Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy quần áo riêng sẽ có lợi hơn?

Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy quần áo riêng sẽ có lợi hơn?

Với sự biến đổi khi hậu, đôi khi những cơn mưa kéo dài khiến việc giặt giũ của các gia đình ngưng trệ. Giải pháp tốt nhất lúc bấy giờ là cần có một chiếc máy sấy quần áo cho nhanh khô. Hiện nay một số máy giặt có thêm chức năng sấy, liệu chọn những thiết bị như vậy có lợi hơn không? Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy quần áo riêng sẽ có lợi hơn?

1. Máy sấy quần áo là gì?

Máy Giặt SHARP 7.8 Kg ES-W78GV-G

Máy sấy quần áo là thiết bị dùng để sấy khô quần áo sau khi giặt, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và quần áo đỡ bị phai màu hơn khi phơi ngoài trời nắng, ngoài ra cũng giúp lưu hương lâu hơn.

Có thiết kế tương tự như máy giặt cửa trước về kiểu dáng, máy có nhiều chế độ sấy khác nhau phù hợp với từng loại vải riêng biệt, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng.

2. Máy giặt sấy là gì?

MÁY GIẶT SẤY KẾT HỢP CỬA TRƯỚC BOSCH HMH.WVG30462SG

Máy giặt sấy hiểu nôm na là một chiếc máy 2 trong 1, kết hợp cả máy giặt và máy sấy trong cùng một thiết bị.

Với thiết kế và chức năng như một chiếc máy giặt cửa trước bình thường nhưng có thêm chức năng sấy, máy giặt sấy mang lại sự tiện lợi hơn cho người sử dụng. Hiện nay máy giặt sấy có rất nhiều loại với mẫu mã khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng.

3. Ưu – nhược điểm của việc mua máy giặt sấy so với máy sấy riêng

Máy giặt AQUA 9KG AQW-S90CT lồng đứng

Xét về khoản tiền chi trả

Máy sấy hiện nay có mức giá không quá cao, chỉ tương đương với máy giặt giá rẻ (với trường hợp máy sấy thông hơi, máy sấy ngưng tụ sẽ có giá đắt hơn tầm vài triệu). Trong khi đó, máy giặt sấy thì có mức giá cao hơn khá nhiều.

Nếu tính cộng dồn chi phí, mức giá trung bình của 1 chiếc máy giặt và máy sấy riêng vẫn sẽ nhỉnh hơn so với máy giặt sấy. Tuy nhiên nếu biết chọn sản phẩm vừa tầm, bạn vẫn có thể mua được một bộ sản phẩm giặt – sấy riêng lẻ với mức giá chỉ tương đương 1 chiếc máy giặt sấy.

Xét về không gian bố trí

Có thể thấy ngay việc chọn máy giặt sấy sẽ tối ưu hơn không gian hơn là việc chọn cả máy giặt và máy sấy riêng, vì đảm nhiệm 2 chức năng chính nhưng chỉ chiếm không gian bằng một nửa.

Nếu diện tích nhỏ thì nên cân nhắc nghiêng về máy giặt sấy hơn. Nếu muốn mua 2 sản phẩm giặt – sấy riêng biệt, bạn có thể lựa chọn bộ sản phẩm cùng hãng để có thể chồng lên nhau tùy không gian lắp đặt (ví dụ như máy sấy của Elextrolux), còn nếu khu vực bố trí thoải mái, rộng rãi thì có thể bỏ qua khoản này.

Ngoài ra việc chọn máy giặt sấy hay máy giặt và máy sấy riêng cũng còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ về nội thất của mỗi người, có thể nhiều người sẽ ưu tiên việc tối ưu gọn gàng không gian nhất cho dù diện tích khu vực bố trí vẫn rộng rãi

Top 5 Máy giặt Beko nào tốt nhất được tin dùng nhất hiện nay

Xét về độ hiệu quả 

Đây có lẽ là yếu tố then chốt trong việc nhiều người có quyết định chọn mua sản phẩm:

– Đối với máy giặt và máy sấy riêng thì hiệu quả sử dụng sẽ tốt hơn vì mỗi máy đều đảm nhiệm chức năng riêng biệt, nên chất lượng giặt và chất lượng sấy cũng đều đảm bảo tốt nhất, với máy sấy thì đồ sau khi sấy xong thì sẽ khô 100%, có thể gấp gọn mặc ngay mà không cần phơi.

Hơn nữa việc sử dụng 2 máy riêng thì khối lượng sử dụng cũng được nhiều hơn mà còn không bị phụ thuộc lẫn nhau, có thể vừa giặt và vừa sấy lượng đồ khác nhau trong cùng thời điểm, ngoài hiệu quả cao cho người sử dụng thì lựa chọn này là rất phù hợp cho các cửa hàng giặt sấy, lựa chọn cho mục đích kinh doanh.

Tuy nhiên điểm yếu của việc sử dụng 2 máy là việc phải di chuyển đồ từ máy giặt sang máy sấy sau khi giặt xong, nhưng nếu bố trí 2 máy đặt cạnh nhau hoặc chồng lên nhau thì việc này cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức phải không nào!

– Đối với máy giặt sấy thì vẫn đáp ứng tốt nhưng đồ sau khi giặt xong thì sẽ không khô hoàn toàn mà vẫn lưu lại 5 – 10% độ ẩm, theo nhà sản xuất thì sở dĩ như vậy là để bảo vệ quần áo, tránh hư hỏng, giòn, nhăn… đối với một số loại vải. Nên khi sấy xong bạn cần phơi thêm 5 – 20 phút để quần áo khô hoàn toàn.

Sử dụng máy giặt sấy thì tiện lợi hơn so với sử dụng cùng lúc cả máy giặt và máy sấy riêng là không phải di chuyển lượng đồ giặt xong qua máy sấy, nhưng bù lại nếu muốn giặt và sấy lượng đồ khác nhau cùng lúc thì máy giặt sấy không thể làm được.

Máy giặt Aqua báo lỗi E4, E8, Unb – Nguyên nhân và cách khắc phục

4. Nên mua máy giặt và máy sấy riêng hay mua máy giặt sấy?

Nhìn chung lại, tùy nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà sẽ có lựa chọn khác nhau, phù hợp nhất cho mình.

Nên mua máy giặt và máy sấy riêng khi

  • Nhà có điều kiện không gian rộng rãi, thoải mái.
  • Công việc bận rộn, không có thời gian nhiều dành cho việc giặt và phơi đồ, muốn dùng đồ ngay khi sấy.
  • Muốn sử dụng 2 máy với chức năng riêng biệt để dùng một cách chỉnh chu, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
  • Muốn có thêm 2 món đồ nội thất sang trọng, cho căn nhà thêm hiện đại.

Nên mua máy giặt sấy khi

  • Nhà có diện tích nhỏ, muốn tiết kiệm không gian.
  • Phù hợp cho người ưa gọn gàng nhưng vẫn đáp ứng được sự tiện lợi.
  • Muốn sở hữu máy có cả 2 tính năng giặt và sấy nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Nguồn: DIENLANHHONGPHUC.VN

Alternate Text Gọi ngay