3 cách đánh bay vết ố vàng trên ruột gối nhanh và hiệu quả

Cập nhật vào 14/01

Mồ hôi thấm qua lớp vỏ gối hình thành vệt ố vàng, để lâu ảnh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Sau đây là mẹo đánh bay những vết ố vàng trên ruột gối nhanh và hiệu quả.

Dù là loại vải nào thì qua một thời hạn sử dụng, vỏ gối và ruột gối cũng sẽ Open những vệt ố vàng do mồ hôi của gia chủ chiếc gối gây nên. Trung bình một năm cần có 2 lần giặt gối để hoàn toàn có thể bảo vệ được tính thẩm mỹ và nghệ thuật, và một số ít mẹo hay mà bà nội trợ cần biết đó là :

1. Đánh bay vệt ố vàng trên ruột gối bằng Baking Soda

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 3 cốc Baking soda, 1 cốc nước rửa bát, 1 cốc bột giặt, 1 cốc thuốc tẩy.

Trước tiên bạn cần tách ruột gối riêng ra rồi cho vào máy giặt, cần kiểm tra kỹ là gối có được giặt bằng máy giặt hay là không. Cho những nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn vào máy giặt rồi xả đầy nước. Muốn đạt được hiệu quả cao thì khối lượng của ruột gối nên tương thích với khối lượng của máy giặt .Baking soda có nhiều tiện ích trong cuộc sốngKhởi động máy giặt trong vài phút rồi tắt máy, sau đó đảo ngược toàn bộ chúng với nhau. Lưu ý là không để chính sách máy đang chạy mà ngâm ruột gối trong vòng mấy tiếng. Khởi động máy lần hai và để máy chạy cho đến hết chu kỳ luân hồi .Bước ở đầu cuối là làm khô ruột gối. Bạn hoàn toàn có thể đem ruột gối ra phơi nắng hay là sấy khô chúng luôn bằng máy giặt .Nhiều người thích mặc đồ trắng, nhưng màu này lại rất dễ bị ố vàng sau vài lần sử dụng. Để giữ màu trắng cho quần áo, hãy tìm hiểu thêm san sẻ 4 Cách “ chữa ” quần áo trắng bị lem màu bằng nguyên vật liệu đơn thuần .

2. Sử dụng giấm để xóa tan đi những vết ố vàng trên ruột gối

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị là bột giặt, ½ chén giấm ăn, 1 chén hydrogen peroxide, chất tẩy .Cho bột giặt và nước vào hòa tan với nhau rồi cho ruột gối vào ngâm trong thời hạn là 10 phút. Sau thời hạn đó bạn cho hydrogen peroxide và giấm ăn vào trong máy giặt, ngâm liên tục thêm mấy phút. ( Hydrogen peroxide là một chất làm trắng tự nhiên còn giấm ăn có tính năng là tẩy những vết ố vàng trên vải ) .Giấm trắng để đưa vào máy giặtNgâm đã xong thì bạn chỉ cần cho thêm một chút ít chất tẩy quần áo và bột giặt rồi khởi động máy giặt. Khâu sau cuối là sấy ruột gối và phơi khô .

3. Sử dụng hàn the để làm sạch vết ố vàng trên ruột gối

Nguyên liệu cần dùng : 1 chén bột giặt, 1 chén nước tẩy rửa, nước nóng, 1 chén hàn the .Tháo vỏ gối rồi xả đầy nước vào máy giặt pha với nước nóng theo tỷ suất 1/3. Cho tổng thể nguyên vật liệu vào trong máy giặt rồi bấm nút khởi động, cho máy chạy trong vòng máy phút để bột giặt, chất tẩy hòa tan với nhau .Nhìn thấy chất tẩy và bột giặt được hòa tan, bạn triển khai cho ruột gối vào lồng giặt. Bấm khởi động máy giặt theo 1 chu kỳ luân hồi hoàn hảo .Hàn the có hại trong thực phẩm nhưng có tác dụng để làm sạch vết ố vàngChú ý quan sát máy giặt chuyển sang tiến trình xả nước lần thứ hai thì bấm nút tạm dùng, sau đó lật ngược ruột gối để cả hai mặt đều được tiếp xúc với nước nóng .

Muốn cho ruột gối được tẩu trắng hiệu quả hơn thì bạn có thể cho máy giặt thêm một chu kỳ hay xả lại thêm 1 lần nữa để loại bỏ đi hoàn toàn những chất giặt tẩy.

Công đoạn ở đầu cuối là làm khô ruột gối. Nếu nhà bạn có máy sấy thì hoàn toàn có thể nhanh gọn sấy khô ruột gối. Nếu nhà bạn không có máy sấy thì chỉ cần phơi ra ngoài ánh nắng tự nhiên là được .Với những mẹo sử dụng và những nguyên vật liệu dễ tìm kiếm mà hiệu suất cao cao, ruột gối của bạn sẽ hoàn toàn có thể sáng sạch như mới. Hi vọng rằng cách mẹo này sẽ giúp cho các bà nội trợ hoàn toàn có thể vận dụng, đánh bay những vết ố vàng ở trên ruột gối và bảo vệ giấc ngủ ngon lành của các thành viên trong mái ấm gia đình .Góc san sẻ : Một số thông tin về bệnh ung thư cổ tử cung mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm

Giúp chúng tôi nhìn nhận bài viết này

Alternate Text Gọi ngay