Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu? Thời gian lắp đặt thang máy được tính từ khi bắt đầu triển khai lắp đặt cho đến khi thang được đưa vào sử dụng.

Quá trình lắp đặt thang máy gia đình được chia thành những giai đoạn như sau:

Dịch vụ lắp đặt bồn cầu

  • Lắp đặt phần cơ khí
  • Hoàn thiện cửa thang
  • Lắp đặt điện
  • Chạy thử
  • Kiểm định, vệ sinh thang và bàn giao

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Thời gian lắp đặt cơ khí: 5 ngày

Đây là phần chiếm thời gian lâu nhất và cũng là phần vất vả nhất đối với cả quá trình lắp đặt một bộ cầu thang máy gia đình nói riêng hay tất cả các loại thang máy điện nói chung.

Chất lượng của quá trình lắp đặt điện cũng quyết định lớn tới chất lượng thang vận hành sau này bởi vì nếu chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến cho việc tìm kiếm và sửa chữa lỗi vô cùng khó khăn và phức tạp.

Thông thường một chiếc thang gia đình khoảng từ 4 đên 7 tầng sẽ mất chừng 5 ngày để hoàn thiện việc lắp đặt phần cơ khí. Khi giai đoạn này xong thì đến 90% thiết bị thang máy đã được gắn cố định vào hố thang.

Bình nóng lạnh dùng aptomat bao nhiêu là hợp lý? | dienmaythuanthanh.vn

Thời gian hoàn thiện cửa thang: 3 ngày

Hoàn thiện cửa thang là phần việc thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư sau khi công ty thang máy lắp đặt xong phần cơ khí. Hoàn thiện cửa thang máy có nhiều cách:

  • Ốp đá granite tự nhiên: Đây là phương án được đại đa số chủ đầu tư lựa chọn bởi ưu điểm là bền, đẹp, đa dạng về mẫu mã cũng như giá cả.
  • Xây chèn xong trát hoặc ốp gạch men: Ưu điểm lớn nhất là chi phí rẻ
  • Ốp gỗ: Ốp gỗ cửa thang máy là phương án có chi phí cao, thi công phức tạp tuy nhiên không phải công trình nào sử dụng cũng phù hợp, nếu nội thất sử dụng nhiều đồ gỗ trang trí thì mới nên dùng.
  • Ốp kính

Thời gian lắp đặt điện: 3 ngày

Nếu nói phần cơ khí là phần xác của thang máy thì phần điện chính là phần hồn. So với cơ khí thì lắp đặt điện có phần nhẹ nhàng hơn nhưng vai trò cũng là rất quan trọng.

Cần biết rằng một bộ thang máy chạy êm hay không, lúc khởi động và khi dừng có rung giật hay không là do chất lượng của bộ điều khiển động lực hay còn gọi là biến tần và do trình độ của người kỹ sư lắp đặt điều khiển bộ biến tần đó.

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Thế nên muốn thang máy hoạt động êm ái thì rail dẫn hướng phải lắp chuẩn thì biến tần phải tốt và cán bộ lắp đặt điện phải có trình độ và kinh nghiệm.

Thời gian chạy thử thang: 1 ngày

Thời gian chạy thử thang là khoảng thời gian cần thiết để test lại toàn bộ quá trình lắp đặt cũng như chất lượng thiết bị để kịp thời xử lý những vấn đề còn tồn đọng.

Kiểm định, vệ sinh thang và bàn giao đưa vào sử dụng: 1 ngày

– Kiểm định: 0,5 ngày

Kiểm định thang máy là thủ tục bắt buộc trước khi đưa thang máy vào vận hành chính thức. Cơ quan kiểm định là một cơ quan độc lập và được nhà nước cho phép làm dịch vụ kiểm định thang máy.

Khi tiến hành kiểm định, các kiểm định viên sẽ kiểm tra toàn bộ các thiết bị an toàn của thang máy, nếu tất cả các thiết bị đạt chuẩn thì sẽ cấp phép sử dụng cho bộ thang đó.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước RO Kangaroo trong gia đình

Tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan tới kiểm định thang máy

– Vệ sinh thang và bàn giao: 0,5 ngày

Sau khi hoàn thành việc kiểm định an toàn, nhân viên công ty thang máy sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ thang máy: Bao gồm vệ sinh phòng máy, nóc cabin, hố thang, bóc băng keo bảo vệ inox vách cabin và cánh cửa, đánh bóng inox nếu cần.

Khi thang máy đã đạt toàn bộ các tiêu chí về vận hành êm ái, các tiêu chí an toàn, tiêu chí về thẩm mỹ cũng như vệ sinh thì phí nhà cung cấp thang máy gia đình sẽ tiến hành thủ tục bàn giao thang cho chủ đầu tư để bắt đầu sử dụng chính thức:

Như vậy tổng thời gian lắp đặt một bộ thang máy gia đình sẽ vào khoảng 13 ngày.

Lưu ý: Thời gian lắp đặt thang máy khác thời gian đặt hàng, thời gian đặt hàng tính từ khi ký hợp đồng mua thang cho đến lúc thiết bị có mặt tại công trình phụ thuộc vào loại thang cũng như nhà sản xuất. Ví dụ thời gian đặt hàng thang máy liên doanh trung bình là khoảng 2,5 tháng còn đối với với loại thang nhập khẩu nguyên chiếc là 5 tháng.

Thời gian đặt hàng thang máy của Công ty TNHH Thang máy Gia Định: Do chúng tôi có nhà máy sản xuất lớn và chủ động trong vấn đề sản xuất (không như các công ty làm thương mại phải đi đặt hàng) cho nên thời gian đặt hàng nhanh nhất của chúng tôi là khoảng 30 ngày (đã bao gồm thời gian vận chuyển)

Như vậy, nếu chọn thang máy thương hiệu GDE của Công ty thang máy Gia Định thì chỉ khoảng 1,5 tháng là Quý khách hàng đã có thang để sử dụng. Vui lòng liên hệ hotline: 0969756783 để được tư vấn thêm

[external_footer]

Alternate Text Gọi ngay