Hướng dẫn cách vệ sinh ống đồng điều hòa tại nhà

Sau thời gian sử dụng thì một số thiết bị trong máy điều hòa của gia đình bạn phải bảo dưỡng trong đó có ống đồng. Việc vệ sinh ống đồng không phải dễ những cũng không quá khó. Việc vệ sinh ống đồng là cần thiết để điều hòa hoạt động tốt nhất, làm lạnh nhanh và không tốn điện. sau đây là hướng dẫn của chuyên gia chúng tôi về việc vệ sinh ống đồng điều hòa.

Tại sao phải vệ sinh ống đồng điều hòa

Bao lâu bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần để tiết kiệm điện năng?

Hướng dẫn cách vệ sinh ống đồng điều hòa tại nhà

Vệ sinh ống đồng điều hòa là rất cần thiết vì:

Để điều hòa hoạt động tốt nhất, đạt công suất như mong muốn bạn cần vệ sinh ống đồng nhằm giúp khí gas lưu thông tốt, máy sẽ chạy lạnh nhanh hơn, ổn định hơn.

Việc vệ sinh ống đồng còn mục đích để kiểm tra xem ống đồng có bị ô xi hóa bị hỏng có thể bị rò rỉ khí gas mà bạn không biết được. nhờ có kiểm tra mới phát hiện nhằm sớm thay thế chúng.

Trước khi vệ sinh ống đồng bằng nước bạn nên kiểm tra xem dây dẫn đó có thể tháo rời ra được hay không? Tiếp theo bạn hãy tháo rời ra rồi chuyển đi địa điểm khác để vệ sinh cho sạch sẽ tránh tình trạng làm bắn nước vào các thiết bị khác.

Trong trường hợp ống đồng không tháo rời được bạn có thể kiểm tra bên dưới xem có thiết bị gì hay đồ dùng gì sau đó che đậy lại để nó không bị ảnh hưởng.

Sau đó bạn hãy làm theo như hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa bằng nước và dung dịch tẩy rửa

Cách vệ sinh máy hút bụi Hitachi cực nhanh, cực sạch giúp máy cực bền

Hướng dẫn cách vệ sinh ống đồng điều hòa tại nhà

Bước 1: bạn nên vệ sinh đường ống đồng điều hòa nếu thấy nó bẩn quá  và có nhiều dầu nhớt thì bạn cần dùng chất tẩy rửa chuyên dùng rồi pha trộn vào nước, tiếp theo bạn dùng dung dịch này bơm vào đường ống.

Bước 2: bạn tiếp tục nhiều lần  qua đường ống và nên bơm nước thật nhiều cho đến khi thấy nước trong chảy ra là sạch sẽ.

Nên nhớ bơm nước có công suất  mạnh vào đường ống thì đường ống mới đảm bảo sạch sẽ nhanh được. Đặc biệt dầu bám vào nếu có chất tẩy rửa sẽ nhanh chóng sạch sẽ bạn nhé.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy để đường ống chống vào cho ráo nước. Nếu như bạn muốn nhanh hãy dùng máy bơm hơi cho nhanh và đảm bảo nước bên trong sạch sẽ và không còn nước.

Bước 4: Bước tiếp theo bạn tiếp tục bớm khí ni tơ vào đường ống để đảm bảo đường ống dẫn khí gas sạch sẽ, gas sẽ được làm lạnh và thông thoáng.

Bước 5: sau cùng bạn hãy thử đường ống để đảm bảo ống đã sạch sẽ không bị dò khí gas ra bên ngoài. Sau khi tiến hành vệ sinh xong thì bạn hãy lắp đặt ại hệ  thống đường ống dẫn khí gas cho điều hòa là xong nhé.

Trên đây là các bước vệ sinh đường ống điều hòa bằng thủ công phù hợp với những máy điều hòa cũ, sản xuất trước đây.

Hướng dẫn vệ sinh đường ống điều hòa bằng máy hút chân không

Cách vệ sinh, cách súc rửa bình nóng lạnh Ariston tại nhà -Dạy nghề số 1

Hướng dẫn cách vệ sinh ống đồng điều hòa tại nhà

Hiện nay các dòng điều hòa có trang bị công nghệ Inverter thì thường sử dụng khí gas R32 trở lên. Do đó khi bạn vệ sinh ống đồng điều hòa nên sử dụng máy hút chân không để vệ sinh cho sạch sẽ.

Sau đây là các bước vệ sinh máy điều hòa bằng máy hút chân không:

Bước 1: hãy lắp đặt đồng hồ đo áp suất vào đường ống đồng thông qua lỗ nạp gas tại cục nóng ở điều hòa inverter.

Bước 2: bật máy lên và mở van cho nó vào bên  trong.

Bước 3: kiểm tra độ chân không nếu thấy đạt được yêu cầu thì bạn hãy khóa van lại và tắt máy hút chân không.

Bước 4: bạn hãy mở gas ra và vận hành thử máy điều hòa xem có hoạt động bình thường hay có hiện tượng dò rỉ gas hay không?

Cùng với việc vệ sinh đường ống điều hòa thì bạn hãy vệ sinh thêm các thiết bị khác như cục nong, đầu lạnh để tăng hiệu quả làm mát và tuổi thọ của điều hòa.

Những lưu ý khi vệ sinh đường ống điều hòa

Hướng dẫn cách vệ sinh ống đồng điều hòa tại nhà

Để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt bạn nên vệ sinh thường xuyên định ky các thiết bị bên trong điều hòa. Thế nhưng vệ sinh ống đồng điều hòa là việc làm có thể nói là cần kỹ thuật cao , kinh nghiệm nhiều .Do đó bạn có thể tự mình vệ sinh hoặc có thể nhờ thợ chuyên nghiệp thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm được các bước trên để giám sát việc thực hiện của các ông thợ đó nhằm đảm bảo điều hòa nhà bạn hoạt động hiệu quả nhất sau khi được vệ sinh.

Nếu bạn không có kinh nghiệm thì tuyệt đối đừng vệ sinh đường ống điều hòa nhé. Bạn chỉ nên tham khảo để thực hiện khi cần thiết thôi. Bởi việc vệ sinh đường ống rất khó. Bạn chỉ nên vệ sinh màng lọc, hay vệ sinh cục nóng điều hòa bằng việc phun rửa bằng máy tăng áp.

Trong khi bạn vệ sinh h đường ống điều hòa nếu phát hiện ra đường ống bị cũ quá, hay có biểu hiện hỏng hóc thì hay thay chúng thật nhanh để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt nhất.

Việc vệ sinh đường ống điều hòa là thật tự cần thiết, và cần được làm định kỳ để bảo vệ máy điều hòa của bạn hoạt động tốt. Đặc biệt vào mùa hè thì điều hòa hoạt động nhiều sẽ có thể xảy ra sự cố không mong muốn nên việc bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên là điều mà các chuyên gia khuyên bạn nên làm nhé.

Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản chỉ 20 phút

Hướng dẫn cách vệ sinh ống đồng điều hòa tại nhà

Điều hòa bền hay không là phụ thuộc vào việc dùng của con người. nếu bạn có kỹ thuật, có am hiểu thì nhất định điều hòa nhà bạn sẽ hoạt động tốt nhất có thể bền đến 10 hay 20 năm.

Nói tóm lại chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các bước vệ sinh đường ống điều hòa. Hy vọng bài viết trên có ích với bạn và bạn hãy chia sẻ cho bạn bè cùng thực hiện nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn:baoduongdieuhoa24h.com

Alternate Text Gọi ngay