợp và theo hướng có nhiều ánh nắng mặt trời nhất.

Như vậy bạn đã biết cần kết hợp hai loại bình thái dương năng và máy nước nóng điện năng như thế nào là có lợi cho người tiêu dùng hay chưa. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình loại máy nước nóng sử dụng phù hợp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: baoduongdieuhoa24h.com

Alternate Text Gọi ngay