Biết mẹo này dùng thiết bị điện mùa hè cả ngày không lo tốn điện

Hè đến các thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh dùng nhiều nhất và tất nhiên hai  thiết bị này sẽ gây tốn điện năng nhất. Tuy nhiên nếu bạn biết các mẹo và thực hiện theo nó trong hướng dẫn dưới đây thì chắc chắn hóa đơn điện cuối tháng của bạn sẽ ít con số nhất nhé. Nào chúng ta cùng xem  mẹo nhỏ đó là gì?

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện

Những nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy xay sinh tố.

Biết mẹo này dùng thiết bị điện mùa hè cả ngày không lo tốn điện

Ngày hè nóng nức thì điều hòa là thiết bị điện không thể thiếu, nó đóng vai trò hết sức quan trọng trong gia đình bạn cũng như đóng vai trò lớn trong tiêu thụ điện năng.

Nếu bạn dùng điều hòa sai cách thì không chỉ tốn điện, nhanh hư máy mà còn làm cho máy điều hòa vận hàng giảm công năng sử dụng. Vậy dùng điều hòa như thế nào cho chuẩn và tiết kiệm điện nhất. Nào chúng ta cùng tìm hiểu 5 mẹo nhỏ sau đây nhé.

Để nhiệt độ vừa phải

Thông thường khi bạn bật điều hòa thì cứ muốn thật mát cho cảm giác nóng nực nhanh chóng mất đi. Đặc biệt vào ban đêm khi ngủ nhiều gia đình cứ để mức nhiệt độ giống ban ngày vô hình chúng sẽ làm nhiệt độ thấp. Bởi ban đêm nhiệt độ xuống thấp hơn và khi bật điều hòa lâu thì phòng sẽ tạo độ mát hơn.

Bởi vậy khi ban đêm bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa tăng lên. Nếu ban ngày bạn mở nhiệt độ tầm 25 độ C thì ban đêm bạn nên mở nhiệt độ 27 đến 28 độ C. Điều này giúp chúng ta không bị ảnh hưởng đến sức khỏe còn giúp cho điều hòa chạy ổn định và ít tốn điện năng.

Máy xay sinh tố Lock&Lock EJM361SLV – Hàng chính hãng

Chọn điều hòa có công suất phù hợp nhu cầu

Thông thường khi chọn mua điều hòa bạn nên tính diện tích đặt điều hòa và nhu cầu sử dụng ra sao để chọn công suất điều hòa cho phù hợp.

Ví dụ nếu bạn chọn điều hòa trong phòng ngủ nhỏ dùng cho 2 người thì chỉ nên chọn điều hòa 9000 BTU. Còn khi bạn chọn điều hòa đặt tại phòng khách thì bạn nên chọn loại có công suất to hơn từ 18000 BTU trở lên hoặc chọn điều hòa cây để đảm bảo độ mát phục vụ cho phòng lớn và có thể dùng cho nhiều người.

Việc chọn lựa như vậy đã giúp cho lượng điện dùng cho điều hòa giảm đi đáng kể. Máy điều hòa của bạn sẽ bền hơn tuổi thọ cao hơn.

Sử dụng phòng kín khi bật điều hòa

Một điều lưu ý khi sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất đó chính là bạn đóng của thường xuyên, phòng kín thì hơi lạnh sẽ không toát ra ngoài được. Lúc này nhiệt độ phòng luôn được đảm bảo vì vậy nó sẽ không chạy lốc máy và tất nhiên là bạn sẽ không lo tốn điện.

Nếu khi bạn bật điều hòa mà quên không đóng kín cửa thì điều hòa chạy sẽ làm cho lốc máy chạy nhieueg giờ để làm mát phòng và không ngừng nên gây tốn điện và ảnh hưởng đến thọ của máy.

Để tiết kiệm điện bạn nên đóng kín cửa và nếu có cửa kính nên kéo dèm cửa để khí lạnh  không bị thoát ra ngoài hay ngăn cản mặt trời chiếu vào phòng gây nên nhiệt độ cao.

