Tự xử lý quạt gió bếp từ không chạy dễ dàng

Tự xử lý quạt gió bếp từ không chạy dễ dàng

Quạt gió là linh kiện quan trọng trong mỗi chiếc bếp từ, nếu quạt gió bị hỏng người dùng bạn có thể không thể tiếp tục nấu ăn, nếu có nấu thì bếp hỏng càng nhanh. Vậy những nguyên nhân nào làm quạt gió bếp từ hỏng? Cách xử lý khi quạt gió bếp từ bị hỏng thế nào? Cùng Bếp Thành Vinh đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Quạt gió bếp từ là gì?

Quạt gió bếp từ thường được gọi là quạt tản nhiệt bếp từ hay quạt làm mát, quạt thông gió. Đây là một linh kiện quan trọng không thể thiếu trong bếp từ để làm mát các bo mạch, cân bằng nhiệt độ cho bếp và các bộ phận bên trong thân bếp.

Xem thêm >>> Hướng dẫn sử dụng bếp từ chuẩn tiết kiện điện

Tự xử lý quạt gió bếp từ không chạy dễ dàng

Quạt gió là bộ phận quan trọng của bếp từ
Nhiều người khi dùng bếp từ thường gặp tình trạng quạt gió kêu to hoặc đột ngột dừng hoạt động rất khó chịu. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến quạt gió không hoạt động và cách xử lý để bạn tham khảo.

Sửa lỗi quạt gió bếp từ kêu to

Quạt gió kêu to là tình trạng nhiều người thường gặp nhất. Bếp từ lúc này bị phát ra những tiếng ồn to bất thường khiến người dùng băn khoăn lo lắng. Với tình trạng này có thể là do những nguyên nhân sau:

[external_link offset=1]

Tự xử lý quạt gió bếp từ không chạy dễ dàng

Quạt gió bếp từ có thể kêu do nguồn điện không ổn định
-> Nguồn điện chập chờn nên bếp từ phát ra cảnh báo tiếng ồn. Bạn hãy sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện xem những tiếng ồn có biến mất không.
-> Đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp: Do người dùng sử dụng những loại nồi không phù hợp. Tình trạng quạt gió kêu to sẽ chấm dứt nếu bạn thay một chiếc nồi phù hợp, đặt nồi đúng cách.
-> Quạt gió kêu to do đáy nồi mỏng: Có thể khắc phục bằng cách giảm công suất, nhiệt độ của bếp thấp hơn. Nếu tiếng ồn vẫn không dứt bạn hãy đổi nồi.

Quạt gió bếp từ không chạy do lỗi bo mạch

Quạt gió cũng có thể kêu to nếu bo mạch bị lỗi, không có nguồn điện cung cấp. Dấu hiệu để bạn nhận biết được bo mạch hỏng là bật bếp không lên, bếp vào điện nhưng quạt không quay.

Gọi ngay>>> 30 địa chỉ sửa bếp từ tại Hà Nội

Tự xử lý quạt gió bếp từ không chạy dễ dàng

Quạt gió không kêu có thể do lỗi bo mạch
Lúc này bạn hãy kiểm tra bo mạch của bếp và thay thế khi bo mạch đã hỏng. Chỉ cần thay duy nhất bo mạch, vẫn sử dụng được quạt thông gió hiện tại.

Quạt gió bếp từ không chạy do lỗi kết nối dây dẫn 

Quạt gió bếp từ cũng có thể không chạy do lỗi kết nối dây dẫn từ quạt gió đến bo mạch. Bạn hãy kiểm tra đoạn dây dẫn xem đầu đoạn dây có bị lỏng lẻo hay đứt không. Nếu có hãy kết nối lại thật chắc chắn hoặc thay thế lại dây nếu cần.

[external_link offset=2]

Quạt gió bếp từ không chạy do quá cũ, hết hạn

Bản thân quạt gió bếp từ quá cũ cũng là nguyên nhân làm nó không thể hoạt động nữa. Quạt tản nhiệt bếp nếu đã sử dụng quá lâu, hết hạn thì bạn nên thay thế bằng một chiếc quạt gió mới chất lượng hơn.

Tự xử lý quạt gió bếp từ không chạy dễ dàng

Bạn hãy thay quạt gió khi nó đã quá cũ

Quạt gió bếp từ không chạy do bám bẩn, kẹt

Việc để quạt gió bị bấm bẩn quá lâu, kẹt sẽ làm nó không thể quay. Nhất là ở bếp từ dương, tình trạng quạt gió bị bám bẩn rất phổ biến. Nếu gặp tình trạng này bạn hãy vệ sinh bếp, loại bỏ các dị vật để bếp hoạt động trở lại.

Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy comment ở dưới, Bếp Thành Vinh sẵn sàng giải đáp. 

 


[external_footer]

Alternate Text Gọi ngay