Lắp đặt máy giặt đúng cách ngay tại nhà

Máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay bởi các lợi ích giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian giặt giũ cũng như bao gồm khá nhiều chế độ giặt phù hợp. Với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt máy giặt đúng cách ngay tại nhà để không bị tốn quá nhiều thời gian nhé !

Chọn vị trí lắp đặt

Máy Giặt Sharp 9.5 Kg ES-U95HV Chính Hãng | Nguyễn Kim

Lắp đặt máy giặt đúng cách ngay tại nhà

Phụ thuộc vào nơi ở hiện tại của gia đình mà bạn sẽ có thể đưa ra các lựa chọn khác nhau về từng vị trí lắp đặt cho chiếc máy giặt.Lúc đó bạn sẽ phải chọn lựa cho mình vị trí sao cho phù hợp nhất để có thể giảm thiểu được các rủi ro về việc bị rò rỉ nước hay máy giặt có thể bị nghiêng, hoặc làm hư hỏng những thiết bị nội thất liên quan khác .

Vị trí phải bằng phẳng và tiện lợi

Việc thùng máy giặt hay bị đặt nghiêng lệch sẽ có thể gây ra tình trạng rung lắc, tạo ra những loại tiếng ồn trong suốt quá trình giặt, về lâu dài còn có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Đồng thời với vị trí tại đó, máy giặt sẽ hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận được với nguồn nước nóng – lạnh và nguồn điện, cũng như là có nơi để tháo rút được  nước thải một cách nhanh chóng.

Chọn mức nhiệt độ phòng thích hợp

Nhiệt độ phòng tại nơi đặt vị trí máy giặt không được dưới 0 độ C, cũng như là không nên để cho máy giặt có thể tiếp xúc với các nguồn nhiệt trực tiếp như là mặt trời, lò sưởi hay là bếp gas,…

Với mức nhiệt độ quá cao hoặc là quá thấp hoàn toàn có thể sẽ gây ra biến dạng những bộ phận quan trọng của máy giặt, khiến cho quá trình giặt của máy gặp phải nhiều khó khăn, thậm chí là gây ra hỏng hóc.

Kích thước vị trí không gian đặt máy giặt cần phải hợp lí

Máy giặt thường có rất nhiều các loại kích thước và hình dạng, vì vậy bạn cần phải đo đạc cẩn thận kích thước của không gian nơi bạn cần đặt.

Hơn nữa, với máy giặt nên được đặt cách tường và những loại đồ vật khác 1 khoảng nhỏ rơi vào tầm từ 5 – 10cm, tránh cho việc rung lắc do hoạt động của máy giặt sẽ gây va chạm với những loại vật thể ở xung quanh.

Hướng dẫn cách lắp đặt đúng cách

Máy giặt Midea MAS-8001 – Lồng đứng. Giá từ 3.450.000 ₫ – 4 nơi bán.

Lắp đặt máy giặt đúng cách ngay tại nhà

Bước 1: Kiểm tra thật kĩ phần hộp chứa máy giặt

Đối với những chiếc máy giặt mới mua thì chính bước này sẽ là một bước vô cùng quan trọng. Thông thường thì bên trong những chiếc hộp máy sẽ chứa kèm các loại thiết bị đi kèm khác do chính nhà sản xuất cung cấp đến người tiêu dùng. Bạn cần phải đọc kĩ phần hướng dẫn sử dụng cũng như các ghi chú đi kèm theo để có thể kiểm tra và hiểu rõ các công dụng của chúng.

Bước 2: Kiểm tra thật kĩ nguồn nước cũng như nguồn điện

Dựa vào gợi ý về vị trí lắp đặt ở phía trên của chúng tôi, bạn hãy kiểm tra lại các đường ống dẫn cũng như tháo nước lần nữa trước quyết định khi lắp máy giặt vào. Bởi vì lượng nước được đưa vào trong máy sẽ cần phải được đầy đủ, nhanh cũng như mạnh thì máy giặt mới có thể hoạt động một cách tốt nhất. Nếu như bị tắt nghẽn phần đường ống dẫn và tháo thì sẽ có thể gây gián đoạn phần quá trình giặt của máy.

Ngoài ra, phần nguồn điện giúp cho máy giặt có thể hoạt động thì cũng nên được cắm vào trực tiếp, không nên cắm qua ổ cắm điện trung gian, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến công suất của máy giặt.

Bước 3: Đặt máy giặt vào vị trí cần lắp đặt

Trung tâm bảo hành sản phẩm Beko tại Hà Nội

Lắp đặt máy giặt đúng cách ngay tại nhà

Dọn dẹp xung quanh phần mặt phẳng nơi mà bạn sẽ đặt máy giặt, tránh nơi gồ ghề  và không bằng phẳng. Sau đó, hãy di chuyển máy giặt một cách thật cẩn thận và nhẹ nhàng. Hãy nhớ đặt máy cách tường từ 5 – 10cm, tránh việc sẽ bị va chạm với các thiết bị ở xung quanh.

