Làm thế nào để hóa đơn tiền điện không tăng trong ngày hè

Hè đến nhiều thiết bị ngốn điện năng. Do đó hóa đơn tiền điện sẽ tăng vu vù.  Thế nhưng nếu bạn biết cách nếu cơm trước ăn 30 phút, hay chọn chế độ máy lạnh phù hợp, sử dụng tủ lạnh dung tích…là những mẹo mà bạn có thể thực hiện ngay để tiết kiệm điện nhé.

Tại sao cần sử dụng tiết kiệm điện năng

08 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Làm thế nào để hóa đơn tiền điện không tăng trong ngày hè

Như chúng ta đã biết, tiết kiệm nhiên liệu trong đó có điện năng là điều mà người người, nhà nhà cần thực hiện. Ngoài việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt của gia đình thì thực hiện tiết kiệm điện còn có nhiều ý nghĩa.

Bảo vệ môi trường: Khi chúng ta dùng điện nhiều thì sẽ làm tăng hiệu ứng nhà kính dẫn tới vệ hư hại tầng ô zôn và làm hủy hoại m ôi trường

Tăng hiệu quả sản xuất: nếu như chúng ta tiết kiệm điện sinh hoạt thì các nhà máy xí nghiệp sẽ đủ lượng điện dùng. Vì vậy sẽ tăng được hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Giảm tuổi thọ của thiết bị: Nhiều thiết bị điện sẽ  giảm tuổi thọ như bóng đèn nếu như bạn dùng quá nhiều giờ quy định. Do đó cần tiết kiệm để bảo vệ tuổi thọ của các loại thiết bị điện trong gia đình.

Mẹo tiết kiệm điện

Máy xay sinh tố có xay được thịt hay không?

Làm thế nào để hóa đơn tiền điện không tăng trong ngày hè

Vậy để tiết kiệm điện chúng ta cần làm gì nhất là vào ngày hè oi bức. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn biết những mẹo nhỏ dưới đây để làm sao cho chúng ta giảm được hóa đơn tiền điện nhé.

Tiết kiệm trong nhà bếp

Trong nhà bếp có các thiết bị điện như nồi cơm điện, tủ lạnh, lò vi sóng,có thể là máy giặt hay một số thiết bị điện khác.

Đối với nồi cơm điện bạn nên nấu cơm trước khi ăn 30 phút để tránh nồi cơm điện phải hâm lại thức ăn nhiều lần gây tốn điện,. Ngoài ra chọn nồi cơm đúng dung tích khi sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó bạn nên làm sạch nồi cơm, nhất là mâm nhiệt để đảo bảo cho nồi hoạt động tốt nhất không hao tốn điện năng nhất.

Đối với tủ lạnh ban nên chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với số người trong gia đình.  Nếu như gia đình 1 người thì dùng tủ lạnh mini tầm 70 l; gia đình từ 2 đến 3 người thì dùng tủ lạnh từ 100 l trở lên; gia đình từ 3 đến 4 người thì dùng tủ lạnh từ 200 l trở lên; gia đình từ 4 đến 5  người thì có thể  dùng tủ lạnh trên 350 l trở lên.

Không mở cửa tủ lạnh thường xuyên vừa làm hỏng tủ nhanh chóng vừa làm cho điện năng tiêu thụ nhiều và điều đặc biệt đó chính là làm cho thức ăn nhanh hỏng do nhiệt độ không đảm bảo.

Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố đúng cách và an toàn tại nhà

Làm thế nào để hóa đơn tiền điện không tăng trong ngày hè

Ngoài ra bạn cần chọn vị trí tủ lạnh phù hợp  nên đặt cách tường 15 cm. khi sử dụng nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh và nên nhớ đặt tủ tại nơi thoáng mát, sạch sẽ và tránh xa nguồn nhiệt.

Đối với máy giặt, bạn cần chọn dung tích phù hợp; khi sử dụng thì xem kỹ lượng quần áo bỏ khi giặt đảm bảo công suất của máy hay không? Ngoài ra không nên chọn chế độ giặt bằng nước nóng trong ngày hè nóng nực này nhé.

Nếu quần áo sạch sẽ lại ít nên chọn chế độ giặt t iết kiệm điện nhé.

Đối với lò vi sóng bạn không bật lò trong phòng lạnh, khi sử dụng tránh gần các thiết bị điện tử khác sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của lò.

Đối với phòng khách và phòng ngủ

Thông thường tại phòng khách và ngủ có bóng điện, điều hòa, quạt điện, tivi….bạn nên biết cách tiết kiệm như sau:

Đối với bóng điện nên dùng bóng huỳnh quang và khi không sử dụng nên tắt các thiết bị bóng đèn để tránh bị hao mòn bóng và tiết kiệm điện.

Đối với máy điều hòa nhiệt độ thì các gia đình cần lưu ý để nhiệt độ tầm 27 đến 28 độ C tránh hiện tượng sốc nhiệt còn lại còn tiết kiệm điện năng.khi bật điều hòa nên đóng tất cả các cửa lại, nên làm rèm để chắn nắng hắt vào phòng và nên bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên.

Khi bật điều hòa nên bật thêm quạt để cho không khí lưu thông và đảm bảo nhiệt độ phù hợp cho người sử dụng.

Làm thế nào để hóa đơn tiền điện không tăng trong ngày hè

Đối với phòng khách rộng thì bạn không nên dùng điều hòa tường mà nên dùng điều hòa cây để đảm bảo cho điều hòa hoạt động đúng công suất và tạo độ mát phù hợp cũng như tiết kiệm điện. Tuy nhiên khi dùng điều hòa bạn cũng nên bật thêm quạt để tạo không khí lưu thông và tăng nhiệt độ mát cho phòng. Hạn chế tối đa mở cửa khi bật điều hòa nhé.

Với bàn ủi: bạn nên ủi quần áo vào sáng sớm chứ không nên ủi  quần áo vào chiều và tối. Bởi đây là thời điểm cao điển sử dụng điện nên dẫn tới điện nặng tiêu thu lớn. Khi là nên đặt chế độ phù hợp tránh bị hỏng quần áo cũng như bị tốn điện năng.

Đối với quạt điện nên dùng quạt điện vừa phải và tắt khi không sử dụng. quạt điện nên dùng loại vừa chứ đừng dùng loại quạt công nghiệp vừa gây tốn điện lại không phù hợp với không gian nhỏ.

Với tivi nên dùng tivi đúng giờ không dùng nên tắt tivi để tiết kiệm điện cũng như bảo vệ bóng đèn tivi.

Đối với máy vi tính thì dùng máy tính có kích thước vừa phải, ưu tiên dùng màn Led  có kích cỡ vừa phải;

Nói tóm lại nếu bạn biết cách dùng thiết bị điện trong gia đình một cách khoa học thì bạn đã tiết kiệm điện cho gia đình cũng như bảo vệ được thiết bị của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn:baoduongdieuhoa24h.com

 

 

Alternate Text Gọi ngay