HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NÚT ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ TỦ LẠNH SHARP

Sharp là tên thương hiệu tủ lạnh đến từ Nhật Bản, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp sao cho tương thích. Trong bài viết sau, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu và khám phá cách sử dụng nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp cũng như làm thế nào để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm ngân sách và chi phí điện. Khám phá thôi nào !

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của tủ lạnh Sharp

Hiểu cấu tạo hoạt đông của tủ lạnh sẽ giúp bạn sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp hiệu quả hơn

Hiểu về cấu trúc, nguyên tắc hoạt động giải trí sẽ giúp bạn sử dụng nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp hiệu suất cao hơn

Trước khi hướng dẫn cách sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp, hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Sharp. Đây là kiến thức cơ bản nhưng rất cần thiết, giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thiết bị mình đang sử dụng.

Cấu tạo tủ lạnh Sharp gồm 2 phần chính là :

– Khung (thân) tủ lạnh: gồm các bộ phận như vỏ, cánh tủ và các ngăn, khay,…

– Hệ thống làm lạnh: là sự hợp thành của nhiều bộ phận, thiết bị như dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, van tiết lưu, quạt, mạch điều khiển,…

Về nguyên tắc hoạt động giải trí của tủ lạnh Sharp, hoàn toàn có thể miêu tả đơn thuần như sau : Hệ thống ống dẫn của dàn lạnh đi bên trong tủ lạnh sẽ làm lạnh cả ngăn đông và ngăn mát. Ngoài ra, trong ngăn đông còn được phong cách thiết kế 1 quạt gió để lưu thông không khí trong hàng loạt tủ lạnh .
Xem thêm những điều cần chú ý quan tâm khi mới mua tủ lạnh về tại đây nhé !

Hướng dẫn sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp

Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp thường có 2 loại:

– Loại có 1 nút chỉnh ( ở ngăn mát )
– Loại có 2 nút chỉnh ( gồm 1 nút chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát và 1 nút chỉnh vận tốc gió ở ngăn đông )

Đối với tủ lạnh Sharp có 1 nút điều chỉnh

Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp loại chỉ có ở ngăn mát

Nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp loại chỉ có ở ngăn mát

Đây là nút điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ tủ lạnh, bao gồm ngăn mát và ngăn đông. Vì nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp này nằm ở ngăn mát nên có không ít người lầm tưởng nút này chỉ có thể chỉnh nhiệt độ riêng cho ngăn mát. Nút thường có dạng núm vặn có thể xoay tròn và được chia ra thành nhiều cấp độ.

Nếu bạn vặn núm hướng càng gần về phía MAX thì tủ lạnh sẽ càng lạnh (ở cả ngăn đông và ngăn mát), khi đó, tủ lạnh Sharp sẽ hoạt động với công suất cao. Ngược lại, khi bạn vặn số càng nhỏ (hướng về phía MIN) thì nhiệt kế tủ lạnh sẽ tăng, tủ hoạt động với công suất thấp.

Đối với tủ lạnh Sharp có 2 nút điều chỉnh

Bảng hướng dẫn sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp loại có ở ngăn mát và ngăn đá

Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp loại có ở ngăn mát và ngăn đá

Như đã trình bày, tủ lạnh Sharp loại này sẽ có 1 nút chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát và 1 nút chỉnh tốc độ gió ở ngăn đông. Trong đó, nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp ở ngăn mát vẫn có chức năng điều chỉnh công suất và nhiệt độ trên toàn tủ lạnh (cả 2 ngăn). Cách sử dụng nút này tương tự như loại có 1 nút điều chỉnh.

