Xem ngay! Hướng dẫn cách tự lắp đặt máy rửa bát tại nhà


Hiện nay máy rửa bát trở nên phổ biến hơn với các gia đình Việt. Nhiều gia đình có ý định mua máy rửa bát nhưng còn lo ngại việc lắp đặt máy làm sao để không bị rò rỉ nước hay đường cấp điện bị hỏng hóc. Bài viết này sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách tự lắp đặt máy rửa bát tại nhà.

Xem ngay! Hướng dẫn cách tự lắp đặt máy rửa bát tại nhà

  1. Chuẩn bị trước khi lắp đặt máy rửa bát:

Kiểm tra kích thước của máy rửa bát như thế nào là phù hợp?

Đối với máy rửa bát độc lập, kiểm tra kích thước máy phù hợp với bếp bằng cách đặt lưng máy tiếp xúc cạnh tủ hoặc đặt giáp tường.

[external_link_head]

Đối với máy rửa bát âm tủ, thiết bị có thể đặt trong hốc dưới của tủ bếp ( kích thước tủ bếp nơi lắp đặt máy rửa chén phải phù hợp với kích thước máy rửa bát)

Định vị máy rửa bát trên sàn chắc chắn. Nếu sàn gồ ghề, thì có thể điều chỉnh thiết bị cho đến khi đạt được vị trí đặt máy rửa bát thẳng đứng (góc nghiêng không quá 2 độ). Nếu thiết bị được xác định cao độ hợp lý thì thiết bị sẽ cân bằng hơn, ít bị rung và tạo tiếng ồn trong khi hoạt động.

Lắp ống dẫn nước của máy rửa bát như thế nào?

  • Kết nối ống mềm dẫn nước:

Kết nối ống mềm cấp nước lạnh với đầu ren kết nối 3/4in và phải siết thật chặt để đảm bảo khi sử dụng không xảy ra sự cố.

Nên sử dụng loại ống nước chưa được sử dụng. Trước khi sử dụng anh/chị nên xả nước 1 lần để loại bỏ bụi bẩn trong ống, tránh nguy cơ đầu vào nước bị tắc dẫn đến hư hại.

Xem ngay! Hướng dẫn cách tự lắp đặt máy rửa bát tại nhà

  • Kết nối ống mềm xả thoát nước:

Lắp ống mềm xả nước của thiết bị vào đường ống xả mà không cần gắn.

[external_link offset=1]

Chiều dài ống mềm không nên vượt quá 4m kể cả kéo dài vì nếu ống mềm xả nước dài hơn 4m thì bát đĩa sẽ không được làm sạch nên đảm bảo ống mềm phù hợp với đường ống xả để tránh bị rời ra trong quá trình rửa.

Xem ngay! Hướng dẫn cách tự lắp đặt máy rửa bát tại nhà

Lưu ý: Lắp ống dẫn nước có thể được lắp ở bất kì hướng nào sẽ tạo thuận lợi hơn cho việc lắp đặt, bạn phải đảm bảo rằng ống dẫn nước không bị xoắn, bị đè hoặc bị kéo quá chặt.

Đường kính tối thiểu của lỗ khoan tủ bếp hoặc tường phải là 8 cm để có thể luồn dây cáp và ống dẫn nước qua dễ dàng.

Nối dẫn điện cho máy rửa bát:

Trước khi nối dẫn điện phải đảm bảo: Ổ điện nối đất, phù hợp quy định và phù hợp với dây nối điện của thiết bị. Không sử dụng cáp kéo dài hoặc ổ cắm đa mục đích.

Đảm bảo cáp điện không bị cong hoặc bị nén.

Chuẩn bị cầu dao hoặc cầu chì và cung cấp mạch riêng cho máy

Đảm bảo hệ thống dây dẫn bảo vệ (nối đất) trong nhà đã được lắp đặt chính xác.

Lưu ý: Trong suốt quá trình lắp đặt, không được kết nối thiết bị với nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Đặt máy rửa bát như thế nào để đảm bảo an toàn?

Thiết bị lắp đặt âm tủ nếu được lắp đặt như thiết bị đứng độc lập cần đảm bảo chắc chắn để tránh sự lật đổ, ví dụ: dùng các ốc vít gắn chặt vào tường nhà hoặc lắp đặt dưới bàn bếp liền được gắn chặt với các hộc tủ kế bên.

Định vị máy rửa bát trên sàn chắc chắn. Nếu thiết bị được xác định cao độ hợp lý thì thiết bị sẽ cân bằng hơn, ít bị rung và tạo tiếng ồn trong khi hoạt động.

[external_link offset=2]

Trong bất cứ trường hợp nào thì thiết bị không được nghiêng quá 2 độ

KHÔNG lắp âm máy rửa chén gần nguồn nhiệt: Bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng,…

Nếu không thể chạm tới phích cắm sau khi lắp đặt thiết bị, cần phải có phương tiện ngắt điện của tất cả các cực (cầu dao cách ly) với khoảng hở giữa các cực tối thiểu là 3mm.

>>> Vị trí đặt máy rửa bát

2. Cách lắp đặt máy rửa bát âm tủ và độc lập:

Xem ngay: 20+ mẫu máy rửa bát chất lượng dành cho gia đình Việt giá rẻ nhất thị trường với chính sách (Bán hàng tại KHO)!

Nếu bạn còn thắc mắc nào hãy Chat với tư vấn viên!

Nguồn: Góc Tư Vấn – Nhà Bếp Đẹp [external_footer]

Alternate Text Gọi ngay