Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

Phần mềm thiết kế mô phỏng mạch điện tử sẽ giúp cho bạn có thể thiết kế, mô phỏng bản mạch điện tử. Qua đó giúp bạn tính toán được những đồ dùng thiết yếu để bạn có thể lắp 1 bảng mạch điện tử, hoặc có thể tính toán được chi phí khấu hao khi thiết kế hoặc sửa chữa mạch điện tử. Hãy cùng Top10city.com khám phá Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tốt nhất hiện nay nhé!

1. EasyEDA – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử và thiết kế PCB

Đây là một chương trình mô phỏng mạch điện tử trực tuyến một cách tuyệt vời, rất thích hợp với những ai có niềm đam mê với mạch điện tử. Trình mô phỏng được cho phép bạn tự phong cách thiết kế được mạch nguyên tắc, cũng như kiểm tra năng lực hoạt động giải trí ; và khi bạn đã chắc như đinh những tính năng trong mạch đã rất tốt thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra được một boa mạch in .
Top 6 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

  • Link EasyEDA: https://easyeda.com/vn

2. Circuit Sims – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử có mã nguồn mở đầu tiên

Đây là một chương trình mô phỏng mạch điện tử mã nguồn mở tiên phong trên nền tảng website, đây là công cụ hoàn hảo nhất dành cho cả sinh viên và những người có niềm đam mê với điện tử. tuy nhiên, nó lại có giao diện khác đơn thuần .
Top 6 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

  • Link Circuit Sims: https://www.falstad.com/circuit/

3. DcAcLab – Phần mềm mô phỏng mạch điện có đồ họa trực quan

Đây là một trình mô phỏng có đồ họa trực quan, hoàn hảo dành cho công việc giảng dạy và rất dễ sử dụng. Đối với chương trình này, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được các linh kiện y như thật. tuy nhưng chương trình chỉ có thể cho phép bạn thực hành các bài thực hành chứ nó không cho phép bạn có thể thiết kế mạch điện.

Top 6 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

  • Link DcAcLab: https://dcaclab.com/

4. DoCircuits – Phần mềm mô phỏng mạch điện cung cấp nhiều ví dụ

Khi sử dụng lần đầu tiên, bạn chắc hẳn sẽ rất bối rối. Nhưng nó sẽ cung cấp nhiều ví dụ về cách hoạt động của chương trình, và bạn có thể coi video có tên “bắt đầu trong 5 phút”.

Top 6 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

  • Link DoCircuits: https://www.crunchbase.com/organization/docircuits

5. EveryCircuit – Chương trình có đồ họa đẹp

Đây là một chương trình trực tuyến với đồ họa khá đẹp. Tuy nhưng, nếu muốn sử dụng toàn một chương trình thì bạn cần phải bỏ ra 10 đô một năm .
Top 6 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

  • Link EveryCircuit: http://everycircuit.com/

6. 123D Circuits – Chương trình được phát triển bởi AutoDesk

Đây là một mẫu sản phẩm của AutoDesk, nó được cho phép bạn hoàn toàn có thể tạo mạch, coi mạch trên breadboard, chương trình sử dụng trên nền tảng Arduino, giúp mô phỏng lại mạch, thậm chí còn là tạo PCB. Đối với chương trình này thì những linh phụ kiện được hiển thị dưới dạng 3D rất giống thật .
Top 6 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

  • Link 123D Circuits: https://library.io/

7. Sprint Layout

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

Sprint Layout với nhiều điểm độc lạ

Sprint Layout hiện được nhiều người sử dụng tin yêu. Nó được nhận xét cực kỳ cao với những công dụng tân tiến của mình. Theo nhìn nhận chung, nó được cho phép người sử dụng vẽ 2 lớp với nhiều công dụng độc lạ. Quan trọng, size phần mềm này rất gọn nhẹ .

Bạn có khả năng thực hành thực tế được gì với Sprint Layout

Hiện trong, Sprint Layout cho người sử dụng kiến thức và kỹ năng đi Track vô cùng linh động. cùng với đó, thư viện của nó cũng giúp mọi người định nghĩa lỗ, tạo những tài nguyên mới .
Đặc biệt, những đường đổ Plate của Print Layout cực kỳ tuyệt. Nó tượng trưng lại bo mạch, hiệu suất, những tính năng công nghiệp rất tuyệt vời. người dùng sẽ thích mê với nó ngay từ lần dùng thử thứ nhất .