Bước 4: Lắp đặt ống cấp nước và xả nước vào cho máy giặt

Sau khi đã đảm bảo máy giặt được đặt vào đúng vị trí, bạn sẽ phải tiếp tục lắp ống cấp nước và xả nước vào cho máy giặt. Bạn cần phải vặn thật chặt chiếc van nước, chống để xảy ra việc rò rỉ nước trong suốt quá trình sử dụng. Ống xả nước thì cần phải để thẳng, không được bị gập, để cho quá trình tháo rút nước có thể được thông thoáng và diễn ra nhanh chóng.

Bước 5: Lắp nguồn điện riêng cho máy giặt

Ổ cắm điện cần phải chắc chắn, được lắp trực tiếp vào tường và kết nối trực tiếp với ổ cắm của máy giặt, không được cắm thông qua các loại ổ cắm trung gian. Đặc biệt, nếu như đặt máy giặt ở trong nhà tắm thì ổ cắm điện cần phải được bảo vệ một cách cẩn thận, tránh cho việc nước bắn vào sẽ gây ra tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng

Bước 6: Kiểm tra lại hoạt động của máy giặt ngay sau khi lắp

Sau khi quá trình lắp đặt hoàn thiện thì bạn cần phải kiểm tra lại hoạt động của máy giặt để có thể đảm bảo cho máy giặt luôn hoạt động một cách bình thường và ổn định. Nếu như máy không hoạt động do hệ thống điện – nước thì bạn cần phải kiểm tra cũng như lắp lại nguồn này tại các bước 2, 4 và 5.

Trong những trường hợp nước vào khiến cho máy bị yếu thì bạn cần phải kiểm tra lại xem có xảy ra tình trạng rò rỉ nước hay là không, hay cần phải lắp đặt thêm các máy bơm tăng áp.

Hướng dẫn khắc phục sự cố rò rỉ nước sau khi lắp

Máy giặt Beko có tốt không, có xứng tầm thương hiệu hàng đầu châu Âu hay không?

Lắp đặt máy giặt đúng cách ngay tại nhà

Nguyên nhân

Do bề mặt nơi đặt máy giặt không được bằng phẳng.

Do lượng áo quần giặt bị quá tải cũng như vượt quá định mức cho phép của máy giặt.

Do cho quá nhiều loại bột giặt hoặc là do sử dụng các loại bột giặt không chuyên dụng giành cho máy giặt khiến cho bột xà phòng nhiều và gây ra tình trạng tràn nước.

Do đường ống dùng để cấp và thải nước có thể đã bị lỏng hoặc là hư hỏng.

Hướng dẫn sử dụng các dòng máy giặt Aqua lồng đứng 2019

Cách khắc phục

Đảm bảo cho mặt phẳng ở dưới phần đáy của máy giặt được bằng phẳng, không được bị gồ ghề hay thô kệch.

Hãy chia nhỏ lượng quần áo cần phải giặt ra sao cho không bị vượt quá khối lượng giặt mà nhà sản xuất đã đưa ra. Đồng thời nên tránh việc dồn quá nhiều các quần áo bẩn mới đem đi giặt vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như là công suất của máy giặt.

Hãy sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng giành cho máy giặt (máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang). Dùng lượng bột giặt cần dùng sao cho vừa đủ với lượng quần áo cần phải giặt.

Tắt cũng như kiểm tra lại nguồn nước. Đầu tiên bạn hãy tháo ống dẫn nước ra và kiểm tra lại chiếc miếng cao su tại mối nối hoặc là thay mới nếu như đã thấy miếng cao su này không còn được co giãn tốt nữa. Sau đó hãy xiết chặt lại van dẫn nước cũng như là ốc vít ở xung quanh. Do việc sử dụng lâu ngày nên ốc vít hoàn toàn có thể bị rỉ sét nên sẽ làm lỏng lẻo van dẫn nước.

Nếu như trong trường hợp dây dẫn nước bị hỏng cũng như gặp phải sự cố khác phức tạp hơn thì bạn nên liên hệ ngay cho bên bảo hành để có thể được hỗ trợ một cách tốt nhất. Trong khoảng thời gian đó, bạn nên tránh sử dụng máy giặt hoặc là nên chèn thêm khung lót ở bên dưới máy giặt để có thể tránh rò rỉ nhiều nước sẽ gây ảnh hưởng đến các khu vực ở xung quanh.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt máy giặt đúng cách ngay tại nhà và cách khắc phục sự cố rò rỉ nước mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Nguồn: baoduongdieuhoa24h.com

 

 

Alternate Text Gọi ngay