Tổng hợp các công nghệ tiết kiệm điện được sử dụng trên điều hòa hiện nay

Tổng hợp các công nghệ tiết kiệm điện được sử dụng trên điều hòa hiện nay

Sống và làm việc trong môi trường có điều hòa là niềm mong ước của tất cả mọi người đặc biệt khi hè về. Để có thể sử dụng điều hòa trong khoảng thời gian nắng nóng trong ngày đòi hỏi điều hòa phải làm việc gần hết công suất và tiêu thụ điện cũng là con số không nhỏ. Vì vậy, các nhà sản xuất luôn vận dụng các công nghệ mới, tiên tiến góp phần tiết kiệm điện nhất có thể cho người tiêu dùng. Nhân tiện, chúng tôi tổng hợp các công nghệ tiết kiệm điện được sử dụng trên điều hòa hiện nay để bạn đọc có thêm kiến thức.

Một trong những điều người dùng quan tâm nhất khi chọn mua điều hòa là chế độ tiết kiệm điện. Hiện nay, các loại điều hòa trên thị trường được tích hợp nhiều chế độ tiết kiệm điện khác nhau.

Inverter

Máy lạnh Inverter là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần. Chắc hẳn không ít người sẽ thắc mắc công nghệ Inverter trong máy lạnh đời mới là gì? Công nghệ này điều tiết độ lạnh trong phòng thông qua bộ mạch điện tử vi xử lí thông minh thay cho công nghệ sử dụng rờ le cảm biến nhiệt của các dòng máy lạnh thông thường.

Cách hoạt động của máy lạnh Inverter khác hẳn so với các loại máy thông thường. Máy lạnh thường tiêu thụ khá nhiều điện năng, bình thường một máy lạnh như vậy sẽ tiêu hao một lượng điện năng cụ thể. Ví dụ người dùng điều chỉnh nhiệt độ chỉ đạt 70% công suất thì máy vận hành trong 70% thời gian, sau đó tạm dừng 30% thời gian còn lại. Thao tác tắt bật máy lạnh lên thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới cơ chế hoạt động của máy, đồng thời tiêu hao rất nhiều điện năng trong việc khởi động lại động cơ, bù đắp nhiệt…

Sử dụng điều hòa lãng phí điện năng, ảnh hưởng sức khoẻ bởi những sai lầm nào?

Khi khởi động máy lạnh Inverter, các mô tơ sẽ tự động khởi động từ từ giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa, sau đó mô tơ mới dần tăng tốc lên đến hết tải. Khi hệ thống làm lạnh đạt đến nhiệt độ yêu cầu, nó sẽ không ngắt ngay giống như máy lạnh thông thường khác, mà máy lạnh Inverter sẽ quay chậm lại giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng điện cần tiêu hao. Đây là một trong những ưu điểm rất quan trọng của máy lạnh Inverter.

Máy hoạt động nhờ thay đổi tần suất máy nén, do đó có thể đáp ứng được nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ liên tục. Với cơ chế hoạt động không ngắt hẳn và phải khởi động máy lại như máy lạnh phổ thông thông thường, máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm từ 30% – 60% chi phí điện tiêu thụ.

Ưu điểm máy lạnh Inverter là gì ?

– Về chất lượng: Khi đã sử dụng máy lạnh Inverter thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của việc làm lạnh và điều hòa không khí của máy. Bên cạnh đó với việc sử dụng công nghệ hiện đại giúp tăng cường độ ẩm trong không khí giữ cho làm da bạn không bị quá khô hay bị nứt nẻ.

– Về giá cả : Thực tế cho thấy, với hàng loạt những tiện ích kể trên thì việc mình bỏ ra một số tiền ngay ban đầu để đầu tư mua một sản phẩm máy lạnh Inverter là hoàn toàn xứng đáng, giá tiền bỏ ra ứng với tiện ích mà nó mang lại.

– Về tiết kiệm điện năng: Khả năng tiết kiệm điện năng là một trong những công dụng sở trường nhất của máy lạnh tích hợp công nghệ Inverter, với việc không phải tắt hay khởi động máy lại một cách liên tục giúp máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm từ 30 – 80% điện năng so với các máy cùng tần suất nhưng không có khả năng tiết kiệm điện.

Econo Cool

Công nghệ Econo Cool giúp điều hòa có thể tiết kiệm được 20% điện năng so với thông thường trong khi vẫn đảm bảo hiệu năng làm mát.

Chế độ Econo thông minh của điều hòa có thể phát hiện nơi có nhiệt độ cao để tự điều chỉnh hướng gió đến nơi có người ngồi, các thiết bị máy móc tỏa nhiệt… nhờ vậy điện năng không bị hao tốn vô ích cho những nơi không cần thiết. Điều này giúp điều hòa không phải làm việc hết công suất để tỏa hơi lạnh đều khắp phòng mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát nhanh hơn so với các dòng điều hòa thông thường.

Cảm biến nhiệt I-see Sensor – “Mắt thần”

Đây là công nghệ được tích hợp trong điều hòa Mitsubishi Electric. Khi khởi động chế độ này, các tia hồng ngoại sẽ quét khắp phòng theo 3 chiều để đo nhiệt độ từng khu vực trong phạm vi 6m giúp phân tích nhiệt độ và vị trí của người ngồi trong phòng chính xác nhất, từ đó điều chỉnh hoạt động của luồng gió sao cho phù hợp nhất.

Lý do bạn nên mua điều hòa thường thay vì điều hòa Inverter

Khi phát hiện trong phòng không có người, “mắt thần” sẽ tự động giảm năng suất hoạt động 10% sau 10 phút và sau 60 phút là 20% giúp tiết kiệm điện năng lên tới 20%. Khi có sự xuất hiện của con người, nó có thể ngay lập tức nhận ra và điều chỉnh nhiệt độ về lại cài đặt ban đầu.

Công nghệ PAM-Inverter

PAM-Inverter là kết quả sự kết hợp giữa động cơ Inverter và bộ điều khiển PAM control, giúp mang lại hiệu quả tối ưu giảm tối đa lượng điện năng thất thoát, khi sử dụng được 98% nguồn điện đầu vào. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được chi phí điện năng hàng tháng.

Nguồn: DIENLANHHONGPHUC.VN

Alternate Text Gọi ngay