Điều bạn cần biết khi giặt thú nhồi bông bằng máy giặt

Điều bạn cần biết khi giặt thú nhồi bông bằng máy giặt

Với sự tiện lợi của máy giặt ngày nay, những con thú nhồi bông bạn sẽ không còn phải vất vã vật lộn giặt bằng tay nữa. Thay vào đó, bạn sẽ có nhiều thời gian vui chơi hơn bởi máy giặt sẽ làm việc đó thay bạn. Tuy nhiên, để giặt bằng máy hiệu quả cần phải biết một vài thông tin sau trước khi bắt tay vào giặt đồ. Điều bạn cần biết khi giặt thú nhồi bông bằng máy giặt sẽ được cung cấp tại đây:

1. Chuẩn bị trước khi giặt

Kiểm tra chất liệu làm thú bông

Hãy chắc chắn rằng thú nhồi bông của bạn được làm từ chất liệu có thể giặt được bằng cách kiểm tra thẻ hướng dẫn được may trên thú. Chất liệu len, tơ nhân tạo hoặc nhồi bằng các hạt xốp sẽ không phù hợp để giặt bằng máy.

Nếu thú nhồi bông của bạn quá cũ, dễ rách, quá lớn hoặc được nhồi bông cứng thì bạn bắt buộc phải giặt chúng bằng tay. Cần lưu ý thú nhồi bông có hộp nhạc hoặc thiết bị điện bên trong sẽ không được tiếp xúc với nước.

Khâu các bộ phận rời của thú bông

Máy giặt Midea 9.5Kg MAS9501(SG)

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn chú gấu bông của mình bị mất tay, chân hay tai trong khi giặt đúng chứ? Hãy khâu lại những bộ phận rời của gấu như tay, chân một cách chắc chắn. Cởi bỏ quần áo của thú hoặc các phụ kiện đi kèm để chúng không bị rơi ra trong lúc giặt.

Sử dụng túi giặt trong lúc giặt 

Sử dụng túi giặt sẽ giúp tạo thêm một lớp bảo vệ cho thú bông của bạn khỏi nguy cơ bị hư hỏng hoặc rách trong lúc giặt, đồng thời túi giặt sẽ giúp giữ lại mắt hoặc mũi của thú nếu chẳng may bị rơi ra. Nếu bạn không có túi giặt thì áo gối sẽ là sự thay thế phù hợp.

Máy giặt Aqua Inverter 10.5 KG AQD-DD1050E S, giá rẻ, chính hãng

2. Bắt đầu giặt thú nhồi bông

Sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ trước khi giặt sẽ cho hiệu quả giặt sạch nhanh hơn, mạnh hơn. Nếu con bạn bị dị ứng với chất tẩy rửa thì hãy thay thế bằng giấm. Giấm là một chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời. Trộn một phần giấm với hai phần nước ấm và một ít nước cốt chanh để ngâm thú bông trước khi giặt.

Thiết lập máy giặt ở chế độ nước lạnh và lựa chọn chu kỳ nhẹ nhàng, sẽ làm giảm nguy cơ rách các bộ phận của thú bông. Đặc biệt, không sử dụng nước nóng vì nước nóng sẽ làm phai màu thú bông của bạn hoặc gây hại cho các bộ phận được đính bằng keo (mắt, mũi,…).

[Máy giặt báo lỗi (chớp) nháy đèn liên tục] ai cũng sửa được tại nhà

Chọn chế độ giặt thú bông

Các loại máy giặt hiện đại thường được tích hợp chế độ giặt thú bông để việc giặt tẩy đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên nếu máy giặt của bạn không có chế độ này, hãy chọn chế độ giặt có chu kì nhẹ nhàng cùng với chế độ nước lạnh để nguy cơ hư hại thú bông được giảm tối thiểu. Tuyệt đối không sử dụng nước nóng để giặt gấu vì sẽ làm phai màu hoặc gây hại cho các bộ phận được đính bằng keo (mắt, mũi,…) của chúng.

Máy giặt 9Kg Midea lồng ngang MFD90-1208

Giặt gấu kích cỡ nhỏ

Với các loại gấu có kích cỡ nhỏ, bạn có thể dễ dàng bỏ chúng vào lồng giặt và giặt bình thường như giặt quần áo. Nếu bạn muốn đảm bảo hơn, có thể sử dụng túi giặt để chúng không bị hư hại trong quá trình máy giặt hoạt động.

Giặt đồ chơi bằng bông cỡ lớn

Gấu bông kích thước lớn ôm thích thật đấy nhưng việc “tắm rửa” cho chúng lại không hề dễ dàng như những loại kích thước nhỏ nhỏ xinh xinh. Khi giặt gấu bông kích thước lớn, bạn không nên nhồi nhét vào máy giặt vì có thế khiến chúng bị hỏng mà hãy thực hiện theo cách sau:

Máy giặt nội địa SHARP ES-V300 hàng đẹp

– Bước 1: Rạch một đường nhỏ khéo léo sau lưng gấu bông.

– Bước 2: Lấy toàn bộ bông bên trong ra.

– Bước 3: Dùng máy giặt hoặc giặt tay để làm sạch vỏ gấu.

– Bước 4: Khi vỏ gấu đã được làm sạch, phơi khô, bạn nhét bông vào rồi dùng kim chỉ khâu lại.

Với các loại gấu bông chứa hạt xốp hoặc thiết bị điện tử bên trong, bạn thực hiện tương tự.

Giặt gấu bằng dầu gội của bé

Dầu gội là chất tẩy rửa cực dịu nhẹ, nên khi sử dụng dầu gội để giặt gấu sẽ không khiến chúng bị bạc màu mà còn giữ được độ mềm mịn. Hơn vậy, khi sử dụng dầu gội để giặt thú bông, nó sẽ được đảm bảo an toàn hơn khi con của bạn được tiếp xúc với gấu.

3. Sấy khô thú nhồi bông

Khi bạn mang thú nhồi bông ra khỏi túi lưới hoặc bao gối, thú nhồi bông của bạn sẽ không còn nguyên hình dạng ban đầu, chúng sẽ bị méo mó hoặc lông bị rối vào nhau. Vì vậy, bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng nắn lại và gỡ rối cho thú bông khi còn ẩm ướt để việc sấy khô được thuận tiện hơn.

Đánh Giá Máy Giặt Aqua Có Tốt Không? Có Nên Sử Dụng Không?

Việc sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm chảy các bộ phận làm từ keo, nhựa của thú bông, thậm chí là cả sợi vải của chúng. Hãy lau thú bông của bạn bằng một chiếc khăn khô và dùng móc kẹp treo chúng lên, phơi chúng dưới ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời trực tiếp chính là một chiếc máy sấy hữu hiệu, vừa làm khô, vừa diệt khuẩn nhờ tia cực tím.

Sau khi đã sấy khô, hãy “trang điểm” lại cho thú bông của bạn bằng cách cố định lại những mối khâu, gỡ rối những sợi lông một cách nhẹ nhàng và dùng kéo cắt bỏ đi những sợi chỉ thừa hoặc bị tưa ra trong lúc giặt.

Nguồn: DIENLANHHONGPHUC.VN

Alternate Text Gọi ngay