Chọn chế độ phù hợp

Biết mẹo này dùng thiết bị điện mùa hè cả ngày không lo tốn điện

Thông thường điều hòa thường có các chế độ như cool( làm lạnh sâu) Dry( lạnh khô) nếu bạn ngày bạn có thể dùng chế độ Cool để làm lạnh và hơi lạnh tỏa đều khắp phòng. Sau đó bạn có thể chọn chế độ Dry để  làm cho máy chạy duy trì nhệt độ . Bởi nếu bạn chọn thay đổi chế độ sẽ tiết kiệm điện năng từ 8 đến 10 lần đấy.Đặt chế độ Dry thì nhiệt độ sẽ không xuống thấp được quá 25 độ C bạn sẽ yên tâm rằng mình không bị sốc nhiệt khi ra ngoài trời.

Nên duy trì điều hòa chứ không bật tắt liên tục

Như chúng ta đãn biết việc bật tắt điều hòa liên tục nó sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thu điện năng lớn. Nhiều gia đình có thói quen bật điều hòa mát lạnh rồi tắt đi dùng quạt. Sau đó phòng nóng lại bật lên điều này vô tình làm cho bạn vừa không được mát lại còn tốn điện ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Bởi mỗi lần khởi động máy thì điều hòa  rất tốn điện năng để tất cả các bộ phận hoạt động do đó không nên bật tắt liên tục.

Ngoài ra bạn nên tắt nguồn khi không bật điều hòa bởi nếu không tắt nguồn tổng thì điều hòa vẫn duy trì chế độ chờ và nó sẽ tiêu thụ công suất tầm 15 w.

Mẹo tiết kiệm tủ lạnh 

Máy xay sinh tố Elmich BLE-1849

Biết mẹo này dùng thiết bị điện mùa hè cả ngày không lo tốn điện

Tủ lạnh sẽ là thiết bị tốn điện nhất trong gia đình bởi nó cắm điện 24/24 h để đảm bảo thực phẩm của bạn tươi ngon cũng như cung cấp nước mát cho gia đình bạn.

Tuy nhiên không phải không có cách giúp giảm chi phí tiền điện khi dùng tủ lạnh. Các bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây:

Luôn để chế độ phù hợp

Chế độ phù hợp cho tủ lạnh bạn đã biết làm như thế nào chưa? Bạn hãy làm theo cách như sau: Bạn bảo quản nhiều đồ trong tủ thì cần cân nhắc tăng nhiệt độ xuống thấp hơn để tủ lạnh hoạt động tốt nhất, thức ăn bảo quản tốt nhất.

Theo các chuyên gia thì nhiệt độ trong buồng lạnh của tủ lạnh luôn cần duy trì mức 5 độ C. Còn ngăn đông thì tầm -18 độ C đến  -22 độ C.

Tủ lạnh bạn cần duy trì nhiệt độ vừa phải và đảm bảo luôn có thực phẩm đựng trong đó. Đừng để 1 chiếc tủ lạnh trống trơn sẽ gây hại cho tủ.

Hạn chế mở tủ lạnh

Biết mẹo này dùng thiết bị điện mùa hè cả ngày không lo tốn điện

Bạn nên nhớ nếu tủ lạnh hoạt động tốt, duy trì được nhiệt độ để bảo vệ thực phẩm cũng như đảm bảo thực phẩm an toàn thì bạn nhất định ít mở tủ lạnh thôi nhé.

Bởi khi mở tủ lạnh hơi lạnh toát ra nhiều sẽ làm cho Bock máy chạy liên tục sẽ gây hao tốn điện năng.

Do đó khi mở tủ lạnh bạn nên mở vài giây rồi đóng thật kín sát thành  tránh để hở làm thất thoát điện năng.

Nói tóm lại để không lo tốn  điện trong mùa hè nóng nực thì tủ lạnh, điều hòa cần được người sử dụng biết cách sử dụng để đảm bảo cho thiết bị vừa an toàn lại không tốn điện.

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn:baoduongdieuhoa24h.com/

Alternate Text Gọi ngay