Truy tìm những lỗi thường mắc phải ở máy giặt lồng đứng

Truy tìm những lỗi thường mắc phải ở máy giặt lồng đứng

Mọi thiết bị trong gia đình, sau một thời gian sử dụng cũng sẽ phát sinh những lỗi cơ bản. Máy giặt cũng là một thiết bị như thế, cũng có những lỗi cơ bản thường bắt gặp gây khó khăn cho người dùng ở lần những bắt gặp đầu tiên. Bài viết này, chúng tôi sẽ dành để chỉ ra những lỗi ở máy giặt lồng đứng. Nào, team lồng đứng cùng truy tìm những lỗi thường mắc phải thôi.

Máy rung lắc, di chuyển vị trí khi giặt

Máy di chuyển vị trí, rung lắc là vấn đề thường gặp ở máy giặt lồng đứng. Nếu máy giặt a gặp tình trạng này thì bạn nên kiểm tra vị trí máy có thẻ bị kê lệch, mất độ cân bằng. Trong quá trình giặt, nhất là ở chế độ giặt vắt, lồng giặt quay rất nhanh nên nếu máy nhà bạn kê các chân không cân bằng thì sẽ bị dịch chuyển vị trí. Bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí kê máy sao cho máy thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.

8 cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt chi tiết từ A – Z

Quần áo sau khi giặt xong bị dính bột giặt

Sau khi quần áo đã được giặt xong với đầy đủ các quá trình: giặt, xả, vắt, nhưng bạn vẫn còn thấy những hạt bột giặt li ti dính trên vải. Điều này khá dễ lí giải, đó là do bạn đã cho quá nhiều bột giặt, nên lượng dư bột giặt còn tồn đọng trên quần áo. Ngoài ra, nguyên nhân tiếp nữa có thể xuất phát từ nhiệt của nước quá thấp, nhiệt độ phải thấp hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt.
Giải pháp cho việc này là bạn nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng, hoặc tốt nhất là dùng nước giặt thay vì bột giặt. Ngoài ra, bạn nên cho đủ lương bột giặt cần thiết so với lượng quần áo để tránh tạo quá nhiều bọt trong quá trình giặt.

Thời gian xả nước giặt quá lâu

Máy giặt nhà bạn có thời gian xả nước quá lâu có thể là do ống xả bị nối sai quy định hoặc bị biến dạng hay méo mó do tác nhân bên ngoài tác động. Bạn hãy tắt nguồn máy giặt và kiểm tra lại ống xả nước có được nối đúng như quy định không.
Ngoài ra, bạn nên dành thời gian vệ sinh ông xả nước định kỳ để giữ chúng luôn sạch sẽ và thông thoáng nhé.

 Máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Máy giặt xả nước liên tục là vì van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt. Nếu máy rò rỉ nước ở mức độ nhẹ, bạn giặt máy bình thường sau thời gian vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước trôi nhanh ra ngoài và máy giặt trở về trạng thái bình thường. Còn nếu máy bị rò rỉ ở mức nặng hơn, bạn hãy nhờ chuyên gia của trung tâm bảo hành để kịp thời sửa chữa.

Máy giặt không vào điện

Nguyên nhân máy không giặt được là do máy không vào điện, bạn nên kiểm tra xem dây nguồn đã được cắm chắc chắn vào ổ điện hay chưa. Tiếp theo, bạn kiểm tra xem dây nguồn có bị đứt hay hở không, dùng bút thử điện kiểm tra ổ cắm có điện không. Sau khi kiểm tra, bạn nhấn nút Start/Pause trên bảng điều khiển để khởi động máy giặt. Nếu lúc này máy giặt vẫn không giặt thì bạn nên nên liên hệ trung tâm bảo hành để nhờ khắc phục nhé!

Ưu điểm của máy giặt cửa trên

Hiện nay, người tiêu dùng vẫn rất ưa thích sử dụng máy giặt cửa trên . Sau đây là các ưu điểm có khả năng làm hài lòng người tiêu dùng của máy giặt cửa trên:

Máy giặt có giá thành rẻ: Chỉ với 4 triệu đồng, bạn đã có thể sắm một chiệc máy giặt cửa trên để giúp bạn giải quyết các vấn đề giặt tẩy.

Thiết kế đơn giản, linh kiện dễ dàng thay thế: Thiết kế đơn giản của máy giặt sẽ phù hợp với mọi không gian nội thất. Ngoài ra máy giặt còn rất dễ dàng sửa chữa khi bị hỏng và linh kiện thay thế cho máy cũng được bán với giá thành tương đối thấp.

+ Phù hợp với không gian nhỏ hẹp: Nếu gia đình bạn có không gian hạn chế, khoảng 80 x 80 cm thì máy giặt cửa trên là sự lựa chọng đáng cân nhắc.

           + Dễ dàng thêm, bớt quần áo. Nếu chẳng may trong lúc máy giặt đang vận hành, bạn nhớ ra để quên ví trong túi quần hoặc cho thiếu quần áo vào mẻ giặt, cần lấy quần áo ra kiểm tra,… thì với máy giặt cửa trên, bạn sẽ dễ dàng thêm, bớt quần áo mà không sợ ảnh hưởng đến chu trình giặt.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ DÀNH CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG – AQUA Việt Nam

Khuyết điểm của máy giặt cửa trên

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, máy giặt cửa trên cũng không tránh khỏi các khuyết điểm dễ thấy như:

+ Sấy quần áo tốn nhiều thời gian: Thông thường, máy giặt cửa trên chỉ có số vòng quay vắt dưới 1000 vòng/phút nên việc sấy khô quần áo thường tốn khá nhiều thời gian.

+ Gây ra độ ồn lớn và rung lắc mạnh: Khi sử dụng tính năng sấy, máy giặt cửa trên thường rung lắc mạnh, gây ra độ ồn lớn. Vì vậy, người sử dụng cần lưu ý đặt máy ở những nơi có bề mặt phẳng.

+ Tiêu hao nhiều nước: Máy giặt cửa trên luôn yêu cầu lượng nước giặt phải phủ ngập quần áo thì máy mới vận hành. Chính vì vậy máy giặt tiêu tốn nước lên đến gấp 3 lần máy giặt cửa trước.

+ Ảnh hưởng đến độ bền của quần áo: Quần áo trong lúc sử dụng máy giặt cửa trên rất dễ xoắn rối, khiến cho chúng bị sờn và không còn bền đẹp.

Nguồn: DIENLANHHONGPHUC.VN

Alternate Text Gọi ngay