Các lỗi thường gặp trên Android Tivi Box và cách khác phục

Bài viết này sẽ chỉ ra 1 số ít lỗi cơ bản thường gặp trong quy trình sử dụng Android Box được mình tổng hợp lại, giúp những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự sửa box ngay tại nhà mà không mất thời hạn bh .Bài viết này sẽ chỉ ra một số ít lỗi cơ bản thường gặp trong quy trình sử dụng Android Box được mình tổng hợp lại, giúp những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự sửa box ngay tại nhà mà không mất thời hạn bh .Bài viết này sẽ chỉ ra một số ít lỗi cơ bản thường gặp trong quy trình sử dụng Android Box được mình tổng hợp lại, giúp những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự sửa box ngay tại nhà mà không mất thời hạn bh .

Bài viết này sẽ chỉ ra một số lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình sử dụng Android Box được mình tổng hợp lại, giúp các bạn hoàn toàn có thể tự sửa box ngay tại nhà mà không mất thời gian bảo hành.

Bài viết này sẽ chỉ ra một số ít lỗi cơ bản thường gặp trong quy trình sử dụng Android Box được mình tổng hợp lại, giúp những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự sửa box ngay tại nhà mà không mất thời hạn Bảo hành .

1. Lỗi Android Tivi Box không lên hình ảnh:

  • Khi phát hiện lỗi không lên hình ảnh của tivi thì hãy kiểm tra dây HDMI chịu trách nhiệm kết nối tivi và box, đã gắn chặt chưa?
  • Tiếp đến, hãy kiểm tra chọn đúng nguồn vào HDMI trên tivi (Nếu tivi của bạn hỗ trợ từ 2 cổng HDMI)
  • Nếu đèn Box trên máy sáng xanh, có hiển thị đồng hồ và hoạt động bình thường thì nguyên nhân không lên hình ảnh có thể là do sự chênh lệch độ phân giải. Khi đó, bạn cần cắm tivi box lên tivi có độ phân giải ít nhất là Full HD và điều chỉnh độ phân giải tivi box cho phù hợp. 

2. Lỗi hình ảnh bị nhòe, bị nhiễu khi xem Youtube:

Xem youtube trên những dòng tivi có liên kết mạng như smart tivi hay internet tivi thì nhiều lúc ứng dụng Youtube sẽ không tự động hóa update, và hoàn toàn có thể Open thực trạng nhiễu hình ảnh. Xử lý như sau :

  • Với Tivi box hoạt động ở nền tảng android gốc thì có thể bản Youtube không phù hợp, bạn có thể gỡ ứng dụng và tải về một ứng dụng youtube bản mới, phù hợp hơn. 
  • Với các Tivi box hoạt động với android tivi thì bạn có thể vào CHPlay => Chọn ứng dụng của tôi => Chọn youtube=> Sau đó, gỡ bản cập nhật. Và hãy cài đặt bản phù hợp hơn

3. Lỗi không kết nối được Wifi, màn hình kết nối bị đơ, hoặc kết nối được wifi nhưng không vào được mạng

Bước 1: Hãy vào phần kết nối mạng của máy, bấm bỏ qua wifi đó hoặc quên nó đi.
Bước 2: Bạn hãy truy cập lại vào wifi, chọn nhập mật khẩu wifi (Hãy nhập lại vì có thể bạn nhầm kí tự trong lúc gõ pass). Vì với tivi box nếu nhập sai pass thì nó không hề thông báo sai mà chỉ bị treo tivi mà thôi. 

Nếu sau khi hoàn thành xong nhưng vẫn chưa liên kết được thì bạn hoàn toàn có thể thử khởi động lại android box và thực thi từ bước 1 để liên kết, hãy kiểm tra thời hạn hiện tại nhé, phải đúng chuẩn đấy .

4. Không sử dụng được chuột khi dùng bàn phím

Đây là lỗi không thường gặp trên những thiết bị box có cài ROM ATV. Nếu không hề sử dụng chuột khi dùng bàn phím thì bạn cần tải về 1 bản bàn phím khác để sử dụng .

5. Tivi box báo lỗi ứng dụng đã dừng liên tục

  • Nếu bạn đã sử dụng box khá lâu mới gặp trường hợp này thì đây có thể lỗi được gây nên do các ứng dụng đã được cài đặt trong đã có sự xung đột. 
  • Việc khắc phục cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần khôi phục lại cài đặt gốc của Android Box là có thể quay về tình trạng ban đầu. 
  • Nếu quay về cài đặt gốc nhưng vẫn chưa giải quyết được tính trạng này thì có thể thiết bị của bạn đã bị lỗi rom, phần cứng và tất nhiên sẽ cần phải sửa hay bảo hành đấy.

6. Tivi box khởi động lại liên tục

Nếu gặp hiện tượng kỳ lạ, bạn nên Phục hồi setup gốc của máy. Và nếu khởi động lại thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông thường thì không đáng ngại, nó chỉ là lỗi ứng dụng. Nhưng nếu không được thì bạn phải đến TT bh rồi .

7. Tivi box chạy chậm

Kiểm tra tốc độ mạng và xóa các file rác, giải phóng ram và tối ưu hóa hệ thống chính là điều bạn cần làm khi gặp hiện tượng này. Với các trường hợp không cập nhật được phần mềm, không tải về được hay không mở được ứng dụng thì đây có thể là lỗi rom. 

Nếu các bạn mua tivi box đã lâu và nhận thấy nó chạy chậm, bị đơ hay giật lag thì có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để chạt nhanh hơn. Nhất là với những ai có ý định up rom thì cần hỏi rõ về vấn để bảo hành nhé !!!

—————————–
Điện Máy Thiên Hòa | Tiện ích cho mọi nhà
✅ Hotline: 1900 1829
✅ Hệ thống TT/CH: https://bit.ly/2Wq1HZe
✅ Website: https://www.dienmaythienhoa.vn/
✅ Fanpage/Youtube/Instagram/Zalo: Điện Máy Thiên Hòa

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA

Alternate Text Gọi ngay