8. Eagle

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

Eagle – ứng dụng có mã nguồn mở

Eagle là một phần mềm phong cách thiết kế điện công nghiệp có mã nguồn mở. Nhờ đó, nó đem lại cho người sử dụng nhiều thuận tiện trong việc thiết lập cũng giống như dùng. Đây là một phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong giới phong cách thiết kế điện công nghiệp hiện trong .

Bạn có khả năng làm gì với ứng dụng Eagle

Với công năng chính là thiết kế mạch, Eagle khiến người sử dụng yêu thích khi dùng. Với nó, mọi người có khả năng dành dụm được cực kì nhiều thời gian. Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của Eagle chủ đạo là chức năng không mấy đa dạng.

9. Altium Designer

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

Tại đây là phiên bản 18 bản mới nhất hiện trong, những bạn có năng lực tải bản cũ hơn nếu như thấy tiện sử dụng .

Sơ lược về ứng dụng Altium Designer:

Altium Designer bổ trợ một vận dụng tích hợp tổng số công nghệ tiên tiến, công suất thiết yếu cho việc sản xuất loại sản phẩm điện tử hoàn hảo, như phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống ở mức bo mạch, FPGA, sản xuất phần mềm nhúng cho FPGA, những bộ xử lý rời rạc, sắp xếp mạch in ( PCB ) … Altium Designer thống nhất tổng thể những quy trình lại, được cho phép bạn quản trị được mọi mặt quy trình tiến độ tăng trưởng mạng lưới hệ thống tại thiên nhiên và môi trường tích hợp duy nhất. Kỹ năng đó phối hợp với năng lực quan sát cũng như quản trị tài liệu phong cách thiết kế tân tiến được cho phép người sử dụng Altium Designer tạo ra nhiều hơn những món đồ điện tử mưu trí, với tiền tài mẫu sản phẩm thấp hơn, thời hạn sản xuất ngắn hơn. Thực ra việc làm này khiến Altium khá nặng, nhiều tính năng người sử dụng không sử dụng đến .

10. Protues

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

Proteus là công cụ phong cách thiết kế 3D sinh ra để mô phỏng bảng mạch in điện tử [ Printed Circuit-Boards ( PCB ) ] .

Proteus dễ sử dụng với các công năng mạnh mẽ hỗ trợ bạn thiết kế, thử nghiệm và sắp xếp PCBs chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Proteus Design Suite 8. Cung cấp gói phần mềm hoàn chỉnh cho những kỹ sư hiện nay , tại tương lại với gần 800 vi điều khiển biến thể đã chuẩn bị và sẵn sàng cho mô phỏng trực tiếp từ sơ đồ mạch, một trong các gói phần mềm sắp xếp PCB chuyên nghiệp trực quan nhất trên thị trường

Chương trình này đã được sản xuất đặc biệt quan trọng cho những người thao tác trong nghành điện tử, chú ý quan tâm đến việc phong cách thiết kế, mô phỏng những mạch điện tử một tuyệt kỹ đơn thuần nhưng chuyên nghiệp. Bằng việc này, Proteus được cho phép bạn thao tác với những phong cách thiết kế điện tử trong 3 và nó có năng lực kiến thiết xây dựng những dự án Bất Động Sản khó khăn vất vả .
Proteus yên cầu một kỹ năng và kiến thức kỹ thuật để mở màn sử dụng nó, vì lẽ đó nó không được chỉ định cho người mới khởi đầu. Mặc dù trong thực tiễn này, nó được tính với một giao diện trực quan và được tổ chức triển khai đã được phong cách thiết kế lại để tạo thuận tiện cho người dùng bất kỳ trách nhiệm nào. Chẳng hạn như, nó được cho phép bạn kéo, thả những đối tượng người dùng, những thành phần khác nhau mà bạn mơ ước đặt trên giao diện .

Trên đây là danh sách 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất hiện nay, hi vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn khi muốn xây dựng mạch điện trong tương lai.

Alternate Text Gọi ngay