Cách sửa chữa màn hình tivi bị sọc ngay tại nhà không cần thợ

Cùng với hiện tượng lem màu, rung giật hay nhấp nháy, việc màn hình tivi bị sọc luôn là lỗi khó chịu đối với người sử dụng. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng này và chưa biết hướng xử lý ra sao thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau của suativi.info.

Màn hình tivi bị sọc

Nguyên nhân màn hình tivi bị sọc và cách sửa lỗi cực hiệu quả

[external_link_head]

Nhìn chung, hiện tượng màn hình xuất hiện các đường sọc ngang do nhiều nguyên nhân gây nên như: lỗi Driver card màn hình, card màn hình bị hỏng, vuột cáp kết nối, đứt mạch in ngang,….

[external_link offset=1]

1. Màn hình bị đứt mạch in ngang

Nếu máy tính bị đứt các mạch in ngang thì sẽ làm các mạch không đồng nhất, từ đó dẫn đến hiện tượng sọc ngang trên màn hình tivi. Tương tự như các đường sọc ngang, các đường sọc dọc trên màn hình cũng từ đây mà xuất hiện ra.

Khắc phục:

Tháo màn hình ra và kiểm tra lại các vi mạch bên trong để tiến hành thao tác hàn nối lại nếu bạn không làm được liên hện dịch vụ Sửa tivi giá rẻ  có bảo hành.

2. Tivi bị hỏng IC điều khiển đường ngang/đường dọc

Trên mỗi tivi đều có IC để điều khiển nhiều hoạt động khác nhau. Trường hợp màn hình hiện ra các đường sọc này thì có thể IC điều khiển đã bị hỏng.

Khắc phục:

Sửa chữa lại IC điều khiển

Cách sửa chữa màn hình tivi bị sọc

3. Màn hình LCD bị hỏng

Nếu tivi đã cũ, sử dụng liên tục với công suất cao thì khả năng hỏng màn hình tivi LCD là có thể xảy ra. Đặc biệt nếu bạn làm máy va chạm với vật cứng hoặc bị vật nặng đè lên màn hình thì khó tránh khỏi nhiều lỗi phát sinh.

Khắc phục:

Thay mới màn hình TV LCD

[external_link offset=2]

Nếu tivi gặp phải các lỗi trên màn hình mà bạn không biết giải quyết thế nào hãy nhanh chóng gọi cho chúng tôi 0969756783. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi gặp phải. Việc tự mình sửa chữa ti vi  mà không không có kinh nghiệm cũng như trang thiết bị hỗ trợ chuyên dụng sẽ làm hỏng thêm.

  • mua tivi cu
  • mua tu lanh cu
  • sua tu lanh
  • bao duong dieu hoa

[external_footer]

Alternate Text Gọi ngay