So sánh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên trên thị trường

So sánh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy giặt phổ biển và được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là máy cửa trước và máy cửa trên. Mỗi thiết bị đều mang lại những lợi ích riêng cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn cho người tiêu dùng khi không biết thiết bị nào sẽ thực sự phù hợp. Cùng so sánh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên trên thị trường xem sản phẩm có những ưu nhược điểm gì nhé!

Địa chỉ bảo hành AQUA, Trung tâm hỗ trợ khách hàng AQUA

1. Máy giặt cửa trước (lồng ngang)

Máy giặt cửa trước là máy giặt có thiết kế cửa lồng giặt ở mặt trước, lồng giặt và trục xoay nằm ngang song song với mặt đất.

– Ưu, nhược điểm của máy giặt cửa trước

Ưu điểmKiểu dáng hiện đại, sang trọng. Với lồng giặt ngang giúp quần áo được đảo đều và sạch hơnvận hành êm ái cùng chế độ giặt đa dạng (giặt hơi nước, giặt nóng, sấy khô,…). Tiết kiệm nước hơn so với máy giặt cửa trên.

Máy giặt Midea Inverter 9.5 Kg MFK95-1401WK, giá rẻ, chính hãng

Nhược điểm: Máy giặt cửa trước nhìn chung có giá thành khá caotiêu hao nhiều điện hơn (ngoại trừ các dòng máy mới có sử dụng công nghệ Inverter đã giúp tiết kiệm điện hơn) và giặt lâu hơn so với máy giặt cửa trên.

– Kích thước máy giặt cửa trước

Kích thước của máy giặt cửa trước tùy thuộc vào từng hãng nhưng chiều cao thường không vượt quá 85cm, chiều rộng từ 54 đến 60cm và chiều sâu từ 54 đến 67cm đối với máy giặt từ 7.5 đến 10kg.

– Nước giặt, bột giặt cho máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước khá “kén chọn” nước giặt, bột giặt vì vậy các bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp. Các sản phẩm nước giặt, bột giặt ít tạo bọt và bảo vệ lồng giặt đã được các hãng nghiên cứu và cho ra đời để phù hợp với nhu cầu này.

Trên bao bì sản phẩm nhà sản xuất sẽ ghi chú sản phẩm dành riêng cho máy giặt cửa trước cho bạn yên tâm lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây.

Máy Giặt AQUA 9.0 Kg AQW-QW90ZT, S

2. Máy giặt cửa trên (lồng đứng)

Máy giặt cửa trên là máy giặt có thiết kế cửa lồng giặt ở phía trên, lồng giặt là lồng đứng hoặc lồng nghiêng (khoảng 10⁰ so với phương thẳng đứng).

– Ưu, nhược điểm của máy giặt cửa trên

Ưu điểmGía cả phù hợp và rẻ hơn so với máy giặt lồng trước, tuổi thọ cao, bảng điều khiển và cửa lồng giặt ở phía trên khiến cho các thao tác trở nên dễ dàng hơnkhông gian lấy đồ ra sau khi giặt thoải mái hơn.

Trung tâm bảo hành sản phẩm AQUA Sanyo trên toàn quốc

+ Nhược điểmTiêu hao nhiều nước, rung lắc mạnh và đồ giặt không sạch, bị vón cục hơn so với máy giặt cửa trước.

– Kích thước máy giặt cửa trên

Với chiều cao có thể đạt tới 97cm cùng chiều ngang và chiều sâu từ 54 đến 62cm thì máy giặt cửa trên có vẻ tốn nhiều diện tích hơn máy giặt cửa trước một xíu. Bạn có thể tham khảo kích thước một số sản phẩm sau.

– Nước giặt, bột giặt cho máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên dùng được hầu hết các loại nước giặt, bột giặt. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sau.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÁY GIẶT

 

3. Sự khác nhau giữa máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Rất khó để có thể nói máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn, nhưng sau đây là những yếu tố nêu lên sự khác biệt cũng như giải quyết vấn đề “Nên mua máy giặt cửa ngang hay đứng?”

Bảng mã lỗi máy giặt nội địa nhật Hitachi

Giá cả: Máy giặt lồng ngang có mức giá tối thiểu khoảng 7 triệu đồng. Trong khi đó chỉ với khoảng tối thiểu 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt lồng đứng.

Điện năng tiêu thụ: Trong cùng một phân khúc giá cả, những chiếc máy giặt lồng ngang sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn từ 2-4 lần so với máy giặt lồng đứng bởi thời gian giặt lâu hơn và máy được tích hợp nhiều tính năng hơn.

Lượng nước sử dụng: Đối với các sản phẩm máy giặt lồng ngang và lồng đứng cùng một công suất, thì máy giặt lồng đứng sẽ dùng lượng nước nhiều hơn đến 3 lần so với máy giặt lồng ngang.

Khả năng giặt sạch và tuổi thọ quần áo: Trong các yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa máy giặt lồng ngang và lồng đứng thì có lẽ đây là yếu tố đáng quan tâm nhất.

Máy giặt lồng ngang tẩy sạch xà phòng hơn do áp lực dòng nước mạnh hơn và khoảng trống giữa các bộ quần áo trong lồng giặt cũng lớn hơn so với máy giặt lồng đứng. Ngoài ra thì nhờ vào cấu trúc quay ly tâm, quần áo trong máy giặt lồng ngang còn được xoay đều hơn nhưng không bị xoắn vào nhau, điều này giúp đảm bảo tuổi thọ quần áo

Máy giặt Aqua báo lỗi E1, E2, E4, EA, ER – Xem Nguyên Nhân

Máy giặt lồng đứng thì khiến quần áo bị xoắn vào nhau, từ đó khiến các chi tiết in trên quần áo dính vào nhau dẫn đến trầy tróc, xước, rách,… Bên cạnh đó việc xoắn quần áo vào nhau cũng khiến quần áo đọng nhiều nước và nhàu hơn, từ đó sẽ dẫn đến khó khăn trong việc ủi quần áo.

Không gian chứa máy: Máy giặt cửa ngang đòi hỏi không gian lớn hơn để có thể đóng mở cửa được. Ngoài ra thì khi thao lấy đồ, bỏ đồ vào máy, người sử dụng buộc phải ngồi hay quỳ xuống để thao tác. Trong khi đó máy giặt cửa trên thì lại có thể tiết kiệm không gian tối ưu và người dùng có thể đứng khi thao tác trên máy, điều này cũng tiện lợi hơn so với sử dụng máy giặt cửa ngang.

Bột giặt và nước xả: Máy giặt cửa ngang sử dụng ít bột giặt hơn và chỉ có thể sử dụng loại bột ít bọt. Máy giặt cửa trên dùng nhiều bột giặt hơn và có thể sử dụng bất kỳ loại bột nào.

Độ an toàn: Máy giặt cửa ngang có khóa cửa , tuy nhiên sẽ đối với những gia đình có trẻ nhỏ, việc này cần thận trọng vì trẻ nhỏ có thể nghịch phá, thậm chí chui vào bên trong lồng giặt vì cửa thấp. Còn đối với máy giặt cửa trên, tuy rằng không có khóa cửa nhưng cũng không sợ trẻ nhỏ chui vào lồng giặt vì máy giặt khá cao.

Nguồn: DIENLANHHONGPHUC.VN

Alternate Text Gọi ngay