Mua máy đánh trứng nên quan tâm vấn đề nào?

Nếu bạn là người có đam mê trong việc làm bánh, thì máy đánh trứng chính là “ người bạn ” không hề thiếu. Tuy chỉ là dụng cụ tương hỗ nhỏ, nhưng thị trường máy đánh trứng lúc bấy giờ lại rất phong phú với nhiều tên thương hiệu nổi tiếng khiến người tiêu dùng khó lòng lựa chọn. Muốn mua được thiết bị tương thích theo cách đơn thuần hơn ? Hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết sau đây của Nguyễn Kim nhé !

Máy đánh trứng có bao nhiêu loại?

Xét theo phong cách thiết kế, máy đánh trứng được chia thành hai loại cơ bản :

Máy đánh trứng để bàn: Đây là loại sở hữu thiết kế đứng được giúp tạo sự vững chắc khi tiến hành, thường đi kèm với tô đựng có dung tích từ 2,5 – 4 lít. Bạn có thể thay thế tô đựng bằng các dụng cụ khác như bát tô, chậu nhỏ… Một số máy đánh trứng để bàn còn dễ dàng tháo rời để biến thành máy đánh trứng cầm tay tiện lợi.

Phần đế vững chắc của máy đánh trứng để bàn sẽ giúp bạn an tâm khi thao tác

Phần đế vững chãi của máy đánh trứng để bàn sẽ giúp bạn yên tâm khi thao tác

Máy đánh trứng cầm tay: Đây là loại bạn phải cầm trực tiếp trên tay khi tiến hành đánh trứng. Sử dụng máy đánh trứng cầm tay giúp bạn chủ động được việc đánh trứng trên nhiều dụng cụ khác nhau và diễn ra nhanh chóng hơn. Với loại máy này, bạn có thể dễ dàng trộn bột trong nồi, trộn trứng trong bát, cốc…

Máy đánh trứng cầm tay sẽ hoạt động theo sự di chuyển của tay bạn

Máy đánh trứng cầm tay sẽ hoạt động giải trí theo sự vận động và di chuyển của tay bạn

Để xác định được nên mua loại nào, bạn có thể tham khảo các ưu và nhược điểm của từng loại máy đánh trứng sau đây:

– Ưu, điểm yếu kém của máy đánh trứng để bàn
Máy đánh trứng để bàn thường có hiệu suất và tô lớn nên thích hợp dùng cho số lượng lớn nguyên vật liệu, đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều thời hạn triển khai. Cấu trúc máy có trọng tâm cố định và thắt chặt nên chạy không thay đổi, hòn đảo nhanh giúp bột được trộn đều và mịn .
Điểm trừ ở loại máy này chính là giá tiền khá cao vì phong cách thiết kế có phần phức tạp hơn. Đồng thời, kích cỡ lớn khiến máy khá chiếm khoảng trống tàng trữ và mất nhiều thời hạn khi vệ sinh .
– Ưu, điểm yếu kém của máy đánh trứng cầm tay

Ưu điểm lớn nhất của loại máy đánh trứng cầm tay chính là thiết kế gọn nhẹ, dễ tháo lắp và di chuyển, đồng thời tiết kiệm tối ưu không gian đặt để cũng như tiện lợi khi vệ sinh. Điều khiến các chị em chọn mua máy đánh trứng cầm tay là giá thành khá “dễ thở” so với loại để bàn.

Tuy nhiên, việc cầm máy chuyển dời để đánh trứng là điều khá chưa ổn, vì bạn cần dùng một thời hạn thì mới quen để hoàn toàn có thể trộn bột được đều và mịn. Nếu đánh số lượng lớn nguyên vật liệu thì sẽ gây mỏi cho người cầm máy .

Những thông số cần quan tâm khi chọn mua máy đánh trứng

Không phức tạp như máy xay sinh tố hay lò vi sóng, máy đánh trứng có thông số kỹ thuật khá đơn thuần .

Công suất: Máy đánh trứng thường có công suất từ 200 – 400W. Nếu bạn hay làm bánh cần khuấy nhiều nguyên liệu thì công suất cao sẽ là lựa chọn đúng đắn. Hầu như các gia đình vẫn chọn dòng máy 200W để sử dụng đơn giản.

Một chiếc máy đánh trứng công suất vừa phải sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng trong gia đình

Một chiếc máy đánh trứng hiệu suất vừa phải sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng trong mái ấm gia đình

Tiếng ồn khi dùng máy: Tuy tiếng ồn của máy đánh trứng không to như máy hút bụi, nhưng chất lượng thiết bị tốt hay không cũng dựa rất nhiều vào âm thanh. Máy chứng tỏ được lắp đặt tốt nếu âm thanh phát ra nhỏ và vận hành êm ái.

Que đánh trứng: Đây là bộ phận chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc đánh trứng, trộn bột, nhưng cũng là dụng cụ dễ bị hư hỏng, rỉ sét nhất trong quá trình dùng. Một chiếc máy đánh trứng có que được làm bằng chất liệu chống rỉ sét sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.  Đồng thời, mỗi máy đánh trứng thường có ít nhất hai loại que, đó là que khuấy và que nhào trộn nên khi mua hàng, bạn cần kiểm tra kỹ.

Que đánh trứng bị gỉ sét sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn và sức khỏe của gia đình bạn

Que đánh trứng bị gỉ sét sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến món ăn và sức khỏe thể chất của mái ấm gia đình bạn

Tô máy đánh trứng để bàn: Tô có bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu. Nhiều loại máy đánh trứng mắc tiền cũng vì do dung tích của tô quá lớn. Do đó, nếu sử dụng cho hộ gia đình, thì bạn nên mua máy có dung tích tô khoảng 2 – 3 lít. Còn phục vụ cho kinh doanh thì nên mua máy có tô dung tích 4 lít trở lên.

Tô đánh trứng có dung tích càng lớn thì giá thành thiết bị càng cao

Tô đánh trứng có dung tích càng lớn thì giá tiền thiết bị càng cao
Hiện tại thị trường máy đánh trứng rất phong phú chủng loại và tên thương hiệu. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp siêu thị nhà hàng điện máy để xem xét cẩn trọng và ưu tiên lựa chọn mẫu sản phẩm đến từ những tên thương hiệu như Philips, Bosch, Panasonic, Electrolux … để bảo vệ chất lượng và độ bền mẫu sản phẩm .

Alternate Text Gọi ngay