Nguyên nhân và cách sửa bếp từ nổ cầu chì | Homesun sửa bếp từ

Nguyên nhân nào dẫn đến bếp từ bị nổ cầu chì và cách sửa bếp từ nổ cầu chì như nào cho hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

Cầu chì là một thiết bị điện có chức năng bảo vệ cho mạch điện. Tuy nhiên, nếu dây chì phát điện quá nóng, rất dễ dẫn đến tình trạng bị đứt dây gây ra hiện tượng cháy, nổ cầu chì. Dây cầu chì đứt sẽ có tác dụng bảo vệ cho cuộn dây của toàn bộ mạch điện và nhằm hạn chế tốt nhất những trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy ra của hệ thống điện trong nhà. Chính vì thế, hầu hết tất cả những thiết bị điện trong nhà hiện nay đều được trang bị một cầu chì để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ nổ cầu chì | Homesun sửa bếp từNổ cầu chì thường có các dạng như sau:

Dạng dây cầu chì mà bị đứt ở giữa thì có thể do dòng điện đã quá tải

Nếu dây cầu chì bị đứt ở đầu cuộn dây có thể là do dòng điện tương đối lớn đi qua đột ngột nên làm cháy đứt dây cầu chì.

[Bếp từ bị lỗi E9 – Nguyên nhân, cách sửa tại nhà sau 15p]

Dây ở 2 đầu cầu chì bị cháy đứt có thể  là do dòng điện xung kích quá lớn di chuyển qua dây cầu chì.

Những thiết bị điện trong nhà bạn đã không ít lần bị cháy, nổ cầu chì với các dạng như vậy. Nếu như tình trạng này diễn ra thường xuyên và phổ biến thì bạn hãy tìm những nguyên nhân sau đây để khắc phục.

Dòng điện đi qua dây cầu chì bị quá tải so với định mức cho phép

Hiện tượng chập mạch hay là 2 dây chạm vào nhau. Thường sẽ là 2 cực của ổ cắm bị chập hoặc là 2 cực của bóng đèn bị chập.

Những thiết bị đồ điện có hiệu suất quá lớn, gây ra tình trạng bị quá tải là nguyên nhân gây nổ cầu chì.

Hoặc một trường hợp cũng rất phổ biến gây nổ cầu chì đó là sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc, nên dòng điện bị quá tải dẫn đến cầu chì bị nổ.

Bếp từ Trung Quốc có mấy loại?

Nguyên nhân dẫn bếp từ bị nổ cầu chì

Những loại bếp từ không đảm bảo được hiệu suất nguồn điện phù hợp so với hiệu suất nguồn điện gia đình bạn đang sử dụng nên bếp từ bị nổ cầu chì.

Đặc biệt là các thiết bị bếp từ được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Lý do mà chiếc bếp từ nhập khẩu hay bị nổ cầu chì là do bếp từ nhập khẩu có chất lượng kém mà do người dùng chưa biết về đặc tính nguồn điện của những loại bếp từ này.

Điển hình là dòng bếp từ nhập khẩu từ Nhật Bản. Dòng bếp này thường có hiệu suất nguồn điện không phù hợp với hiệu điện thế Việt Nam (có thể là thấp hơn 170V hoặc là cao hơn 260V). Chính vì thế, nếu người dùng mới mua bếp từ về mà không tìm hiểu kỹ và không sử dụng bộ đổi nguồn điện rất dễ khiến cho cầu chì bếp từ bị nổ.

Nguồn điện của gia đình bạn bị chập chờ cũng khiến cho bếp từ bị nổ cầu chì do nguồn điện cấp vào bếp từ không được ổn định.

Những thiết bị điện trong nhà và trong đó có cả bếp từ cần hoạt động trong một môi trường điện ổn định để có thể vận hành tốt nhất. Nếu nguồn điện chập chờn, lúc thì rất mạnh, lúc thì lại yếu dẫn đến bếp từ bị nổ cầu chì ngay tức thì.

Một trường hợp khác dẫn đến cầu chì bếp từ bị nổ là do bạn cắm chung ổ điện của bếp từ với các thiết bị điện khác.

>>>Đọc ngay: KÍCH THƯỚC CÁC LOẠI BẾP TỪ ĐÔI ÂM VÀ KÍCH THƯỚC KHOÉT ĐÁ BẾP ÂM ĐÔI

Cách sửa bếp điện từ nổ cầu chì như sau:

Trước hết để phòng tránh bếp từ không bị nổ cầu chì thì bạn hãy sử dụng aptomat để đảm bảo sẽ cúp toàn bộ hệ thống điện trong nhà khi xảy ra sự cố cháy nổ cầu chì

Khi mua bếp từ về hãy tìm hiểu rõ hiệu suất nguồn điện của bếp để có cách xử lý, và đổi nguồn điện bếp từ phù hợp với hiệu điện thế Việt Nam. Đây là một cách tốt nhất để tránh được tình trạng bếp từ bị nổ cầu chì trước khi chọn mua bếp.

Khi bếp điện từ bị nổ cầu chì, hãy bình tĩnh rút dây điện của bếp từ ra khỏi phích cắm.

Bếp điện từ Romal RIE – 112C

Hãy kiểm tra đáy nồi và cuộn dây cảm ứng xem có phải lỗi từ những bộ phận này áp sát nhau tạo ra một nhiệt độ cao hoặc quá nóng gây ra đứt cầu chì hay không.

Hãy chú ý người dùng nên cắm ổ điện của bếp từ riêng biệt với những thiết bị điện khác như: tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện hay ấm nước siêu tốc để tránh xảy ra hiện tượng bếp từ bị nổ cầu chì. Vì những thiết bị điện này đều ngốn rất nhiều điện.

Khi kiểm tra tất cả những nguyên nhân gây nổ cầu chì của bếp từ mà vẫn không sửa bếp từ nổ cầu chì được. Thì bạn nên tìm một thợ sửa bếp từ giỏi đến tại nhà để kiểm tra tìm đúng nguyên nhân để sửa bếp từ uy tín được hiệu quả và triệt để.

Homesun chính là một địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn mỗi khi bếp từ nhà bạn gặp vấn đề hư hỏng. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ ngân viên có nhiều năm kinh nghiệm, sửa tất cả các lỗi của bếp từ một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Chúng tôi cam kết sửa bếp từ nổ cầu chì, sửa bếp từ đứt cầu chì với chi phí rẻ nhất thị trường, thay thế những linh kiện chính hãng và có bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Chúng tôi có địa chỉ sửa bếp từ tại 12 quận nội thành Hà Nội, chỉ cần gọi là nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt nhanh chóng tại nhà để sửa bếp từ cho khách hàng. Với quy trình sửa bếp từ bài bản, chuyện nghiệp chắc chắn sẽ không làm cho khách hàng thất vọng.

Khi cần sửa bếp từ tại nhà đừng quên nhấc máy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0969756783 . Chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.[Bếp Hồng Ngoại Sanaky SNK-IHC2021A]

Alternate Text Gọi ngay