Còn nút chỉnh gió ở ngăn đông chỉ có thể điều chỉnh lượng gió thổi vào ngăn đông (ngăn đá). Nút này có dạng thanh trượt, có thể dễ dàng nhìn thấy trong ngăn đá và cũng có khả năng hỗ trợ tăng giảm nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh. Nếu bạn kéo thanh trượt hướng về phía “MAX” thì quạt gió sẽ thổi tối đa vào ngăn đá. Khi đó lượng gió dưới ngăn mát sẽ bị giảm đi tối thiểu. Ngược lại, khi bạn kéo thanh trượt về phía “MIN” thì quạt gió sẽ ít thổi vào ngăn đá hơn và lượng gió sẽ tự động được lưu thông xuống ngăn mát nhiều hơn. Đó là bởi trong tủ lạnh Sharp có 1 chiếc quạt có nhiệm vụ lấy hơi lạnh từ dàn lạnh và thổi vào cả 2 ngăn (đã đề cập trong phần cấu tạo). Do đó, bạn ưu tiên gió thổi vào ngăn này thì ngăn kia sẽ giảm đi.

Làm sao để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất cho cả 2 ngăn

Để có thể sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp phù hợp nhất, bạn cần cân nhắc dựa trên 2 yếu tố cơ bản sau:

Tủ lạnh đang chứa nhiều hay ít thực phẩm?

Nếu hiện tủ lạnh Sharp nhà bạn đang chứa nhiều thực phẩm thì vặn nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao ( không nên chọn mức MAX ). Còn nếu không có nhiều đồ ăn, thực phẩm thì nên để nút kiểm soát và điều chỉnh ở mức trung bình. Tham khảo thêm mẹo dữ gìn và bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh tại đây .

Ngăn lạnh hay ngăn đông đang có nhiều thực phẩm hơn?

Nếu ngăn đá đang chứa nhiều thực phẩm hơn thì bạn hãy đẩy nút kiểm soát và điều chỉnh lượng gió về phía bên phải ( hướng MAX ) còn nếu ngăn mát chứa nhiều đồ ăn hơn thì đẩy về bên trái. Những trường hợp còn lại hoàn toàn có thể để ở mức giữa ( mức trung bình )

Với những dòng sản phẩm tủ lạnh Sharp đời mới, có hiển thị nhiệt độ thì với ngăn đá, bạn  nên để nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp  ở mức khoảng -12 đến -18 độ C. Còn với ngăn mát thì nhiệt độ từ 2 đến 4 độ C là phù hợp để thực phẩm được bảo quản ở chất lượng tốt nhất.

Cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ

Làm sao để sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp hiệu quả

Làm sao để sử dụng nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp hiệu suất cao

Tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả, chất lượng và an toàn hơn. Sau đây là một số lưu ý để bạn có thể tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ trong quá trình sử dụng thiết bị:

– Khi lắp ráp tủ lạnh Sharp phải chú ý quan tâm vị trí thiết bị cần cách tường tối thiểu 10 cm đến 15 cm để bảo vệ cho luồng không khí được lưu thông tốt trong quy trình mạng lưới hệ thống làm lạnh thao tác. Xem thêm cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về để tủ hoạt động giải trí bền chắc và giảm thiểu hỏng hóc .

– Tránh đưa quá nhiều thực phẩm vào các ngăn của tủ lạnh Sharp để không khí trong tủ lạnh có đủ không gian cần thiết để lưu thông. Bên cạnh đó, không nên đưa thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của dàn làm mát.

– Hạn chế Open tủ lạnh nhiều lần liên tục và mở trong thời hạn dài để không làm thất thoát lượng khí lạnh quá nhiều, sẽ phải tiêu tốn thêm điện năng để làm mát .
– Định kỳ vệ sinh tủ lạnh 15-30 ngày / lần để hạn chế những vi trùng tăng trưởng .
– Thường xuyên kiểm tra phần khung như cửa tủ xem gioăng tủ lạnh cửa có bị rách nát hay bị đè lên không bởi điều này hoàn toàn có thể khiến mạng lưới hệ thống làm lạnh hoạt động giải trí nhiều hơn để bù lại phần nhiệt lạnh bị thất thoát. Bạn cũng nên chú ý quan tâm tới âm thanh, tiếng ồn của tủ lạnh khi hoạt động giải trí để phân biệt yếu tố hư hỏng, trục trặc .

Alternate Text Gọi ngay