Điện thoại mất chế độ rung, không rung

Phan Huỳnh Tiến Đạt26/04

30 bình luận

Chế độ rung trong điện thoại sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn cần tắt âm nhưng vẫn không muốn bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn hay cuộc gọi nào. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất chế độ rung. Theo dõi bài viết để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại sao điện thoại không rung cho cả iPhone và điện thoại Android nhé!

Hiện tượng điện thoại bị mất chế độ rung là gì?

– Điện thoại bị mất chính sách rung là hiện tượng kỳ lạ dù bạn đang bật chính sách rung nhưng điện thoại của bạn vẫn không báo rung khi có tin nhắn, cuộc gọi hay bất kể thông tin nào .- Bạn đừng nhằm mục đích lẫn điện thoại bị mất chính sách rung và chính sách im re của điện thoại, bởi khi ở chính sách yên lặng thì điện thoại cũng sẽ không rung nhé !

1. Nguyên nhân điện thoại mất chế độ rung, không rung

Điện thoại mất chính sách rung sẽ làm tác động ảnh hưởng khá nhiều đến việc làm của bạn. Có thể là bạn sẽ bỏ lỡ những cuộc gọi khẩn cấp từ mái ấm gia đình, tin nhắn quan trọng từ đồng nghiệp. Vậy đâu là nguyên do gây ra thực trạng này :- Có thể những xung đột ứng dụng hoặc những chính sách đang được tùy chỉnh không tương thích, làm tắt đi chính sách rung của điện thoại .- Lỗi do hư hỏng phần cứng làm những linh phụ kiện trong điện thoại bị hư hại bởi những va đập, vào nước, … nên motor rung bị tác động ảnh hưởng .

Lỗi phần mềm hoặc phần cứng có thể gây ra điện thoại bị mất chế độ rung

Lỗi ứng dụng hoặc phần cứng hoàn toàn có thể gây ra điện thoại bị mất chính sách rung

2. Cách khắc phục điện thoại mất chế độ rung, không rung

Đối với iPhone

– Kiểm tra chế độ rung

Bước 1: Chọn Cài đặt > Chọn mục Âm thanh.

Vào cài đặt âm thanh

Vào setup âm thanh

Bước 2: Gạt nút sang phải để bật Rung khi đổ chuôngRung khi im lặng > Sau đó sẽ kiểm tra chế độ rung của điện thoại, chọn Nhạc chuông > Chọn mục Rung.

Bật chế độ rung

Bật chính sách rung

Bước 3: Nếu điện thoại bạn hiển thị mục Không như hình (1) thì sẽ gây ra tình trạng điện thoại không rung. Do vậy mà ban phải chọn chế độ rung như mục hình (2).

Chọn chế độ rung

Chọn chính sách rung

– Khởi động lại thiết bị

Bấm giữ nút nguồn điện thoại > Trượt sang phải để tắt nguồn.

Tắt nguồn để khôi phục thử chế độ rung

Tắt nguồn để Phục hồi thử chính sách rung

– Tắt tính năng không làm phiền

Bước 1: Chọn Cài đặt > Chọn Không làm phiền.

Cài đặt không làm phiền

Cài đặt không làm phiền

Bước 2: Gạt nút sang trái để tắt chế độ Không làm phiền.

Tắt chế độ không làm phiền

Tắt chính sách không làm phiền

– Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu đã thử những cách trên mà bạn vẫn không hề khắc phục được chính sách rung cho điện thoại thì bạn nên Phục hồi lại thiết lập gốc của điện thoại để kiểm tra thử xem lỗi này có phải thực sự do ứng dụng của điện thoại gây ra hay không .Tham khảo ngay bài viết Cách Phục hồi setup gốc, reset điện thoại iPhone bảo đảm an toàn, hiệu suất cao để xem hướng dẫn .

– Mang đến trung tâm bảo hành

Khi đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được thì có thể các thiết bị phần cứng của bạn đã bị hư hỏng, hãy mang đến trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ kiểm tra nhé!

Đặc biệt, khi mua điện thoại hoặc bất kể mẫu sản phẩm nào tại Thế Giới Di Động bạn cũng sẽ được hưởng những chủ trương Bảo hành rõ ràng và sự tương hỗ tận tình khi bạn gặp bất kể yếu tố gì với thiết bị .Để biết được thiết bị của mình còn thời hạn bảo hành tại Thế Giới Di Động không, mời bạn tìm hiểu thêm bài viết Kiểm tra thời hạn bh mẫu sản phẩm mua tại Thegioididong. com .

Các nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra thiết bị

Các nhân viên cấp dưới kỹ thuật sẽ tương hỗ bạn kiểm tra thiết bị

Đối với điện thoại Android

– Kiểm tra chế độ rung

Bước 1: Chọn Cài đặt > Chọn mục Âm thanh và rung.

Vào cài đặt âm thanh

Vào setup âm thanh

Bước 2: Chọn mục Chế độ âm thanh > Chọn Rung.

Chỉnh chế độ Rung

Chỉnh chính sách Rung

– Khởi động lại thiết bị

Ấn giữ nút nguồn của điện thoại > Chọn Khởi động lại.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị

– Tắt tính năng không làm phiền

Bước 1: Chọn Cài đặt > Chọn Âm thanh và rung.

Vào cài đặt âm thanh

Vào thiết lập âm thanh

Bước 2: Trong mục Không làm phiền, gạt nút sang trái để tắt chế độ không làm phiền.

Tắt chế độ không làm phiền

Tắt chính sách không làm phiền

– Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục thiết lập gốc sẽ là cách sau cuối so với lỗi do ứng dụng. Nếu bạn đã thử bằng những cách trên nhưng vẫn không làm điện thoại rung trở lại thì hãy Phục hồi thiết lập gốc thử nhé !Tham khảo ngay bài viết Hướng dẫn cách reset điện thoại Android để xem hướng dẫn .

– Mang đến trung tâm bảo hành

Khi đã thử hết những cách trên nhưng vẫn không hề khắc phục được thì hoàn toàn có thể những thiết bị phần cứng của bạn đã bị hư hỏng, hãy mang đến TT Bảo hành để nhân viên cấp dưới kỹ thuật để được tương hỗ kiểm tra nhé !Ngoài ra, với loại sản phẩm mua tại Thế Giới Di Động sẽ được hưởng những chủ trương Bảo hành tốt nhất. Nếu bạn muốn biết thiết bị có được mua tại shop Thế Giới Di Động không, hãy tìm hiểu thêm bài viết Cách tra cứu, xem lịch sử vẻ vang mua hàng tại Thế Giới Di Động .Hãy chọn Thế Giới Di Động để gửi sự tin cậy bởi khi mua hàng tại đây bạn sẽ được hưởng những chủ trương Bảo hành rõ ràng và sự tương hỗ tận tình khi bạn gặp bất kể yếu tố gì với thiết bị .

Mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ

Mang đến TT Bảo hành để được tương hỗMột số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Mong rằng sau khi tham khảo những cách bên trên bạn có thể khôi phục lại chế độ rung cho thiết bị của mình. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

43.557 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Alternate Text Gọi ngay